Mango Art Festival เทศกาลศิลปะครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในไทย

15 มี.ค. 2564
50
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

Mango Art Festival เทศกาลศิลปะครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในไทย พบงานศิลปะหลากประเภท โดยดีไซเนอร์ชื่อดัง และศิลปินอิสระหลายแขนง

          
ได้รับการตอบรับเหนือความคาดหมาย กับงาน FIRST TASTE จัดโดยทีมงาน Mango Art Festival เพื่อ preview และอัพเดทการเตรียมงานเทศกาลศิลปะแมงโก้ (Mango Art Festival) ซึ่งถือเป็นเทศกาลศิลปะที่ครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 3-6 เมษายน 2564 ณ อาคาร Bowen Hall อาคาร Wharf Hall หมู่ตึกจีนโบราณ เวทีริมน้ำ และทั่วทุกพื้นที่ของล้ง 1919 โดยจากนี้ทางทีมงานยังเตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับเทศกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง  
         

Mango Art Festival เทศกาลศิลปะครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในไทย

 

นายสุชาย พรศิริกุล ผู้อำนวยการโครงการ Mango Art Festival เปิดเผยว่า เทศกาลศิลปะแมงโก้ ถือเป็นเทศกาลศิลปะที่ครบเครื่องหนึ่งเดียวในประเทศไทย เป็นนิทรรศการคุณภาพ ซึ่งได้รับการคัดสรรและดูแลอย่างพิถีพิถันจากภัณฑารักษ์ผู้มีประสบการณ์ ที่รวบรวมงานศิลปะทุกประเภท รวมถึง งานออกแบบสินค้าต่างๆ ไว้ในที่เดียว แต่ละชิ้นต่างมีความแตกต่าง มีคุณภาพ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของตัวเอง
         

ทั้งนี้ เชื่อว่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการศิลปะและออกแบบในประเทศไทยและต่างประเทศ ขณะเดียวกัน ด้วยงานศิลปะมีคุณค่าที่คุ้มค่าต่อการลงทุน งานศิลปะและงานสร้างสรรค์ จึงมีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างมีนัยสำคัญ และเชื่อว่าจะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต
         

Mango Art Festival เทศกาลศิลปะครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในไทย

 

ด้านนางสาวลลิดา ลีละยูวะ ผู้อำนวยการด้านการออกแบบของเทศกาลศิลปะแมงโก้ กล่าวว่า เทศกาลศิลปะแมงโก้ จะนำเสนอเทรนด์การออกแบบล่าสุด โดยนักออกแบบสินค้าท้องถิ่น หรือเน็ตไอดอลที่สร้างผลงานศิลปะบนโซเชียลมีเดีย ในงานยังมีคำแนะนำในการลงทุนเกี่ยวกับงานศิลปะโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมการแสดงที่นำเสนอเรื่องราวการผสมผสานระหว่างแฟชั่น และศิลปะที่ตราตรึงใจ
         

ทั้งนี้ “ภัณฑารักษ์คู่หู” คุณพดด้วง - สุภิตา เจริญวัฒนมงคล  และคุณท็อป - ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล กล่าวว่า ในงานจะรวบรวมแกลเลอรี่ ชื่อดังจากกรุงเทพฯ และที่ต่างๆ กว่า 20 แห่ง กับเทรนด์ล่าสุดของการออกแบบสินค้าจากสตูดิโอชื่อดัง นอกจากนี้ ยังจัดเตรียมพื้นที่ให้กับศิลปินอิสระ รวมทั้งศิลปินชื่อดังจากโซเชียลมีเดีย รวมถึงพื้นที่จัดแสดงงานฝีมือที่มีเอกลักษณ์ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องประดับ และแบรนด์วัสดุอุปกรณ์ทางศิลปะแบบครบวงจร ณ ลานกิจกรมกลางแจ้ง “ซาน ซิง คอร์ท”    
          

เทศกาลศิลปะแมงโก้ ครั้งที่ 1 หรือ Mango Art Festival จะจัดขึ้นในวันที่ 3-6 เมษายน2564 ทุกพื้นที่ของท่าศิลปะวัฒนธรรมไทยจีน “ล้ง 1919”

แท็กที่เกี่ยวข้อง