เจ้าของช็อก "น้องเหมียว" ผูกมิตรกับหนู เอ็นดูแทนที่จะจับ (คลิป)

14 ก.ย. 2564
2.0 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

คำกล่าวที่ว่า ไม่อยากให้หนูมาอยู่ในบ้าน ต้องเลี้ยง "น้องเหมียว" ไว้สักตัว อาจไม่จริงเสมอไป หากเจอเหมียวเฟรนด์ลีขนาดนี้


 

ไม่กี่สัปดาห์ก่อน  เบนจามิน  ซาเกรโด  ชาวเมือง ปุนตา อาเรนาส ประเทศชิลี เจ้าของ น้องเหมียว “ไซมอน”  ได้ยินเสียงแปลก ๆ มาจากในครัว  แต่เสียงเบามาก และเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว  จึงไม่ได้ใส่ใจ  เขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ครั้งหนึ่งเคยเห็นไซมอนเล่นกับอะไรบางอย่างอยู่ใต้เก้าอี้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ก่อนมารู้ภายหลังว่า ไซมอนรับรู้ว่ามีผู้บุกรุก และคือต้นเหตุของเสียงเหล่านั้น 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


ทั้งแปลกและฮา คลิปหนูสองตัวยืนไฟท์กันเดือด แมวตัวหนึ่งยืนมอง
ชาวเน็ตใจละลาย พี่หมาใหญ่ดูแลน้องเหมียว
เหมียวกระโดดจากชั้น 5 หนีไฟไหม้ ตกตุ้บแล้วลุกวิ่งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น (คลิป)
 

 

 

 

เช้าวันหนึ่ง ขณะที่ซาเกรโดกำลังจะก้าวเท้าเข้าไปในครัว  ได้พบเห็นภาพเซอร์ไพรส์  ไซมอนกำลังกินน้ำจากในชาม  โดยมีหนูตัวหนึ่งอยู่ใกล้กัน  ค่อนข้างชัดเจนว่า แมวใจดีเป็นเพื่อนกับหนูตัวนั้นแล้ว  ทั้งที่ควรจะไล่กัดมันมากกว่า  ทั้งสองดูคุ้นเคยสนิทสนมกันมาก  เขาตัดสินใจอัดคลิปไว้ เพราะคิดว่าบอกไปคงไม่มีใครเชื่อ
 

 

ซาเกรโด กล่าวว่า เขารู้สึกช็อกหน่อย ๆ  ถึงอย่างนั้น การได้เห็นไซมอนผูกมิตรกับหนู ก็อดจะคิดเห็นไปในทางเดียวกันไม่ได้  “ผมสงสารหนูเล็ก ๆ ตัวนั้น นึกภาพทำให้มันเจ็บไม่ออกเลย ผมตั้งชื่อมันแล้วว่า เชฟซีโต”   

 

ตอนแรก ซาเกรโดเก็บ เชฟซีโต ไปไว้นอกบ้าน เผื่อว่ามันคิดจะหนีไป แต่มันคงสัมผัสได้ว่าเจ้าของเต็มใจต้อนรับ จึงกลับเข้าไปในบ้านหลายครั้ง  ไซมอนเป็นแมวใจดีและสังคมจ๋า หากเชฟซีโตยังกลับมาเรื่อย ๆ เขาก็จะรับเลี้ยงมัน