Kom Lifestyle

2 เมนูแพลนต์เบส ดีต่อสุขภาพแถมยังดีต่อโลก

2 เมนูแพลนต์เบส ดีต่อสุขภาพแถมยังดีต่อโลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชวนลิ้มลอง 2 เมนูแพลนต์เบสใหม่ล่าสุด ‘ออมนิมีท ลาบทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว’ และ ‘สเต๊ก บียอร์น กัวคาโมเล่ และซัลซา’ อาหารแห่งอนาคตสไตล์ไทยฝรั่งสุดอร่อย ดีต่อสุขภาพแถมยังดีต่อโลก!

ในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยได้ยินหรือผ่านตากับหนึ่งเทรนด์อาหารแห่งอนาคตที่น่าจับตามองอย่าง “แพลนต์เบส” (Plant Based) หรืออาหารที่ทำจากพืชกันมาไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้มากระตุ้นทำให้แนวทางการบริโภคอาหารของผู้คนเปลี่ยนไป อันจะเห็นได้จากการที่ผู้คนหันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันอาหารแพลนต์เบสไม่ได้เป็นอาหารสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติ กลุ่มผู้ทานอาหารวีแกนเท่านั้น แต่ยังเป็นอาหารสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่รับประทานมังสวิรัติแบบยืดหยุ่นเป็นครั้งคราว รวมถึงผู้บริโภคทั่วไปที่ต้องการส่งเสริมสุขภาพที่ดีในระยะยาว และลดปริมาณการบริโภคเนื้อสัตว์น้อยลงอีกด้วยเช่นกัน

2 เมนูแพลนต์เบส ดีต่อสุขภาพแถมยังดีต่อโลก

แน่นอนว่าจากแนวโน้มพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนที่มีการเปลี่ยนแปลงนี้ ซิซซ์เล่อร์ ในฐานะผู้นำร้านอาหารที่นำเสนอเมนูอาหารหลากหลายเพื่อผู้บริโภคทุกกลุ่มก็ไม่พลาดที่จะรังสรรค์เมนูแพลนเบสใหม่ ๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคให้สามารถได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแพลนต์เบสกันได้ตลอดทั้งปี ล่าสุดพร้อมเสิร์ฟ 2 เมนูแพลนเบสทำจากพืช 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งสไตล์ไทยและฝรั่งที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแต่งจากผู้เชี่ยวชาญของซิซซ์เล่อร์ทำให้มีรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัวที่ไม่ว่าใครก็ควรต้องลอง

ออมนิมีท ลาบทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว

แซ่บถึงใจสไตล์อีสานแท้ๆ กับ  “ออมนิมีท ลาบทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว” ถือเป็นหนึ่งในอาหารแพลนต์เบสที่ต้องลองทานสำหรับเมนูลาบทอดจากโปรตีนพืชถูกนำมาปรุงแต่งในสไตล์ไทยๆ ครบเครื่องด้วยสมุนไพรไทยและเครื่องเทศให้รสชาติเข้มข้นแบบฉบับอีสานแท้ ทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่ต้องการความอิ่มท้องจากแหล่งโปรตีนธรรมชาติแต่ยังคงไว้ซึ่งความจัดจ้านและความแซ่บ

สเต๊ก บียอร์น กัวคาโมเล่ และซัลซา

อิ่มท้องและยังสุขภาพดีกับ “สเต๊ก บียอร์น กัวคาโมเล่ และซัลซา” หากใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ตะวันตกแต่ก็อยากมีสุขภาพที่ดีด้วยต้องไม่พลาดเมนูนี้ สเต๊กเนื้อที่ไร้เนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมชิ้นโตที่ถูกนำไปย่างร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมด้วยบีทรูทที่ผสมกับน้ำส้มจึงมอบรสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว นอกจากนี้ยังราดด้วยกัวคาโมเล่ที่ทำจากอะโวคาโดบด และซัลซา รวมถึงเผือกทอดด้านบนสุดเพิ่มความกรุบกรอบ

2 เมนูแพลนต์เบส ดีต่อสุขภาพแถมยังดีต่อโลก

อย่างไรก็ตาม 2 เมนูดังกล่าวยังคงให้รสชาติและเนื้อสัมผัสเหมือนกับรับประทานเนื้อสัตว์ทั่วไป โดยที่ยังคงคุณค่าทางด้านโภชนาการอย่างครบถ้วน นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง ทั้งนี้อาหารแพลนต์เบสไม่ช่วยเพียงแค่เรื่องสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังเป็นเมนูที่เป็นมิตรกับโลกอีกด้วย เพราะจุดประสงค์หนึ่งของแพลนต์เบสถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อรองรับกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและการขาดแคลนอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เนื่องจากแนวโน้มปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอนาคตนั่นเอง

logoline