Kom Lifestyle

วันนี้รีบ "ไหว้ดาวพฤหัส" จะจัดโต๊ะไหว้หรือสวดมนต์ ก็เสริมมงคลให้ชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

วันนี้ วันที่ 28 กันยายน 2564 ทางโหราศาสตร์ออกมาบอกว่า เป็นช่วงเวลาที่"ดาวพฤหัสย้าย" และตามความเชื่อโบราณก็ยังแนะนำให้มีการสวดไหว้ เพื่อรับบารมี "เสริมมงคล" ให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มาดูกันว่าต้องทำอย่างไร

          ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์และดวงดาว ได้ออกมาบอกว่า วันนี้ 28 กันยายน 64 ดาวพฤหัสบดีจะโคจรถอยหลังเข้าสู่ราศีมังกร ซึ่งดาวพฤหัสบดีที่ว่านี้ถือเป็น "ดาวศุภเคราะห์" ที่จะช่วยเสริมในเรื่องของความก้าวหน้า ความสุข สำเร็จ จึงมีข้อแนะนำให้ทำการจัดโต๊ะบูชาและไหว้ด้วยบทสวด รวมถึงการทำบุญและทำทาน เพื่อเสริมมงคลให้ชีวิตก้าวหน้าประสบความสำเร็จ 

 

          เรื่องนี้ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ใครจะทำหรือไม่ทำก็ได้เพราะไม่ได้เสียหายอะไร  แต่หากเป็นสายมู คนที่เชื่อเรื่องพลังแห่งดวงดาว หรือคนที่คิดว่าทำแล้วดี เราก็มีวิธีการไหว้ดาวพฤหัสย้ายในครั้งนี้มาฝาก   

 

 

วันนี้รีบ "ไหว้ดาวพฤหัส" จะจัดโต๊ะไหว้หรือสวดมนต์ ก็เสริมมงคลให้ชีวิต

 

 

ทำบุญทำทานตามเลขดี 5 หรือ 19

          วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่หลายคนจะควรจะทำบุญ ตามกำลังของพระพฤหัสบดี ด้วยการใส่บาตร โอนเงินทำทาน หรือจะทำบุญในรูปแบบต่างๆ ที่สะดวก ด้วยตัวเลขที่ลงด้วย  5 และ 19 เช่น ใส่บาตรพระ 2 รูป โอนเงินทำทาน มูลนิธิต่างๆ 119 บาท ปล่อยปลา 19 ตัว   

 

 

วันนี้รีบ "ไหว้ดาวพฤหัส" จะจัดโต๊ะไหว้หรือสวดมนต์ ก็เสริมมงคลให้ชีวิต

 

 

เตรียมอุปกรณ์การไหว้ 

  • หากทำได้ควรไหว้นอกบ้านกลางแจ้งหันหน้าไปทางทิศตะวันตก 
  • เตรียมของไหว้  5 อย่าง ที่เน้นเป็นสีเหลือง สีทอง เช่น  ผลไม้สีเหลือง อย่าง ขนุน สาลี่ กล้วย ข้าวโพด ส้มโอ (หรือผลไม้สีเหลือง จำนวน 5 ผล) หรือจะปรับเปลี่ยนสิ่งของเป็นเครื่องดื่มสีเหลือง สีส้มตามที่มีก็ได้  (ไม่ควรเป็นเครื่องแอลกอฮอล์)
  • พวงมาลัยดอกดาวเรือง 5 พวง  ธูป 5 ดอกหรือ 19 ดอก  เทียนสีเหลือง 1 คู่  และ กระถางธูป
  • ตั้งพระพุทธรูปปางสมาธิ (ถ้ามี) โดยหันไปทางทิศตะวันออก
  • เริ่มไหว้เวลา 19.19 น. / หรือบางตำราก็ว่า 20.19 หรือเวลาที่สะดวกลงเวลานาทีที่ 19

 

 

วันนี้รีบ "ไหว้ดาวพฤหัส" จะจัดโต๊ะไหว้หรือสวดมนต์ ก็เสริมมงคลให้ชีวิต

 

 

บทสวดบูชาดาวพฤหัสบดี

(ตั้งนะโม 3 จบ)

ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร นิพพัตตัง โมระโยนิยัง

เยนะ สังวิหิตารักขัง มะหาสัตตัง วะเนจะรา

จิรัสสัง วายะมันตาปิ เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง

พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ

 

 

คาถาบูชาดาวพฤหัสบดี

ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ

(สวด 19 จบ)

 

          จากนั้นอธิษฐานรับพลังบารมีจากพระพฤหัส โดยบอก ชื่อ-นามสกุล วัน-เดือน-ปีเกิด  ขอให้การย้ายราศีของดาวพฤหัสบดีส่งผลดีต่อดวงชะตา เสริมมงคลและความก้าวหน้าให้แก่ชีวิต  ทำให้ข้าพเจ้าได้พบกับสิ่งที่ดี ในทุกด้านทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก หรือเรื่องอื่นๆ ที่ต้องการขอพร

 

          ก่อนนอนอย่าลืมสวดมนต์ ทำสมาธิ สวดแผ่เมตตาให้สรรพสัตว์และตัวเอง  รวมถึงอาจสวดบทอโหสิกรรมให้เจ้ากรรมนายเวร หรือบทสวดมนต์ต่างๆ ที่เสริมดวง เพิ่มบารมีหรือโชคลาภ เช่น สวดชินบัญชร สวดนพเคราะห์ สวดคาถาเงินล้าน  ก็จะช่วยให้ทำจิตใจมีสติ มีสมาธิ ได้รับผลบุญดีๆ จากการตั้งใจสวดมนต์และไหว้ดาวพฤหัสย้ายในครั้งนี้ให้เฮงๆ ปังๆ พร้อมกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก https://th-th.facebook.com/KhathaFC, Youtube Khata Family คฑา ชินบัญชร,  Youtube MorchangTv, https://www.sanook.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง