Lifestyle

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจาก ASEAN NCAP ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวด้วยคะแนนรวม 91.79 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คะแนน 

NCAP หรือชื่อเต็ม New Car Assessment Program หนึ่งในองค์กรที่จะขอนำรถรุ่นใหม่ๆ มาทำการทดสอบความปลอดภัยโดยจำลองทุกสถานการณ์ จนเป็นที่น่าเชื่อถือในฝั่งยุโรป จนในที่สุดทางเอเซียก็ตั้ง ASEAN NCAP ASEAN New Car Assessment Program ขึ้นมาด้วยเช่นกัน เพราะส่วนหนึ่งในฝั่งเอเซียถือว่าเป็นฐานผลิตรถยนต์ส่งออกมากเป็นอันดับต้นๆ จึงตั้ง ASEAN NCAP เพื่อทดสอบสมรรถนะด้านความปลอดภัยของรถยนต์ที่ผลิตทางฝั่งเอเซียขึ้นด้วย จึงถือว่าเป็นมาตราฐานของผู้ผลิตรถ และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกรถที่คุณภาพ ไม่ใช่เพียงแค่สวยเฉพาะหน้าตาแต่ใช้จริงก็ต้องปกป้องคนในรถด้วยเช่นกัน....

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

ล่าสุด  ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จำกัด ประกาศความสำเร็จอีกขั้น ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูง โดยล่าสุด ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของ ASEAN NCAP เป็นการทดสอบเพื่อวัดสมรรถนะด้านความปลอดภัยรถที่วางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ New Car Assessment Program for Southeast Asia

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

ทั้งนี้ การทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากการทดสอบการชนของ ASEAN NCAP เป็นการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง ASEAN NCAP และสถาบันวิจัยยานยนต์ประเทศญี่ปุ่น (JARI)

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

โดย ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวด้วยคะแนนรวม 91.79 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากการประเมินที่ประกอบด้วย 

การทดสอบการชนจากด้านหน้า 

การชนจากด้านข้าง 

การประเมินเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย 

โดยได้รับคะแนนในส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ Adult Occupant Protection: AOP สูงถึง 49.07 คะแนน 

การปกป้องผู้โดยสาร  ที่เป็นเด็ก Child Occupant Protection: COP 23.28 คะแนน  

เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย Safety Assist Technologies: SATs 19.44 คะแนน

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

นอกจากนี้ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 รุ่นไฮบริด ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะฮอนด้า เซนส์ซิ่ง Honda SENSING

ที่ผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน ช่วยแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ประกอบด้วย

  • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning: RDM with LDW)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

อีกทั้งยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยอันล้ำสมัยระดับพรีเมียม อาทิ ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Multi-View Camera System: MVCS) ระบบเตือนเมื่อมีรถเคลื่อนผ่านขณะถอย (Cross Traffic Monitor: CTM) ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ พร้อมระบบช่วยเบรก (Honda Smart Parking Assist System) เป็นต้น

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้รับการออกแบบตัวถังนิรภัยด้วยเทคโนโลยี ACE Advanced Compatibility Engineering ที่ใช้โครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ G-CON G-Force Control มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ครบครัน อาทิ ถุงลม 6 ตำแหน่ง 

พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัยอื่นๆ ที่ครบครัน อาทิ 

ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง Vehicle Stability Assist: VSA 

ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บน  ทางลาดชัน Hill Start Assist: HSA 

สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน Emergency Stop Signal: ESS 

กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ Multi-angle Rearview Camera 

ระบบเบรกมือไฟฟ้า Electric Parking Brake 

ระบบ Auto Brake Hold และ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน Honda LaneWatch 

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย  แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

 

 

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

ทั้งนี้ นอกจากเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาวแล้ว สำหรับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 รุ่นไฮบริด ที่ผลิตในประเทศไทย ยังได้มีการส่งออกเพื่อจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันให้เห็นถึงคุณภาพการผลิตที่ครบครันภายใต้มาตรฐานเดียวกับฮอนด้าทั่วโลก และสะท้อนถึงการยอมรับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยพนักงานชาวไทยได้เป็นอย่างดี

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

จากความสำเร็จดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นของฮอนด้า ในการนำเสนอยนตรกรรม   ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ครบครันด้วยเทคโนโลยีด้านการขับขี่และด้านความปลอดภัยอันล้ำสมัย เพื่อมอบความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคนในทุกการเดินทาง เพื่อสร้างสังคมที่ปลอดอุบัติเหตุให้เกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

หมายเหตุ : อุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัยแตกต่างกันในแต่ละรุ่นและในแต่ละประเทศ

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

 * ในรุ่นที่ไม่ได้ติดตั้งระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (Vehicle Stability Assist: VSA) และระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารด้านหน้า (Seatbelt Reminder: SBR) ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว

** สำหรับซีวิค (รุ่นปี 2016) และเอชอาร์-วี (รุ่นปี 2015) ในรุ่นที่ไม่ได้ติดตั้งระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารด้านหน้า (Seatbelt Reminder: SBR) ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

E-mail : [email protected] 

Facebook https://www.facebook.com/AeyTawatKomchadluek/

 แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย  แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย  แอคคอร์ด  สอบผ่านความปลอดภัย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ