Lifestyle

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ซัมเมอร์นี้ชวนหนีร้อนมาเช็คอินกับ 7 ร้านคาเฟ่ และของหวานสุดน่ากิน ภายใน ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เอาใจสายหวาน สายชิล งานนี้ใครกำลังมองหาที่เที่ยว ที่พักผ่อน หรือที่นั่งชิล แวะมาเช็คอิน ฟินกับเมนูอร่อยๆ กันค่ะ

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

1.After you ชั้น 3 โซน คาเฟ่เล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า “Dessert Café” มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย โดยแต่ละเมนูจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ เช่น ขนมปังเนยโสด ขนมปังเนื้อนุ่มและหวานสอดไส้เนย, ชิบูย่า ฮันนี่โทสต์ ขนมปังที่อบร้อนๆ แล้วราดด้วยน้ำผึ้งหอมๆ มาพร้อมไอศกรีมและวิปครีมเนียนๆ กินคู่กันอร่อยกำลังดี, คากิโกริรสโฮจิฉะ น้ำแข็งใสแบบญี่ปุ่น ที่ราดด้วยซอสโฮจิฉะ ความอร่อยอยู่ที่การบดน้ำแข็งไสให้เป็นเกล็ดละเอียดนุ่มราวกับหิมะ ราดด้วยท็อปปิ้งชนิดต่างๆ ตามเมนูที่เลือก เหมาะมากกับการเพิ่มความสดชื่นในวันที่อากาศร้อนๆ พร้อมของหวานอื่นอีกมากมาย รอให้คุณลิ้มลอง

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

2.Southern Coffee ชั้น 4 โซน A ร้านกาแฟชื่อดัง ที่นำเมล็ดกาแฟสดเข้มข้นสัญชาติไทย รสชาติกลมกล่อม ที่มีการผสมผสานของเมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์ คือ เมล็ดกาแฟโรบัสต้าจากภาคใต้ และกาแฟอาราบิก้าจากภาคเหนือ จนได้รสชาติอร่อย หอมกรุ่นเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเช้า ขนมปังแผ่นหนาๆ พร้อมด้วยไข่ข้น ชีส และราดด้วยซอสเน้นๆ ยังมีเมนูพิเศษอื่น เช่น เค้ก ฮันนี่โทสต์ และแพนเค้กชิ้นโตๆ พร้อมด้วยกล้วยหอม ราดซอสช็อกโกแลต

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

3.Café Kaldi ชั้น 4 โซน D ร้านกาแฟคุณภาพดีส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น มีประเภทของเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย ทำให้เป็นที่ถูกใจของคอกาแฟและลูกค้าหลายๆ คน เพราะเหมาะกับการซื้อไปดื่มชงเอง หรือซื้อเป็นของฝาก นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น โกโก้ และชาเขียว สายขนมหวานมีขนมปัง เค้กหลากรสชาติให้เลือกรับประทาน อาทิ ชีสเค้ก หรือชาเขียว แต่ละชิ้นประกอบไปด้วยเนื้อเค้กแน่ๆ หอมน่ากิน และไอศกรีมชาเขียวที่ใช้ชาเขียวเข้มข้น พลาดไม่ได้ จุดเด่นอีกอย่างคือ ทางร้านมีการนำสินค้าฝากขายจากชาวเขา เพื่อเป็นการคืนกำไรสู่สังคมด้วย

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

4.Salon Du Chocolate ชั้น 5 โซน B ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่ใช้ส่วนผสมช็อกโกแลตแท้จากประเทศเบลเยียม เป็นวัตถุดิบหลัก ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติแท้ๆ ของช็อกโกแลต โดยคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ ราคาเข้าถึงได้ แต่ได้ของพรีเมียม สำหรับเมนูที่พลาดไม่ได้ และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือ บราวนี่ เครป เครปแผ่นใหญ่ที่สอดไส้บราวนี่สูตรของร้าน เคลือบแผ่นเครปทั้งหมดด้วยช็อกโกแลตที่เลือกได้ระหว่าง ดาร์กช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต หรือ ไวท์ช็อกโกแลต โดยเชฟจะวาดลวดลายด้วยช็อกโกแลต สีตรงข้ามกับช็อกโกแลตที่เลือกเคลือบ ลวดลายนี้เองที่ทำให้ลูกค้าตกหลุมรัก และทึ่งในความสามารถของเชฟประจำร้าน และยังมีเมนูอื่น เช่น Sizzling brownies บราวนี่ ไอศกรีมวานิลลา พร้อมช็อกโกแลตช็อตบนจานร้อน, Salon Chocolate Shake มิลค์ช็อกโกแลตเสิร์ฟกับวิปครีม พร้อมตกแต่งผิวแก้วด้านในด้วยลวดลายช็อกโกแลตสีเข้ม เป็นต้น

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

5.Mee-khwam-sook ชั้น 5 โซน C ร้านชานมไข่มุกที่นำเสนอในรูปแบบใหม่ ที่มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจุดเด่นเรื่องรสชาติ ความเป็นชาออร์แกนิคแท้ๆ ที่มาพร้อมซิกเนเจอร์ของ “กระบอกชา” ทำให้เครื่องดื่มของคุณไม่เหมือนใคร และกระบอกชายังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย รสชาติที่ต่างสร้างจุดเด่น และสามารถเพิ่มจุดเเข็งให้แก่ร้านค้าได้ เมนูยอดฮิตของร้าน คือ ชานมไต้หวันสูตรพิเศษ รสกลมกล่อม ละมุน เสิร์ฟพร้อมไข่มุกและเยลลี่บราวน์ไซรัปและบราวชูการ์, สายชาเขียวต้องลอง ชาเขียวมัทฉะ ชิอาวาเสะ รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นชาเขียวแท้ๆ หรือจะเป็นสายสุขภาพก็มี ชาอัญชัญน้ำผึ้งมะนาว เปรี้ยว สดชื่น แบบเฟรซๆ ยิ่งกินนพร้อมไข่มุกป๊อปและไข่มุกคริสตัล หนึบหนับเข้ากันสุดๆ หรือจะ ชาลูกพีช รสชาติเปรี้ยวอมหวานที่เข้ากันอย่างลงตัว ดื่มแล้วชื่นใจ นอกจากนี้ทางร้านมีเมนูขนม Croissant Croffle แป้งครัวซองต์อบกรอบ ที่ใช้เนยเเท้ อบร้อนๆ แบบกรอบนอก นุ่มใน

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

6.Cine Café ชั้น 7 โซน BC คาเฟ่สุดชิค เพื่อคนรักหนังและสายคาเฟ่โดยเฉพาะ พร้อมรับประสบการณ์พิเศษ ที่มาพร้อมเครื่องดื่มและขนมที่ใช้วัตถุดิบหลักแบบพรีเมียม จากแหล่งเพาะปลูกคุณภาพดีทางภาคเหนือของประเทศไทย และบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญที่คิดค้นสูตรอย่างพิถีพิถัน และยังมีเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ให้คุณได้ลิ้มลองกันทุกๆ เดือน เมนูของทางร้านมีทั้งเครื่องดื่ม และของหวานให้เลือก เช่น Cold Brew กาแฟสกัดเย็น จากเมล็ดกาแฟออร์แกนิคพันธุ์พื้นเมือง ส่งตรงจากภาคเหนือของประเทศไทย หอมเข้มเต็มรสชาติ ดีต่อใจในทุกวัน, Cappuccino กาแฟนมรสชาติละมุน ปลุกความสดชื่นในทุกเช้า, Americano ดื่มด่ำรสชาติกาแฟแท้ สุดเข้มข้น แต่แคลเลอรี่น้อยที่สุด และ Cannabis Brownie บราวนี่กัญชา รสชาติสุด พรีเมียม เข้มข้นด้วยวัตถุดิบนำเข้า ช็อกโกแลตเน้นๆ เต็มคำ ปราศจากไขมันทรานส์

 

7 จุดเช็คอิน เอาใจ "สายหวาน" ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

 

7.Thai-Denmark Milk Land ชั้น 7 โซน D จากนมสดวัยเด็กสู่มิลค์แลนด์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน ได้รับการพูดถึงและตอบรับอย่างดีในเรื่องนมสด Thai-Denmark Milk Land เลือกใช้วัตถุดิบหลักจากน้ำนมโคสด 100 % ส่งตรงจากฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์คโดยเฉพาะ เมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ คือ Milky Rose Mania ผสมผสานระหว่างนมสด Thai Denmark กับ Rose Syrup ใส่วิปปิ้งครีม Thai Denmark โรยด้วย Biscuit powder ให้สัมผัสนุ่มของนมสด วิปครีมหอมมันละมุนลิ้น พร้อมความหวานหอมที่ลงตัวของกลิ่นกุหลาบ, นมสดคาราเมล นมสดผสมไซรัปคาราเมล ที่ดื่มเข้าไปก็สัมผัสได้ถึง "นม" แบบเน้นๆ แถมด้วยคาราเมลปิดท้าย หรือจะ Mario Milky เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความหวานมันของนม บวกกับโอริโอ้ที่ปั่นลงไป สดชื่นไปอีกแบบ

 

ที่ยกตัวอย่างมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ ร้านคาเฟ่ และของหวาน เท่านั้น ยังมีร้านอีกมากมาย รอให้คุณได้ไปสัมผัส และลิ้มลองรสชาติแสนอร่อย พร้อมคลายร้อน แล้วพบกันที่ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด