Lifestyle

"หมอช้าง" ชี้ทางพลังศาสตร์ ฮวงจุ้ย จัดห้อง วางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้ปัง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หมอช้าง" อ.ทศพร ศรีตุลา เผยเคล็ดลับชี้ทางความปังด้วยพลังศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" ในการจัดมุมเฮงให้ที่อยู่อาศัย รวมถึงไอเดียการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะสมกับแต่ละห้องแบบไม่มีกั๊ก

นักพยากรณ์ชื่อดัง “หมอช้าง” อ.ทศพร ศรีตุลา เผยเคล็ดลับชี้ทางความปังด้วยพลังศาสตร์ "ฮวงจุ้ย" ในการจัดมุมเฮงให้ที่อยู่อาศัย รวมถึงไอเดียการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะสมกับแต่ละห้องแบบไม่มีกั๊ก ในกิจกรรมสุดเอ็กซ์คูลซีฟ “Good Vibes Great Life บ้านดี ชีวิตปัง ดัวยพลังศาสตร์ฮวงจุ้ย”

 

“หมอช้าง” เผยว่า ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยจะประกอบไปด้วยพลัง หยิน คือ ความสงบนิ่ง และ หยาง คือ ความสว่าง การเคลื่อนไหว โดยหลักการจะต้องทำให้พลังทั้ง 2 นี้เกิดความสมดุลกัน เพื่อให้เกิดความสุข เกิดโชค และสุขภาพที่ดีกับสมาชิกในบ้าน มาเริ่มกันที่ห้องแรก

 

ห้องนั่งเล่น “หมอช้าง” เผยว่าถือเป็นห้องที่มีความสำคัญ เพราะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และรวมตัวกันของสมาชิกทุกคนในบ้าน อีกทั้งยังใช้สำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย การจัดตกแต่งห้องนี้ควรเสริมพลัง หยาง ให้มากกว่า หยิน ควรมีความคึกคัก มีสีสัน ดังนั้นโทรทัศน์จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับห้องนี้ เพราะ ภาพที่มีความเคลื่อนไหว แสงสว่างจากจอภาพ และเสียงจะช่วยเพิ่มพลังหยางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเทคโนโลยีในปัจจุบันเราก็สามารถเลือกเปิดภาพหน้าบนจอโทรทัศน์เป็นภาพวาด ภาพเขียนที่ชื่นชอบ หรือภาพที่สื่อความหมายเรื่องโชคลาภก็ได้เช่นกัน เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยเสริม "ฮวงจุ้ย" ให้ห้องนี้มีพลังมากขึ้น และเพิ่มความเฮงให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ต่อกันที่ ห้องครัว โดย “หมอช้าง” เผยว่าหากจัดถูกต้องตามหลัก "ฮวงจุ้ย" จะให้โชคกับเจ้าของบ้าน 2 ประการ ลำดับแรกคือ ทำให้เจ้าของบ้านมีกินมีใช้ ทุกบ้านจึงจำเป็นต้องมีห้องครัว และควรมีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ลำดับที่ 2 ห้องครัวถือเป็นดวงของผู้หญิงในบ้าน ดังนั้นควรสร้าง หรือต่อเติมห้องครัวให้มีความแข็งแรง อย่าให้มีรอยร้าวหรือทรุด หมั่นดูแลเรื่องความสะอาด จะช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพสมาชิกผู้หญิงในบ้านให้แข็งแรง สำหรับห้องครัวถือเป็นพื้นที่พลังของธาตุไฟ เราสามารถเสริมความเฮงให้กับห้องครัวด้วยพลังแห่งธาตุดินที่สื่อถึงความหนักแน่น มั่นคง ด้วยการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสีของธาตุดินเข้าไปเสริม เช่น สีเหลือง ครีม ที่บ่งบองถึงความเป็นครอบครัว มาจับคู่กับสีของธาตุไฟ คือ สีแดง ส้ม ชมพู ถือเป็นสีแมทช์และส่งเสริมกันเป็นอย่างดี

 

ในส่วนของ แฟลิมี่ รูม ควรเอาใจใส่ในเรื่องของความสะอาด และจัดห้องให้ระเบียบเรียบร้อย จะช่วยนำพาความโชคดีมาสู่เจ้าของบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีหลายห้อง ต้องหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ และมีการใช้งานในห้องต่างๆ บ้าง เพื่อให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย หากปล่อยให้ฝุ่นเกาะหนาเท่ากับเป็นการสร้างพลังหยิน ซึ่งเมื่อบ้านสะสมพลังหยินเยอะเกินไป จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัย บ้าน ก็เปรียบเสมือนร่างกายของคน ประตูบ้านเปรียบเสมือนปาก คือ การมีกินมีใช้ ห้องแต่ละห้องเหมือนอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ถ้าใช้เพียง 1 ห้อง อีก 3 ห้องไม่ได้ใช้ ก็เหมือนร่างกายไม่ได้ขยับเลยก็อาจจะเกิดปัญหา จึงควรพยายามให้แต่ละห้องมีความเคลื่อนไหว

 

การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ลงตัวช่วยตอบโจทย์ได้ดี นอกจากความเคลื่อนไหวจะทำให้เกิดพลังหยางแล้ว ยังทำให้ห้องสะอาดได้อีกด้วย นอกจากนี้การวางเครื่องฟอกอากาศในห้องให้ถูกทิศก็สามารถช่วยนำพาลมหนุนในทิศทางของความเฮงได้อีกด้วย สำหรับในปีนี้ทิศแห่งโชคลาภ คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนทิศที่เสริมเรื่องความรัก คือ ตะวันออกเฉียงใต้

 

สำหรับฮวงจุ้ยสำคัญในการจัด เวิร์คกิ้ง สเปซ นั้น “หมอช้าง” แนะว่า ด้านหลังโต๊ะทำงานไม่ควรตรงกับประตู หรือที่นั่งพิงด้านหลังไม่ควรเป็นผนังห้องน้ำ จะทำให้เกิดพลังงานที่ไม่ดี เพราะฮวงจุ้ยที่ดีไม่เป็นมิตรกับประตู และห้องน้ำ ฉะนั้นควรเลือกทำเลด้านหลังให้ปลอดภัยไว้ก่อน ฮวงจุ้ยของพื้นที่ทำงานที่ดีต้องดูจากข้างหลังไปข้างหน้า เมื่อจัดด้านหลังของพื้นที่ทำงานถูกหลักแล้ว ลำดับต่อไปมาดูพื้นที่ด้านหน้ากัน โดยตามหลักการฮวงจุ้ยฝั่งซ้ายมือที่เรานั่งคือ ฝั่งมังกร ด้านขวามือคือ ฝั่งเสือ มังกรเป็นพลังแห่ง หยาง คือ การเคลื่อนไหว ควรจัดวางสิ่งของเครื่องใช้ที่มีการเคลื่อนไหวไว้ด้านซ้าย  อาทิ คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ต่างๆ หรือโทรทัศน์ที่มีภาพหลากหลายรูปแบบ การเปิดภาพพักหน้าจอ หรือการเปิดจอต่างๆ ในห้องทำงาน จะสามารถเสริมความปัง พลังมังกรจะหนุนในด้านการเจริญก้าวหน้าในการงานที่ดี

 

ส่งท้ายเคล็ดลับความปัง หมอช้าง แนะทริกในการเลือก สีโทรศัพท์ ให้เหมาะสมกับวันเกิดเพื่อเป็นแนวทางหนุนความเฮง โดยสีที่เหมาะกับ

วันจันทร์ คือ สีดำ

วันอังคาร คือ สีเหลือง สีทอง

วันพุธกลางวัน คือ สีม่วง และสีดำ

วันพุธกลางคืน คือ สีขาว สีครีม 

วันพฤหัสบดี คือ สีส้ม 

วันศุกร์ คือ สีแดง และชมพู

วันเสาร์ คือ สีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน 

วันอาทิตย์ คือ สีเขียว

 

สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์แต่สีไม่ตรงตามวันเกิด ก็สามารถแก้เคล็ดด้วยการเลือกใช้เคสมือถือสีที่เหมาะกับวันเกิดเพื่อเสริมเฮงได้เช่นกัน

 

อัพเดทประเด็นที่เป็นกระแส กับ คมชัดลึก เพิ่มเติม ที่นี่

Twitter - https://twitter.com/Kom_chad_luek

Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

 

คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote  ในครั้งนี้

รู้พร้อมกันที่ คมชัดลึก ทุก Platform 1 สิงหาคม นี้

( https://awards.komchadluek.net/# )

#ลูกทุ่งอวอร์ด65  #ลูกทุ่งAwards65 #คมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #คมชัดลึกลูกทุ่งAwards65 #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งAwards #โหวตคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด65 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งอวอร์ด2565 #รางวัลคมชัดลึกลูกทุ่งawards65

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ