Kom Lifestyle

เปิดตัว MSI โน้ตบุ๊ก  ติดตั้งหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H Series รุ่นใหม่ MSIology: Tech meets Aesthetic

เปิดตัว MSI โน้ตบุ๊ก  ติดตั้งหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H Series รุ่นใหม่ MSIology: Tech meets Aesthetic
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความงามผสมผสานกับเทคโนโลยี ในงานเปิดตัว MSI โน้ตบุ๊กที่ติดตั้งหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H Series รุ่นใหม่ MSIology: Tech meets Aesthetic

          
MSI ผู้นำด้านการผลิตเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ได้จัดงานเปิดตัวสินค้าแบบเสมือนจริงครั้งใหม่ ในคอนเซปต์  “MSIology: Tech meets Aesthetic” ซึ่งเราจะได้พบกับฉากหลังที่สวยงามและอลังการไปด้วยความหรูหรา ดึงดูดสายตาทั้งเหล่าเกมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่อีกมากมาย ภายใต้หน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H ซีรี่ส์ และกราฟิกการ์ดที่ทรงพลังอย่าง NVIDIA® GeForce RTX ™ 30 ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมในการเล่นเกมนั้น เหนือไปอีกขั้นสูงสุดถึง 30% นอกจากนั้นยังมาพร้อมรองรับเทคโนโลยี PCIe Gen4, มีการใช้งานพอร์ต Thunderbolt™ 4, มาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สายตัวใหม่ Wi-Fi 6E รวมถึงยังมีโหมด “Discrete Graphics" หรือโหมดกราฟิกการ์ดแบบแยกสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กอีกด้วย เพื่อรองรับการเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงรองรับเทคโนโลยีจากหน้าจอความละเอียดสูงสุดถึงระดับ QHD 240Hz หรืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ FHD 360Hz

เปิดตัว MSI โน้ตบุ๊ก  ติดตั้งหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H Series รุ่นใหม่ MSIology: Tech meets Aesthetic

       
MSI มักจะสร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมเสมอด้วยธีมที่น่าสนใจและแตกต่างกันออกไป และในงานเปิดตัวเสมือนจริง “MSIology: Tech meets Aesthetic” ครั้งนี้ได้นำผู้ชมเดินทางข้ามกาแล็กซี่เพื่อไปสัมผัสสุนทรียศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณ “จุดเริ่มต้นของทฤษฏีศิลปะสมัยใหม่นั้น ต้องย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 14 เมื่ออยู่ในยุคที่มีชื่อว่า เรอเนซองส์ ศิลปินส่วนใหญ่ ล้วนให้ความสำคัญกับการจัดวางที่ผ่านการคำนวณอันงดงามทางคณิตศาสตร์ นั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นจากการนำเทคโนโลยีมาผสมผสานกับศิลปะที่มีความเข้ากันเป็นครั้งแรก!" โดยตัวงานนั้นมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ เริ่มด้วย Derek Chen ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดของ MSI Notebook มากล่าวเปิดงาน ตามด้วยผู้กำกับที่มีชื่อเสียงในวงการอย่าง Nate Heck ซึ่งได้รับรางวัล “Emmy Awards”  รวมถึง Ru Kuwahata ศิลปินผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีและสุนทรียศาสตร์เป็นสิ่งที่แยกออกจากกันไม่ได้ รวมถึงแต่ละอย่างนั้นจะช่วยนำสิ่งที่ดีที่สุดของกันและกันออกมาได้อย่างไร

         
MSI เปิดตัวครีเอเตอร์แล็ปท็อปรุ่นเรือธงอย่าง Creator Z16 ที่มาพร้อมขนาดตัวเครื่องแบบสัดส่วนทองคำและหน้าจอแสดงผลสัดส่วน 16:10 อันยอดเยี่ยม เปรียบเสมือนแกลเลอรี่ที่หรูหรา มาพร้อมคุณภาพระดับไฮเอนด์ ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีรสนิยมไม่เหมือนใคร ได้รับเกียรติในการเป็นผู้เข้าชิงรางวัล IF World Design Award ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตามกฎแห่งความงามของอัตราส่วนทองคำ สร้างโดยขั้นตอน CNC ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงและสวยงาม มาพร้อมสีแห่งความลึกลับ Lunar Grey และความเท่ที่ไม่เหมือนใครในดีไซน์ความบางเพียง 16 มม.

          
"จากประสิทธิภาพในการใช้งานและความแม่นยำของค่าสี รวมถึงระยะเวลาของแบตเตอรี่ที่ยาวนานและการเชื่อมต่อที่ครบครัน ทำให้ถูกตั้งเป้าหมายว่า Creator Z16 จะกลายมาเป็นทุกอย่างในแล็ปท็อปที่มีความบางและน้ำหนักเพียง 2.2 กิโลกรัม!" โดยคำยกย่องนี้นั้น กล่าวโดย Linus Sebastian จากช่อง "Linus Tech Tips” หน้าจอแสดงผลนั้นยังสะท้อนความเป็นอัตราส่วนทองคำด้วยขนาดสัดส่วน 16:10 เพิ่มพื้นที่ในการใช้งานอีก 11% ความละเอียดเป็น QHD รวมถึงการแสดงสีสันอันแม่นยำ เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการสร้างสรรค์ผลงาน Creator Z16 ยังมาพร้อมกับความแม่นยำของค่าสีที่มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากเทคโนโลยี MSI True Pixel ซึ่งเป็นการคาลิเบรตสีสันของหน้าจอทีละตัวจากโรงงานเพื่อให้แน่ใจว่าตรงตามมาตรฐานการแสดงค่าสี DCI-P3 100% 

        

เปิดตัว MSI โน้ตบุ๊ก  ติดตั้งหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H Series รุ่นใหม่ MSIology: Tech meets Aesthetic

 


ความเรียบง่ายนั้นยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการใช้งานขั้นสูง Creator Z16 มาพร้อมหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel H ซีรี่ส์รุ่นใหม่ล่าสุดรวมถึงติดตั้ง NVIDIA GeForce RTX 3060 กราฟิกการ์ดรุ่นยอดนิยม ระบายลมร้อนด้วย Cooler Boost Trinity+ เอกสิทธิ์ลับเฉพาะของ MSI นอกจากนั้น Creator Z16 ยังแสดงผลแบบ 3 มิติได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 40% มาตรฐานการเชื่อมต่อที่เร็วเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี WI-FI 6E เร็วกว่า WI-FI 5 รุ่นก่อนหน้านี้ถึง 3 เท่า เข้าถึงความเร็วสูงของอินเทอร์เน็ตได้อย่างเต็มที่ 

        
"MSI Creator ซีรี่ส์ ได้รับการอัพเกรดด้วยหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel H ซีรี่ส์รุ่นล่าสุด ซึ่งเรามีตัวเลือกมากมายที่ตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์" Derek ได้กล่าวไว้อย่างน่าสนใจ

        
ในระหว่างงานเปิดตัวนี้ อีกหนึ่งแล็ปท็อปที่สะดุดตาคือ Creator 17 ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Mini LED ที่ให้สีสันสดใสและสมจริง รวมถึงยังมีความบางและความทรงพลังเมื่อเทียบกับแล็ปท็อประดับเดียวกัน เหมาะกับทั้งครีเอเตอร์ที่มองหาพลังในการทำงานอันมหาศาล หรือจะเป็นผู้ที่ต้องการทำงานผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ ในการตัดต่อแบบ 4K ก็สามารถทำได้ดีเยี่ยมเช่นกัน 
        

Creator M16 สามารถเข้าถึงการทำงานได้มากขึ้นด้วยหน้าจอที่มีความสว่างถึง 500 nits ซึ่งสว่างกว่าแล็ปท็อปทั่วไปถึง 66% นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนหน้าจอเป็นแบบ 16:10 ทำให้มีพื้นที่ในการทำงานและการรับชมที่กว้างมากขึ้นกว่าเดิม 

      

เปิดตัว MSI โน้ตบุ๊ก  ติดตั้งหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® H Series รุ่นใหม่ MSIology: Tech meets Aesthetic


ในส่วนของทาง Intel นั้น รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำเสนอแพลตฟอร์ม H ซีรี่ส์รุ่นใหม่ ในเจเนอเรชั่นที่ 11 นี้ ที่ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมกับอุปกรณ์สำหรับการพกพา "ในฐานะแพลตฟอร์มที่คำนึงถึงประสบการณ์ในการใช้งานของผู้บริโภคเป็นหลัก ทาง Intel จึงจัดเต็มด้วยเทคโนโลยี PCIe gen 4 ที่มีเลนส่งข้อมูลถึง 20 เลน ซึ่งช่วยส่งข้อมูลถึง CPU โดยตรง และ MSI ได้ใช้ประโยชน์จากตรงจุดนี้ ยกระดับให้มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น" กล่าวโดย Chris Walker รองประธาน บริษัท Intel Corporate / รองประธานฝ่าย Mobile Client Platforms Group

        
Kaustubh Sanghani รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ NVIDIA GPU ยังได้รับรองประสิทธิภาพในระหว่างการนำเสนอ "GeForce RTX 30 ซีรี่ส์ ขับด้วยพลังในการเล่นเกมที่เหนือระดับ ทั้งกับ GS76 Stealth, GE76 Raider รวมถึงยังเจอได้ในรุ่นอื่นๆอีกมากมาย"          
 

ไม่เพียงแต่ฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์พิเศษบางอย่างในงานนี้ด้วย เนื่องจากประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ MSI โดยได้รวมข้อดีทั้งหมดนั้นไว้ในซอฟต์แวร์ MSI Center ที่ขับเคลื่อนด้วยฟีเจอร์ AI อัจฉริยะ MSI Center จะสามารถกำหนดการตั้งค่าได้อย่างชาญฉลาดโดยคำนวณจากความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบกำลังทำงานภายใต้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
  
         
MSI มุ่งมั่นเพื่อความสมบูรณ์โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใส่ไว้ในโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดย MSI ทั้งเกมมิ่งและครีเอเตอร์ซีรี่ส์ทั้งหมดนั้น ได้รับการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นด้วยหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel H ซีรี่ส์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกราฟิกการ์ดแห่งยุคอย่าง NVIDIA GeForce RTX 30 ซีรี่ส์ และการออกแบบระบบระบายความร้อนที่ทรงประสิทธิภาพ จากความชาญฉลาดในด้านเทคนิคมากกว่า 35 ปี MSI ได้กำหนดคำนิยามที่เกมมิ่งโน้ตบุ๊กควรจะเป็น และแสดงให้เห็นถึงการตีความในด้านความงามและนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีได้อย่างไร้ที่ติ!

         
ในช่วงท้ายของงานเปิดตัวนี้ MSI ได้เผยถึงความร่วมมือที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเจ้าแห่งการออกแบบเครื่องสวมใส่แบบสตรีทแฟชั่นชื่อดัง และยังมีเซอไพรส์อีกมากมายที่แฟนๆเตรียมเจอกับสิ่งที่น่าทึ่งได้ในเร็วๆนี้!

         
สำหรับผู้ที่ Pre-Order เกมมิ่งโน้ตบุ๊กของ MSI ที่ใช้งาน CPU รุ่นใหม่ Intel® Core™ i7-11800H ทุกรุ่นตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2564 รับฟรี Loot Box No.080 เกมมิ่งบ็อกเซ็ตที่จัดเต็มความพรีเมี่ยมชุดใหญ่จาก MSI ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและรุ่นทั้งหมดได้ที่นี่: https://msi.gm/3waYw9z

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด