Kom Lifestyle

"ฟ้าทะลายโจร" บรรเทาอาการเจ็บคอ-ลดไข้

"ฟ้าทะลายโจร" บรรเทาอาการเจ็บคอ-ลดไข้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ดอยคำ” ชวนเสริมสร้างสุขภาพดีด้วยสมุนไพร พร้อมเปิดตัวสารสกัด "ฟ้าทะลายโจร" สรรพคุณบรรเทาอาการเจ็บคอ-ลดไข้

การกินอาหารให้เป็นยา เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดในรูปแบบของอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อทำให้ร่างกายมีความสมดุล บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด บริษัทต้นแบบของการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ดำเนินงานตามศาสตร์พระราชา พัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากชุมชน และผลผลิตของเกษตรกรไทย จึงไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรให้ดื่มง่ายและเข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “สารสกัดฟ้าทะลายโจร” มีสารสำคัญแอนโดรกราโฟไลด์ 20 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล มีสรรพคุณบรรเทาอาการเจ็บคอ ลดไข้

 

"ฟ้าทะลายโจร" บรรเทาอาการเจ็บคอ-ลดไข้

นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า สมุนไพรเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานับพันปี ถือเป็นภูมิปัญญาและของขวัญจากธรรมชาติที่มีคุณค่า ที่ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ดอยคำจึงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพร ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันมาตลอด โดยเน้นปรับปรุงรสชาติให้ดื่มง่าย เข้าถึงกลุ่มคนทุกเจนเนอเรชั่น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย และล่าสุดได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร เพื่อนำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของการดูแลรักษาร่างกายจากสมุนไพรที่ได้รับการยอมรับในสรรพคุณเพิ่มมากขึ้นทั้งในวงการแพทย์ และประชาชนทั่วไป โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สารสกัดฟ้าทะลายโจร ที่มีสารสำคัญแอนโดรกราโฟไลด์ 20 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูล ซึ่งการรับประทานฟ้าทะลายโจรในรูปแบบสารสกัดนี้ จะทำให้ควบคุมปริมาณสารสำคัญได้ดีกว่าแบบบดผง ส่งผลให้ยาออกฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตโดยโรงงานที่ผ่านมาตรฐานสากล ได้รับมาตรฐาน GMP PIC/S และมีเครื่องหมายรับรองจาก อย. ซึ่งสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มเป้าหมาย โดยมีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาดบรรจุ 10 แคปซูล ราคา 79 บาท สะดวกในการพกพา และขนาดบรรจุ 50 แคปซูล ราคา 390 บาท วางจำหน่ายทั้งหน้าร้านดอยคำทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทาง Online Official Store ของดอยคำ และ LINEOA : @doikhamclick

อย่างไรก็ตาม ฟ้าทะลายโจร พืชสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกัน มีสรรพคุณทั้งบรรเทาอาการเจ็บคอ ลดไข้ และได้รับความสนใจในการนำมาใช้รักษาโรคโควิด-19 ในระยะเริ่มต้นอย่างแพร่หลาย ทำให้มีความต้องการนำมาใช้เป็นวัตถุดิบเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตยาจำนวนมาก เกษตรกรไทยจึงหันมาปลูกฟ้าทะลายโจรกันมากขึ้น ซึ่งการขยายพันธุ์ด้วยเมล็ดเป็นวิธีที่ง่ายและเป็นที่นิยมมากแต่ต้องใช้ระยะเวลานาน อีกทั้งปัจจัย

ด้านสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศมีผลต่อคุณภาพของฟ้าทะลายโจร ด้วยเหตุนี้ฝ่ายนวัตกรรมเกษตรดอยคำ ซึ่งดำเนินกิจกรรมผลิตต้นพันธุ์พืชปลอดโรคด้วยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อได้เล็งเห็นความสำคัญของการผลิตต้นพันธุ์ฟ้าทะลายโจรปลอดโรคและมีคุณภาพดี จึงได้เริ่มดำเนินกิจกรรมการขยายพันธุ์ฟ้าทะลายโจรปลอดโรคขึ้นโดยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อที่สามารถผลิตต้นพันธุ์ได้ในปริมาณมากและรวดเร็ว ได้ต้นกล้าตรงตามสายพันธุ์และได้ต้นกล้าปลอดจากเชื้อสาเหตุโรคพืช การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อนอกจากจะใช้เป็นเครื่องมือในการขยายพันธุ์ฟ้าทะลายโจรแล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้ในการวิจัยและพัฒนาเพื่อผลิตสารสำคัญทางยาในเนื้อเยื่อของฟ้าทะลายโจรได้ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

 

มาสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้ร่างกายในทุกฤดูกาลกับผลิตภัณฑ์สมุนไพรของดอยคำ และพบกับ ผลิตภัณฑ์ใหม่ สารสกัดฟ้าทะลายโจร ได้ที่ร้านดอยคำทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทาง Official Store ของดอยคำ และ LINEOA : @doikhamclick ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.doikham.co.th/

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด