Lifestyle

"พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมโชว์ชุดพิเศษของ “A Symphony of Lights” ในเดือนกรกฎาคม ที่จะทำให้อ่าววิกตอเรีย แห่งฮ่องกง เปล่งประกายกว่าครั้งไหนๆ

"พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" (HKPM) ตั้งอยู่ปลายสุดทางทิศตะวันตกของเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะและวัฒนธรรมใหม่ล่าสุด ของ ฮ่องกง และยังเป็นขุมทรัพย์แห่งโบราณวัตถุหายากอีกด้วย

 

พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง

 

 

 

หลังใช้ระยะเวลาพลิกโฉมถึง 5 ปี "พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" หรือ Hong Kong Palace Museum (HKPM) อันทรงเกียรติ ได้เปิดฤกษ์ตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะและวัฒนธรรม และพื้นที่ศิลปะในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกแหล่งล่าสุด ไม่เพียงแต่จะเป็นการยกระดับแหล่งพิพิธภัณฑ์ชั้นนำ ที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงเท่านั้น แต่พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกงยังเพิ่มความหลากหลายในภาพรวมด้านศิลปะและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คอื่นๆ บนพื้นที่ริมอ่าววิกตอเรียอันโด่งดัง อาทิ พิพิธภัณฑ์ M+ ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ หรือจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง ที่ผ่านการปรับโฉมไปไม่นาน พิเศษยิ่งกว่านั้น ยังมีโชว์ที่ใครๆ ต่างชื่นชอบอย่าง “A Symphony of Lights” ที่จะทำให้อ่าววิกตอเรียเอิบอาบไปด้วยแสง สีสัน และเสียงดนตรี จากโชว์พิเศษในทุกค่ำคืนตลอดเดือนกรกฎาคมนี้

 

พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง

 

พิพิธภัณฑ์ดังห้ามพลาด แหล่งรวมผลงานล้ำค่าจากพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก

 

"พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" เมื่อรวมตัวกับ M+ พิพิธภัณฑ์ศิลปะทางภาพร่วมสมัยแห่งแรกในเอเชีย, Xiqu Centre โรงอุปรากรจีน และ Freespace พื้นที่สำหรับการแสดงร่วมสมัย ก็ช่วยยกระดับพื้นที่งานศิลป์แห่งนี้ขึ้นไปอีกขั้น และยังมีกองทัพนิทรรศการอันน่าดึงดูด การแสดง กิจกรรม และอีเว้นท์ที่จะมาสร้างความลึกซึ้งและความหลากหลายให้กับจุดขายด้านวัฒนธรรมของ ฮ่องกง

 

 

"พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันนี้

 

"พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของผู้ที่ชื่นชอบศิลปะและวัฒนธรรม และยังเป็นขุมทรัพย์แห่งโบราณวัตถุหายาก โดยเป็นแหล่งเก็บสะสมหนึ่งในคอลเลกชันเครื่องสังคโลกจีนชื่อดังระดับโลก รวมไปถึงผลงานศิลปะระดับโลกกว่า 900 ชิ้น จากพิพิธภัณฑ์พระราชวังในกรุงปักกิ่งอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้รับการอนุญาตให้มาจัดแสดง ซึ่งถือเป็นการส่งมอบครั้งยิ่งใหญ่และมีมูลค่ามากที่สุดที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังเคยมอบให้สถาบันทางวัฒนธรรมนอกจีนแผ่นดินใหญ่ตั้งแต่มีการก่อตั้งมา "พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง" ยังได้จัดแสดงผลงานอันล้ำค่า 13 ชิ้นที่นำมาจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักสำหรับบทบาทของพิพิธภัณฑ์ในฐานะศูนย์กลางแห่งการผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก เพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากนานาชาติ

 

โชว์แสงสี “A Symphony of Lights”

 

“A Symphony of Lights” หยิบเอาตึกระฟ้าที่มีชีวิตชีวาของฮ่องกงมาเป็นผืนผ้าใบ เพื่อนำผู้ชมเข้าสู่การผจญภัยในรูปแบบมัลติมีเดียที่ร่วมเฉลิมฉลองวัฒนธรรม ฮ่องกง และจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมล้ำสมัย โดยในเวลาสองทุ่มของทุกค่ำคืนตลอดทั้งเดือนกรกฏาคม โชว์สุดอลังการนี้จะมีการนำองค์ประกอบใหม่ๆ มาร่วมด้วยอย่าง ขบวนเรือสตาร์เฟอร์รี่ 6 ลำ ที่ประดับตกแต่งด้วยการจัดแสดงแสงสีระยับตา และยังกินพื้นที่ไปถึงแลนด์มาร์คแห่งใหม่อย่าง พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง และ M+ ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถเต็มอิ่มกับทริปหนึ่งวันในบริเวณทางเดินริมน้ำของเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกอันแสนสดใสแห่งนี้ดัวยขบวนทัพแห่งพื้นที่ศิลปะและวัฒนธรรมอันโดดเด่น และการแสดงแสงสีเสียงในค่ำคืนอันน่าหลงใหลนี้

 

พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง

 

ทั้งสมบัติล้ำค่าด้านศิลปะและประสบการณ์เชิงวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง และการแสดงชุดใหม่ๆ อันสร้างสรรค์ที่ช่วยหันสปอตไลท์มาสู่อ่าววิกตอเรีย ทำให้ ฮ่องกง ยังคงครองตำแหน่งเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นและครบเครื่องแห่งหนึ่งในโลกได้อย่างเหนียวแน่น

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่

Website -  www.komchadluek.net

Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek

LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ