Lifestyle

บิ๊กซี จับมือ 9 แบรนด์ข้าวถุง และกระทรวงพาณิชย์ ร่วมลดค่าครองชีพ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บิ๊กซี จับมือ 9 แบรนด์ข้าวถุง และกระทรวงพาณิชย์ ร่วมลดค่าครองชีพจัดแคมเปญ "ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทย ที่บิ๊กซี" ต่อเนื่องครั้งที่ 13 พร้อมส่งมอบโปรโมชั่นข้าวไทยเพื่อคนไทย ลดราคาข้าวสูงสุดถึง 30%

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ร่วมกับพันธมิตร และกระทรวงพาณิชย์  สานต่อแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทย ที่บิ๊กซี” ต่อเนื่องปีที่ 13 ช่วยผู้บริโภคลดค่าครองชีพ บรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน

นายวิชัย เบญญาดิลก รองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค-การพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “บิ๊กซี ร่วมกับผู้ผลิตข้าวถุง 9 แบรนด์ชั้นนำและกระทรวงพาณิชย์  สานต่อแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทย ที่บิ๊กซี” ต่อเนื่องปีที่ 13 ประจำปี 2564  นำเสนอข้าวถุงราคาพิเศษจากแบรนด์ต่างๆ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ ทำให้ได้สินค้าคุณภาพดีในราคาคุ้มค่า ถือเป็นการตอบแทนลูกค้าบิ๊กซี ภายใต้หลักการดำเนินงาน “ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า” ตลอดจนสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจข้าวถุงของกลุ่มผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้ โดยแคมเปญดังกล่าวจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2564 ที่บิ๊กซี”

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ มุ่งหวังช่วยผู้บริโภคลดค่าครองชีพ บรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ในการซื้อข้าวถุงที่บิ๊กซีเนื่องจากข้าวสารเป็นสินค้าที่สำคัญในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค โดยมุ่งเน้นการดูแลราคาสินค้า ปริมาณสินค้าและบริการ ภาระค่าครองชีพให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเป็นธรรม รวมถึงดูแลราคาสินค้าเกษตรให้มีเสถียรภาพและสร้างความมั่นคงด้านรายได้ให้เกษตรกร โดยมีข้าวถุง 9 แบรนด์ชั้นนำ ที่ร่วมจำหน่ายสินค้าในราคาพิเศษ ลดสูงสุด 30% ดังนี้ 
ข้าวถุงบิ๊กซีแบรนด์ ข้าวถุงเบญจรงค์ ข้าวถุงตราฉัตร ข้าวถุงหงษ์ทอง ข้าวถุงปิ่นเงิน ข้าวถุงแสนดี ข้าวถุงมาบุญครอง ข้าวถุงพนมรุ้ง และข้าวถุงขันทอง  

บิ๊กซี คัดสรรข้าวพันธ์ดีจากเกษตรกรไทยพร้อมจัดทำโปรโมชั่นสุดพิเศษ เมื่อซื้อข้าวสารถุงทุกยี่ห้อชนิดใดขนาดใดก็ได้ที่ร่วมรายการ ขนาด 4 กก. ขึ้นไป ครบทุก 2 ถุง รับฟรี!!  ซันไลต์ผลิตภัณฑ์ล้างจาน ถุง ขนาด 500 มล. มูลค่า 30 บาท  จัดรายการเฉพาะที่ บิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ต บิ๊กซีมาร์เก็ต และ บิ๊กซีฟู้ดเพลส รวมถึงโปรโมชั่นนี้สามารถจัดส่งผ่านช่องทาง Call for shop และ Shopping online พร้อมบริการส่งฟรี เมื่อสั่งซื้อข้าวสารที่ร่วมรายการ ครบ 700 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม 2564  

“อย่างไรก็ตาม ปี 2564 ยังเป็นปีที่มีความท้าทายยังเป็นเรื่องต่อเนื่องจากความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจโลก การแพร่ระบาดของ COVID-19 รอบใหม่ เงินบาทที่มีแนวโน้มจะแข็งค่าต่อเนื่อง ตลอดจนต้นทุนค่าขนส่งที่สูงขึ้น  โดยคาดการณ์ว่า ในปี 2564 ไทยจะส่งออกข้าว 7.5 ล้านตัน เมื่อเทียบกับปี 2563 ที่คาดว่าจะส่งออกข้าวได้เพียง 5.7 ล้านตัน และประเมินว่าอุปทานข้าวเปลือกของไทยในประเทศปี 2564 มีแนวโน้มลดต่ำลงจากปี 2563 เนื่องจากน้ำในเขื่อนยังอยู่ในระดับต่ำในปัจจุบัน แต่จะทำให้ความสามารถในการแข่งขันด้านราคาส่งออกข้าวไทยเทียบกับประเทศผู้ส่งออกข้าวอื่นๆ มีแนวโน้มกลับมาปรับตัวดีขึ้น” นายวิชัย กล่าวสรุป

สามารถซื้อข้าวถุงและสินค้าอื่นๆ ผ่านบิ๊กซีช้อปปิ้งออนไลน์ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของบิ๊กซี เลือกบริการรับสินค้าที่สาขา หรือจัดส่งถึงบ้าน พร้อมให้บริการสั่งซื้อสินค้า ส่งตรงถึงบ้าน สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย เราให้คุณมากกว่าคำว่าถูกทุกวัน  ไลน์มาช้อปหรือโทรมาช้อป สั่งซื้อสินค้าได้จากเบอร์โทรหรือแอดไลน์ของสาขา บริการ Drive-Thru สั่งซื้อล่วงหน้าและขับรถรับสินค้าที่สาขาได้ด้วยตนเอง หรือช้อปสินค้าบิ๊กซีง่ายๆ ผ่าน 4 แอปสุดอิต Lazada Shopee Foodpanda และ Happy Fresh พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิก บิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 25 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th หรือ เฟซบุ๊ก Big C – บิ๊กซี https://www.facebook.com/ BigCBigService/ หรือโทร. 1756

  บิ๊กซี จับมือ 9 แบรนด์ข้าวถุง และกระทรวงพาณิชย์  ร่วมลดค่าครองชีพ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ