Kom Lifestyle

สดเหมือนซื้อจากสวน"บิ๊กซี" รับซื้อมังคุดช่วยเกษตรกรสู้โควิด กว่า200ตัน

สดเหมือนซื้อจากสวน"บิ๊กซี" รับซื้อมังคุดช่วยเกษตรกรสู้โควิด กว่า200ตัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ซีอีโอ "บิ๊กซี" เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนเกษตรกรที่โดนผลกระทบโควิด-19 ต่อเนื่อง จากประสบปัญหาผลไม้ล้นตลาดและการส่งออก รับซื้อมังคุด กว่า 200 ตัน ด้วยราคารับซื้อที่เป็นธรรมพร้อมชวนคนไทยอุดหนุนชาวสวน

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือซีอีโอบิ๊กซี เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ได้ส่งผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะภาคการเกษตร ที่กำลังประสบปัญหาผลไม้ล้นตลาดและต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้นล่าสุด

สดเหมือนซื้อจากสวน"บิ๊กซี" รับซื้อมังคุดช่วยเกษตรกรสู้โควิด กว่า200ตัน

"บิ๊กซี เร่งดำเนินการจัดซื้อผลผลิตเกษตรกรชาวสวนมังคุด รับซื้อกว่า200ตัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งจัดโปรโมชั่น ราคากิโลกรัมละ29บาท และพิเศษสุดซื้อ4กิโลกรัมเพียง100บาท พร้อมชวนรณรงค์ให้คนไทยอุดหนุนสินค้าเกษตรช่วยชาวสวนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”นายอัศวิน กล่าว
 

นายอัศวิน กล่าวอีกว่า บิ๊กซี รับซื้อมังคุดตรงจากเกษตรกรชาวสวนกลุ่มมังคุดชะอวดพัฒนาและวิสาหกิจชุมชนกลุ่มชะอวดพูนผล อ.ชะอวด จ. นครศรีธรรมราช พร้อมจำหน่ายที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ

 

โดยมังคุดที่วางจำหน่ายบิ๊กซี จะเป็นมังคุดคัดผ่านการคัดคุณภาพตามมาตรฐาน ลดการปะปนของมังคุดลูกเล็ก ลูกดอก ลูกลาย ลูกแข็งในขณะเดียวกัน ที่ผ่านมา บิ๊กซี ได้รับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งทุเรียน ลิ้นจี่ สละ มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงเขียวเสวยR2E2 มะม่วงแดงจักรพรรดิ์ มะม่วงมหาชนก กระท้อน มังคุด รวมกว่า 2,500 ตัน เพื่อให้เกษตรกรไทยมีรายได้และได้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า

 

“สำหรับการเข้าไปช่วยรับซื้อตรงจากเกษตรกรดังกล่าว นอกจากจะช่วยกระจายสินค้าออกสู่ตลาดได้บางส่วนแล้ว ยังช่วยในการพยุงราคาสินค้าในพื้นที่ไม่ให้ตกต่ำจากการกดราคาของพ่อค้าคนกลาง อีกทั้งยังเข้าไปช่วยยกระดับความสามารถของเกษตรกรในการผลผลิตสินค้าขึ้นมาสู่ตลาดบนได้

 

สดเหมือนซื้อจากสวน"บิ๊กซี" รับซื้อมังคุดช่วยเกษตรกรสู้โควิด กว่า200ตัน

และบิ๊กซีพร้อมเป็นตัวกลางในการกระจายผลผลิตไปยังผู้บริโภค พร้อมคุณภาพที่ดีของสินค้าที่สด สะอาด ปลอดภัย ผ่านบิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ และขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนได้เลือกซื้อผลไม้ช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยสู้ภัยโควิด-19สดใหม่เหมือนซื้อจากสวน”นายอัศวิน กล่าว

 

นายอัศวิน กล่าวทิ้งท้ายว่า “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์“ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า”ที่พร้อมเคียงข้างเกษตรกรไทย พร้อมเป็นแรงสนับสนุนให้เกษตรกรมีรายได้จุนเจือครอบครัว

 

ทั้งนี้ บิ๊กซี ยังได้เข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ของรัฐบาล ซึ่งเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของลูกค้า เพื่อช็อปสุดคุ้ม แถมได้รับE-Voucherสูงสุด 7,000 บาท โดยบิ๊กซีได้เตรียมโปรโมชั่นไว้รองรับลูกค้าไว้มากมาย

สดเหมือนซื้อจากสวน"บิ๊กซี" รับซื้อมังคุดช่วยเกษตรกรสู้โควิด กว่า200ตัน

 

พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิกบิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 1 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.bigc.co.thหรือ เฟซบุ๊กBig C -บิ๊กซีhttps://www.facebook.com/BigCBigService/หรือโทร.1756

logoline