Lifestyle

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โดดเด่นด้วยสไตล์อันโก้หรูสุดคลาสสิก กับแบรนด์เสื้อผ้าสตรี “คานิท” ในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2021 “แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แรงบันดาลใจจากแนวคิดของดีไซน์เนอร์ที่ต้องการส่งต่อความมั่นใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ที่กล้าจะแตกต่าง

สนุกกับการสร้างสรรค์สไตล์ให้แตกต่างอย่างมั่นใจ ไปกับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู “คานิท” (CANITT) ที่ล่าสุด ขนิษฐา ดรุณเนตร ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ ได้ถ่ายทอดไอเดียสดใหม่ เผยโฉมผลงานการออกแบบคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2021 ที่มีชื่อว่า “แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” (Where The Wild Things Are) นำเสนอแรงบันดาลใจจากแนวคิดของดีไซน์เนอร์สาวที่ต้องการส่งต่อความมั่นใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ที่กล้าจะแตกต่าง ด้วยการปฏิวัติวงการแฟชั่นให้โดดเด่นด้วยสไตล์อันโก้หรู ผ่านเสื้อผ้าเรดี้-ทู-แวร์ ที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่โดยเฉพาะ

 

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

“คานิท” ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘แดซลิ่ง’, ‘แมกนิฟิเซนท์’ และ ‘เกรซฟูล’ สามคำที่สามารถบ่งบอกถึงเอกลักษณ์การดีไซน์ได้เป็นอย่างดี กับการนำความงดงามทางแฟชั่นในแต่ละยุคสมัยมาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวในยุคปัจจุบัน ให้สนุกไปกับการสร้างสรรค์ลุคใหม่ หญิงสาวในแบบฉบับของ “คานิท” จึงเป็นผู้หญิงที่มีความทันสมัย หลงใหลในสไตล์อันโก้หรู แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์ผสานความเซ็กซี่อย่างมีระดับเอาไว้

 

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

ขนิษฐา ดรุณเนตร กล่าวถึงแนวคิดหลักของการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า ความสนุกของการแต่งตัวในทุกวันนี้คือการเป็นตัวเอง มั่นใจ และกล้าที่จะแตกต่าง ในคอลเลกชั่นนี้เราจึงอยากให้ผู้หญิงกลับมาสนุกกับการแต่งตัวกันอีกครั้ง แน่นอนว่าเรายังคงการออกแบบไว้ที่สไตล์โก้หรูเป็นหลัก เพราะเราเชื่อว่าความโก้หรูนั้นเป็นสไตล์ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป จากการทำกิจกรรมที่หลากหลาย และต้องการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีความคล่องตัวมากขึ้น ดังนั้นคอลเลกชั่นนี้เราจึงเลือกออกแบบซิลลูเอท และใช้เนื้อผ้า ที่สามารถเพิ่มความคล่องตัว กระฉับกระเฉง ให้ผู้หญิงทุกคนสามารถสนุกกับการใช้ชีวิตได้มากขึ้น

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

สำหรับคอลเลกชั่น “แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แรงบันดาลใจของดีไซน์เนอร์สาวได้ถูกถ่ายทอดสู่นิยาม “Modern Glamour” ผ่านการออกแบบเสื้อผ้าดีไซน์โก้หรูที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส สอดผสานความโมเดิร์นในแต่ละยุคสมัยเข้าไปได้อย่างลงตัว โดยซีซั่นนี้เสื้อผ้าได้ถูกออกแบบมาในซิลลูเอทที่สวมใส่สบาย ไม่เข้ารูปจนเกินไป พร้อมเพิ่มกลิ่นอายของความซาฟารีเข้ามาในคอลเลกชั่น จากการที่ทีมดีไซน์ได้หยิบเอาชิ้นเด่นประจำแบรนด์ออกมาตีความใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น กางเกงขายาวดีไซน์เรียบโก้ที่ถูกออกแบบให้เป็นเอวยืด เพื่อเพิ่มความคล่องตัวขณะสวมใส่ หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตไอเทมคลาสสิกประจำตู้ของเหล่าสุภาพสตรี ที่ซีซั่นจะมีให้เห็นในซิลลูเอททรงโอเวอร์ไซส์ เพิ่มความสนุกด้วยแจ็คเก็ตเชิ้ตสไตล์ซาฟารี ที่โดดเด่นด้วยการดีไซน์กระเป๋าหลากหลายรูปแบบ และเน้นดีเทลบริเวณช่วงเอว เพื่อเสริมสร้างส่วนโค้งเว้าของผู้หญิงให้เด่นสะดุดตา รวมถึงเชิ้ตเดรสดีไซน์โก้ที่มีทั้งแบบเข้ารูป และแบบทรงลูส สำหรับสวมใส่สบายๆ ในวันพักผ่อน และชุดสูทสำหรับเวิร์คกิ้งวูแมนที่ถูกออกแบบมาให้มีความทะมัดทะแมงมากขึ้น ผ่านการเลือกใช้เนื้อผ้าที่มีสวมใส่สบายอย่างผ้าซิลค์ซาติน และผ้าลูกไม้

 

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

สำหรับลายพิมพ์ประจำซีซั่นนี้คือ ลายแดซลิ่ง อินเนอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอารมณ์อันหลากหลายของผู้หญิง ที่มีทั้งบอบบาง สนุกสนาน รักอิสระ เย้ายวน แต่ก็พร้อมก้าวไปข้างหน้าในทุกสถานการณ์ โดยถ่ายทอดผ่านลวดลายนกเหยี่ยว ตัวแทนแห่งความอิสระ และสง่างาม รวมถึงการปักประดับคริสตัลลงบนลายพิมพ์ดังกล่าว เพื่อเป็นการเล่นแสงสะท้อนไปมาในทุกอิริยาบถของการเคลื่อนไหว โดยเฉดสีในคอลเลกชั่นนี้ ประกอบไปด้วย โทนสีน้ำตาลอย่างคาราเมล และบัตเตอร์สกอตช์ ที่ไล่ระดับเฉดสีตั้งแต่อ่อนไปหาเข้ม รวมถึงโทนสีเบสิกอย่างสีขาว สีเทา สีดำ และสีเบจ

 

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

นอกจากนี้ ขนิษฐา ดรุณเนตร ยังได้แนะนำเคล็ดลับการสร้างสรรค์ลุคให้โดดเด่นในทุกโอกาส ต้อนรับฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์นี้ว่า เคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดีขั้นพื้นฐานเลยคือเราต้องเป็นตัวเอง และมีความมั่นใจ ไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์ไปตลอด เพราะแฟชั่นเดี๋ยวนี้มาไวไปไว แต่สิ่งที่จะคงอยู่กับเราก็คือสไตล์ และเมื่อรู้สไตล์ของตัวเอง ก็อาจจะปรับเปลี่ยนการแต่งตัวตามความเหมาะสมของกิจกรรมหรือกาลเทศะบ้างเล็กน้อย แต่จะต้องคงไว้ซึ่งความเป็นตัวเองอยู่

 

“แวร์ เดอะ ไวลด์ ติงส์ อาร์” แตกต่างอย่างโก้หรู

 

"ยุคนี้ไลฟ์สไตล์ของคนนั้นค่อนข้างเปลี่ยนไป ต้องการความคล่องตัว กระฉับกระเฉงกันมากขึ้น และถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบในสไตล์โก้หรูนั้น ก็ปรับเปลี่ยนได้ไม่ยากเลย อย่างถ้าเป็นวันทำงานของเวิร์คกิ้งวูแมนอาจจะใส่เป็นชุดสูทแต่เลือกกางเกงแบบสามส่วน  หรือถ้าเป็นลุคกางเกงขายาวก็อาจจะเลือกเสื้อแบบแขนกุดก็จะได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงขึ้น แต่ถ้าเป็นวันพักผ่อนชิลล์ๆ อาจจะเลือกใส่ชุดลายพิมพ์เนื้อผ้าสบายๆ เป็นเสื้อกับกางเกงยืดขาสั้น หรือจะเป็นจั๊มสูทขาสั้นที่เข้ารูปช่วงเอว ก็จะได้สไตล์โก้หรูที่มีกลิ่ยอายของความสปอร์ตแฝงอยู่ สำหรับสาวสายปาร์ตี้ ถ้าใครที่ชอบความแคชชวลหน่อย อาจจะหยิบกางเกงขายาวดีไซน์เรียบโก้แบบเอวยืดมาแมทช์กับเสื้อเชิ้ตผ้าซาตินทรงโอเวอร์ไซส์ก็ได้ลุคเรียบโก้ที่ดูแปลกใหม่ขึ้น หรืออาจจะหยิบเป็นเดรสยาวสีดำแบบกระดุมหน้าแมทช์กับรองเท้าบู๊ทหนังทรงสูงก็เท่ไปอีกแบบ"

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ