Lifestyle

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘ลาบูทีคส์’ อวดโฉมคอลเลกชั่นพรี-สปริง 2022 ในชื่อ ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ หยิบยกแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเหล่าบุปผาชนในยุค 1970 จากมหานครนิวยอร์ก ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้ากลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

สนุกไปกับการเดินทางครั้งใหม่ผ่านเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุดจากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ในคอลเลกชั่นพรี-สปริง 2022 ที่ชื่อว่า ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) ซึ่งครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ “โต” พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ได้พาหญิงสาวทุกคนออกเดินทางสู่มหานครนิวยอร์ก โดยการนำเสนอแรงบันดาลใจใหม่ในการดีไซน์เสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ จากวัฒนธรรมในยุค 1970 ยุคที่เหล่าบุปผาชนได้ปลดเปลื้องตนเองอย่างอิสระเสรี ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้ากลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้ ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

 

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

‘ลา บูทีคส์’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นีโอ โรแมนติก’ ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัย หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัย พร้อมการตัดเย็บสุดประณีตตามแบบฉบับของห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศส ให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นเกินกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

“โต” พัชรวัฒน์ กล่าวว่า คอลเลกชั่นนี้เราอยากให้ผู้หญิงของลาบูทีคส์ทุกคนได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติกันอีกครั้ง จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจใหม่ที่หยิบยกเอาวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเหล่าบุปผาชนชาวนิวยอร์กในปี 1970 ที่รักในอิสระ และเสรีภาพ รวมถึงมีการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายทั้งแฟชั่นการแต่งกาย การฟังดนตรี ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ กระทั่งถูกเรียกว่า Flower children หรือ Flower generation ที่มีดอกไม้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงความอ่อนโยน และความงดงามโดยธรรมชาติ ที่ไม่ได้เกิดจากการปรุงแต่งใดๆ ในคอลเลกชั่นนี้จึงมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้สี ซึ่งเราตัดสินใจใช้สีจริงของแมททีเรียลแต่ละชิ้นเลย ไม่ได้ผ่านการย้อม หรือปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น โดยแมททีเรียลหลักที่ใช้จะเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ถูกนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันให้กลายเป็นผ้าผืนใหม่ รวมถึงการใช้ผ้าทวีต เพื่อสื่อถึงยุค 1970 และที่พิเศษยิ่งกว่าคือเราได้ถ่ายทำภาพ Lookbook คอลเลกชั่นนี้ที่มหานครนิวยอร์ก เพราะต้องการถ่ายทอดแนวคิดของคอลเลกชั่นนี้ออกมาให้ชัดเจนที่สุด

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

สำหรับคอลเลกชั่น ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ ทางทีมดีไซน์ได้นำเอารูปทรงแฟลร์ ที่มีความหลวมมาเป็นซิลลูเอทหลักของคอลเลกชั่น โดยมีแมททีเรียลเด่นเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ทีมดีไซน์ใช้เทคนิคการตัดเย็บเพื่อสร้างลวดลาย และรูปทรงขึ้นมาใหม่ ด้วยเทคนิคการตัดเย็บบนตัวหุ่น และการตัดต่อแบบแพทเวิร์ค เพื่อสร้างลวดลายแบบผ้าเช็ดหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการใช้ผ้าทวีตสร้างสรรค์เป็นไอเทมเด่นอย่างกางเกงขาบาน และเสื้อซาฟารี ที่สะท้อนกลิ่นอายของความมาสคิวลีนได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังมีชุดเดรสทรงไขว้คอ ที่มาในเทคนิคการตัดเย็บเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกัน และเสื้อคลุมแขนกุด ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการผูกโบว์บริเวณด้านหน้า รวมถึงมีซิลลูเอทรูปทรงเอไลน์ที่สามารถสร้างวอลลุ่มให้กับชุดได้ ทั้งกระโปรงและเดรสสั้น

 

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

โดยรูปทรงแบบผ้าเช็ดหน้ายังถูกนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นเสื้อครอปผ้าคอตตอน สแปนเด็กซ์ ที่ตัดเย็บเข้ากับผ้าลูกไม้ซึ่งสามารถสร้างลุคแบบฟิตแอนด์แฟลร์ ที่ช่วยขับเน้นรูปร่างของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเกงเกงยีนส์ทรงซิกเนเจอร์อย่างเจมส์จีนส์ ที่ในซีซั่นนี้ยังมีเฉดสีใหม่เป็นสีเทาดำอีกด้วย และสำหรับสีประจำซีซั่นนี้ทีมดีไซน์ได้เลือกใช้โทนสีจริงจากแมททีเรียล อาทิ สีขาวจากผ้าดิบ และสีดำจากผ้าลูกไม้โครเชต์ โดยเพิ่มความน่าสนใจด้วยเทคนิคการตัดต่อสีสลับกัน พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยสีกรมท่า และสีเบจจากผ้าทวีตตัดสลับกับสียีนส์อย่างสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีเทาดำ

 

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

"นิวยอร์ก ริทึ่ม" กลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้

 

นอกจากนี้ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้โดดเด่นสำหรับปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปลายปีนี้ว่า ก่อนอื่นต้องดูว่าไปสถานที่แบบไหน ถ้าเป็นร้านอาหารหรูหรือดินเนอร์บนรูฟท็อป ก็อาจจะใส่เป็นเดรสยาวทรงไขว้คอที่มีลูกเล่นอยู่ที่การตัดเย็บเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกันแมทช์กับรองเท้าบู๊ท หรือรองเท้าส้นสูง และกระเป๋าคลัชก็จะได้ลุคที่มีความเรียบโก้แบบคลาสสิก หรือถ้าใครอยากเซ็กซี่ขึ้นอาจจะหยิบเป็นเดรสสั้นทรงเอไลน์ที่โชว์แผ่นหลัง แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการมัดโบว์ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงก็ได้ ส่วนคนที่ไปปาร์ตี้แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ขึ้นเขา หรือเป็นสายแคมป์ปิ้ง ก็ต้องเป็นลุคที่มีความคล่องตัวหน่อย แนะนำให้ใส่เป็นเสื้อครอปกับกางเกงขากระบอก หรือขาสั้น แมทช์กับบู๊ทสั้น และมีผ้าโพกผมสักผืนก็ได้ลุคน่ารักๆ ที่มีกลิ่นอายของความมาสคิวลีนอยู่ สำหรับคนที่ไปเคาท์ดาวน์ริมทะเลก็สามารถใส่เป็นเดรสยาวโชว์แผ่นหลังได้ หรือจะเป็นเสื้อทรงไขว้คอตัวสั้นที่ด้านหลังปล่อยชายผ้ายาวลงมาแมทช์กับกางเกงขาสั้นก็จะได้ลุคที่ดูชิลล์ๆเหมาะกับการไปทะเล

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ