Kom Lifestyle

ไวรัลดัง ใน ญี่ปุ่น สุวาอิเมคุ "เทรนด์ใหม่ การแต่งหน้า สไตล์ไทย”

ไวรัลดัง ใน ญี่ปุ่น สุวาอิเมคุ "เทรนด์ใหม่ การแต่งหน้า สไตล์ไทย”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ใครจะไปคิด "เทรนด์ใหม่ การแต่งหน้า สไตล์ไทย” จะลายเป็นกระแสยอดฮิตในญีปุ่น ที่ทำเอาวัยรุ่นแห่กันมาสนใจในเรื่องของเครื่องสำอาง และติดตามเทรนด์ การแต่งหน้า จนมีชื่อเรียก "สุวาอิเมคุ" ซึ่งอิทธิพลที่ส่งผลให้เกิดกระแส หนึ่งในนั้นมาจาก ซีรีย์วาย และสมุนไทยด้วย

เรียกได้ว่า กำลังเป็น ไวรัล ในญี่ปุ่นอยู่ขณะนี้ เกี่ยวกับเทรนด์ เครื่องสำอาง และ การแต่งหน้า ที่กำลังได้รับความนิยมใน ญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีถึงขั้นบัญญัติคำศัพท์ใหม่ เพื่อเรียก "เทรนด์ใหม่ การแต่งหน้า แบบไทย" ว่า "สุวาอิเมคุ" (スワイメイク) หรือ แปลเป็นไทยว่า สวย Make up ซึ่งที่มาของคำนี้ คำว่า สุวาอิ มาจากการออกเสียงคำว่า สวย ในสำเนียงญี่ปุ่น และ เมคุ มาจากสำเนียงญีปุ่นที่ออกเสียงคำว่า Make ซึ่งสำหรับ การแต่งหน้า แบบนี้ คือ การแต่งหน้า แบบธรรมชาติ แต่งออกมาแล้วเหมาะกับชีวิตประจำวันของคนไทย เหมาะกับชาวเอเชีย สำหรับวิธีการแต่งหน้า สไตล์สวยเมค ได้แก่ ลงพื้นผิวหน้าแบบเซมิแมตต์ ดัดขนตาให้ตั้ง ให้ดูเฉี่ยว ไม่ต้องติดขนตาปลอม และทาอายแชโดว์สีโทนธรรมชาติ รวมถึงกรีดอายไลเนอร์หางยาว และทาแก้มเป็นวงรีให้ดูสุขภาพดี และปิดท้ายด้วยการตกแต่งริมฝีปากจากลิปเซมิแมตต์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Page FB : Wa - Japan

 

 

 

ในบรรดาเว็บญี่ปุ่น ยังมีหลายบทความที่กล่างถึงสาเหตุที่เป็นเทรนด์ใหม่ ในกลุ่มวัยรุ่น เพราะชาวญีปุ่นนั้นถึงขั้นมีเทรนด์ กว้านซื้อ เครื่องสำอาง แบรนด์ไทย ซึ่งอิทธิพลที่ทำให้ได้รับความสนใจนั้น อันดับแรก คือ กลุ่มคนคลั่งไคล้ ซีรี่ส์สายวาย ของไทยที่คนญี่ปุ่นนั้นชื่ชอบ เช่น ซีรีย์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The series (2020) เป็นต้น และความชื่นชอบนี้ ส่งผลให้คนญี่ปุ่นหันมาสนใจวัฒนธรรมไทย อีกทั้งซีรีย์เหล่านี้ ศิลปินยังจัดกิจกรรมให้แฟนคลับได้ติดตาม จนได้รับความนิยมในวงกว้าง

 ขอบคุณภาพ IG @winmetawin  

 

นอกจากนี้ อิทธิพล ที่ทำให้ "เทรนด์ใหม่ การแต่งหน้า แบบไทย" นั้นได้ความนิยมในญีปุ่่นยังมาจาก กระแส Genderless (ไม่จำกัดเพศ) ถือว่า อย่างเครื่องสำอางแบรนด์ "ศรีจันทร์" แบรนด์ไทยที่โด่งดังในญี่ปุ่น เพราะเปิดตัวผลิตภัณฑ์แป้งคุมมัน ที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง สร้างความอิสระ โดนใจวัยรุ่นญี่ปุ่น และที่สำคัญ แพ็คเกจเครื่องสำอางองไทยนั้น ถือว่า โดนใจวัยรุ่น รวมถึงราคาย่อมเยา แต่เต็มไปด้วยคุณภาพ พอๆ กับเคาน์เตอร์แบรนด์ ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

 ขอบคุณภาพจาก IG @srichand1948

และสุดท้าย ผลิตภัณฑ์ออกแกนิคที่ได้รับความนิยมพอสมควร เพราะด้วยภาพลักษณ์ ประเทศแหล่งกำเนิด สมุนไพร จึงเหมือนใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากแหล่งกำเนิดจริงๆ ฉบับออริจินอล

 ขอบคุณภาพจาก IG @baifernbah

 ขอบคุณภาพจาก IG @baifernbah

 ขอบคุณภาพจาก IG @baifernbah

 ขอบคุณภาพจาก IG @baifernbah

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Page FB : Wa - Japan /IG @winmetawin / @srichand1948 /@baifernbah /@davikah /@bellacampen 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote 
https://www.komchadluek.net/entertainment/524524

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด