Kom Lifestyle

5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวม 5 ไอเดียบ้านจิ๋ว (Tiny Home) สำหรับคนที่อยากทำบ้านตากอากาศในกรุงฯ หรือหากใครอยากทำเป็นบ้านพักถาวรเลยก็ได้เหมือนกัน 

เทรนด์การไปเที่ยวพักผ่อนที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ คือการที่ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนไกล แต่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนขอเพียงได้ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศนอน และ ได้พักผ่อนจริง  ๆ วันนี้เราเลยรวบรวม 5 ไอเดียบ้านจิ๋ว (Tiny Home) สำหรับคนที่อยากทำบ้านตากอากาศในกรุงฯ มาฝากหรือหากใครอยากทำเป็นบ้านพักถาวรเลยก็ได้เหมือนกัน 

1. Kleines House

Kleines House เป็นบ้านที่สร้างมาด้วยคอนเสปที่นึกถึง ความยั่งยืน เป็นหลัก ถูกดัดแปลงมาจากบ้านเก็บของเก่า สร้างบนแปลนห้องสี่เหลี่ยมขนาด 6x6 เมตร ที่มีพื้นที่ใช้สอยกระทัดรัดเพียง 24.75 ตร.ว. ภายในบ้านไม่มีทางเดิน ซึ่งห้องแต่ละห้องถูกวางซ้อนไว้ทับกันทั้ง 3 เป็นแนวตั้ง แต่เสน่ห์ภายในบ้านคือการเปิดพื้นที่ใช้สอยขึ้นในแนวตั้งเป็นวงก้นหอยที่ตัดผ่านทั้งสามชั้น โดยมีตาข่ายให้นั่งเล่น นอนเล่นระหว่างแต่ละชั้น รวมถึงหน้าต่างบานใหญ่สร้างเอาไว้เพื่อความโปร่งและเพื่อเชื่อมต่อกับธรรมชาติ

บ้านหลังเล็กแบบนี้จะอบอุ่น เหมาะสำหรับพาเด็กน้อยมานอนเล่นตากลมในวันหยุดพักผ่อน ที่สำคัญบ้านเล็ก ๆ หลังนี้ดีตรงที่ง่ายต่อการดูแลรักษา และยังสะท้อนถึงความลงตัวของไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้านที่ให้คุณค่ากับความพอเพียงอีกด้วย

5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้


5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้

 

2. บ้านสี่เหลี่ยมจิ๋ว ที่ (ราคา) ไม่จิ๋ว

บางคนอาจจะไม่ได้ต้องการบ้านอันใหญ่โตมโหฬารอย่างกับพระราชฐานหรือพระราชวัง แต่ขอเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ แต่ตกแต่งแบบจัดเต็มด้วยดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นเชียร์ฟูล (modern cheerful) หรือการตกแต่งบ้านโมเดิร์นด้วยสีสันเพื่อความสนุกสนานและลักซ์ชัวรีเพื่อเพิ่มจากยูนีคเข้าไป อีกสิ่งที่พิเศษของบ้านนี้คือ ประตูบานโค้ง ทำให้เมื่อมองโดยภาพรวมแล้วตัวบ้านดูอ่อนโยนและน่ารักมากยิ่งขึ้น
 

5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้
 


 

3. รถบ้าน2ชั้นอเนกประสงค์
สำหรับครอบครัวที่มีพื้นที่น้อย แต่มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว เราขอแนะนำบ้านคันนี้เลย กับ รถบ้าน2ชั้น ในช่วงเวลาแห่งการทำงาน หรือ การเรียนหนังสือของลูก ๆ ก็สามารถจอดให้บ้านคันนี้เป็นที่พำนักถาวร ด้วยความที่มีฟังก์ชันการใช้งานเหมือนกับบ้านเป๊ะ ๆ  เพียงแต่มาในไซส์ที่กะทัดรัดกว่า ตกแต่งแบบด้วยไม้ให้ทันสมัย ภายในบ้านคันนี้ประกอบไปด้วยห้องครัว มุมนั่งเล่น ห้องน้ำในตัว และยังมีห้องนอนมาให้ถึง 2 ห้องเลย

และ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณ ๆ อยากออกไปเที่ยว ไม่ว่าจะเที่ยวทะเล จะขึ้นภูเขา หรือ แม้แต่อยากซื้อไว้ปล่อยเช่า บ้านคันนี้ตอบโจทย์ครบในคันเดียว

 

5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้
5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้

 

4. บีชเฮาส์ (Beach House)
หากใครดูหนังฮอลิวูดบ่อย ๆ แล้วประทับใจบ้านพักตากอากาศริมทะเลที่เขาชอบไปถ่ายทำกัน  อยากบอกว่าบ้านแบบนั้นก็มีในซีรีส์ที่เล็กเหมือนกัน บางทีเราแค่เลือกวัสดุ การตกแต่งแต่ง และสีให้ถูก เราก็จะได้บ้านตากอากาศในฝันในขนาดที่ย่อมเยาแล้ว5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้

 

5. แรงบันดาลใจเม็กซิโก (Mexican Inspired)

หลังนี้สุดพิเศษอย่าบอกใคร ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเทศเม็กซิโก ในพื้นที่เพียง 36 ตร.ว เอง เป็นบ้านเนื้อที่น้อยแต่สามารถใช้พื้นที่ได้คุ้มมาก ๆ ตั้งแต่ทางเข้าบ้านที่วางสระน้ำขนาบข้าง ภายในบ้านที่แต่งด้วยเพดานสูงช่วยให้บ้านดูโล่งสบาย พอมารวมกับต้นไม้ที่จัดวางไว้อย่างพอดิบพอดี ทำให้บ้านนี้ ดูครบมิติภายในพื้นที่ที่ไม่ได้ใหญ่มากมาย


5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้


5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้5 บ้านขนาดเล็ก สำหรับคนพื้นที่น้อย คนเมืองทำได้ขอบคุณรูปภาพจาก:
https://www.huntingforgeorge.com
https://homeadore.com
https://www.marniehomes.com/
https://www.tinyheirloom.com/
https://www.archdaily.com/

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด