Lifestyle & Beauty

ชวนไปเที่ยวที่ "เกาะแห่งตุ๊กตา" เกาะที่มีตำนานอันน่าประหลาดใจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักท่องเที่ยวที่แสวงหาความตื่นเต้นและกระหายที่จะหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับชีวิต บทความนี้จะพามาทำความรู้จักกับ "เกาะแห่งตุ๊กตา" ที่รับรองว่าจะแปลกใหม่เหนือจินตนาการ

นักท่องเที่ยวหลายคนอาจเบื่อแล้วที่จะเที่ยวแบบเดิมๆ หรืออาจจะไม่เบื่อแต่แค่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวดูบ้าง ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วละก็ บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าจะมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับชีวิตคุณได้ไม่น้อย ที่แห่งนี้คือ "เกาะแห่งตุ๊กตา" 


ชวนไปเที่ยวที่ "เกาะแห่งตุ๊กตา" เกาะที่มีตำนานอันน่าประหลาดใจ
 

เกาะนี้มีตุ๊กตาประดับอยู่ประมาณ 2,200 ตัว และเกาะนี้เป็นอนุสรณ์ สถานแห่งความน่าขนลุกแห่งหนึ่งเลย ตั้งอยูริมคลองชื่อว่า Xochimico ใกล้เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก (Mexico City)


ชวนไปเที่ยวที่ "เกาะแห่งตุ๊กตา" เกาะที่มีตำนานอันน่าประหลาดใจ


เราจะเห็นว่าเกาะนี้มีความน่าสะพรึงกลัวอยู่แล้วจากต้นไม้ต่างถูกปกคลุมไปด้วยตุ๊กตาเก่าๆ แต่ตำนานของเกาะแห่งนี้อาจทำให้คุณขนลุกได้มากกว่านั้นอีก

ตำนาน "เกาะแห่งตุ๊กตา"  นี้เกี่ยวพันกับเรื่อราวชีวิตของนายจูเลียน ซานตาน่า เบเรร่า (Julian Santana Barrera) นายคนนี้ทิ้งภรรยาและครอบครัวไปในช่วงประมาณปีค.ศ. 1950 และมาเก็บตัวอยู่ที่บนเกาะนี้คนเดียวจนภายหลังถึงได้มารู้สาเหตุว่าเขามีสภาพจิตใจที่ไม่ปกติ

 

เมื่อย้ายมาอยู่ได้สักพักเขาได้พบศพของเด็กสาวที่จมน้ำตายลอยมา ทางเขา จากนั้นก็ตุ๊กตาอีกตัวหนึ่งก็ลอยตามมาด้วย และการพบศพของเด็กสาวจึงเป็นจุดเริ่มต้นของ “เกาะแห่งตุ๊กตา” แห่งนี้


ชวนไปเที่ยวที่ "เกาะแห่งตุ๊กตา" เกาะที่มีตำนานอันน่าประหลาดใจ
 

นายจูเลียนเชื่อว่าหากนำตุ๊กตาที่ลอยมากับเด็กสาวคนนั้นไปแขวนไว้บนต้นไม้ จะเป็นการแสดงการให้การเคารพแด่หญิงสาวที่เสียชีวิต แต่จากนั้นเมื่อเขาเห็นตุ๊กตาตัวอื่นๆ ลอยมาเขาจึงคิดว่าตุ๊กตาตัวเดียวไม่สามารถแสดงความอาลัยได้ เขาจึงใช้เวลาในชีวิตเขากว่า 50 ปีเพื่อมาทำการตกแต่งเกาะแห่งด้วยตุ๊กตาที่ลอยมาตามน้ำ หรือที่ถูกทิ้งไว้ตามกองขยะ


จากที่เห็นในภาพตุ๊กตาบางตัวถูกจับแขวนคอ บางตัวอยู่ในสภาพหัวขาด บางตัวไม่มีลำตัว บางตัวถูกจับแยกออกเป็นส่วนๆ ซึ่งใครก็ตามที่ชอบและกำลังตามหาความแปลกใหม่ เราเชื่อว่าคุณน่าจะถูกใจกับการมาทัวร์ที่แห่งนี้...


ชวนไปเที่ยวที่ "เกาะแห่งตุ๊กตา" เกาะที่มีตำนานอันน่าประหลาดใจ
 

อย่างไรก็ตาม ตำนานนี้ก็ถูกตั้งข้อสงสัยมากมาย อย่างเช่นคำถามที่ว่าเด็กสาวที่เสียชีวิตคนนั้นเป็นเรื่องจริงหรือ ขนาดครอบครัวของนายจูเลียนเองเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่นายจูเลียนแต่งขึ้นมาเองทั้งหมด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

https://www.discovery.com/exploration/the-island-of-the-dolls
https://www.thetravel.com/looking-for-an-adventure-visit-the-worlds-most-unique-islands-for-your-next-vacation/


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด