Kom Lifestyle

แบมแบม-พีช ชวนเด็กไทย 'ปลุกพลังฝัน เปลี่ยนอนาคต'

แบมแบม-พีช ชวนเด็กไทย 'ปลุกพลังฝัน เปลี่ยนอนาคต'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระตุ้นให้เด็กรุ่นใหม่แสดงความคิดเห็นทางการศึกษาตอบโจทย์ต่อสิ่งที่พวกเขาสนใจอย่างแท้จริง

          องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ดึง “พีช” พชร จิราธิวัฒน์ Friend of UNICEF และ “แบมแบม” กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินชื่อดังจากวง GOT7 ประเทศเกาหลีใต้ มาร่วมเป็นกระบอกเสียงครั้งสำคัญให้แก่เด็กและเยาวชนในแคมเปญ “Dare to Dream : ปลุกพลังฝัน เปลี่ยนอนาคต” ที่จะกระตุ้นให้เด็กรุ่นใหม่ลุกขึ้นมาแสดงความคิดเห็นทางการศึกษาผ่านแบบสำรวจความคิดเห็นออนไลน์เพื่อนำไปวิเคราะห์และเสนอแนะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการเรียนรู้ทางด้านทักษะที่ตอบโจทย์ต่อสิ่งที่พวกเขาสนใจอย่างแท้จริง

แบมแบม-พีช ชวนเด็กไทย 'ปลุกพลังฝัน เปลี่ยนอนาคต'

“แบมแบม” กันต์พิมุกต์ 

          เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “แบมแบม” กันต์พิมุกต์ ได้โชว์ทักษะการเต้นในวิดีโอที่เจ้าตัวเผยว่า การเต้นช่วยให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญมากในยุคนี้ และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จ พร้อมชวนให้วัยรุ่นเข้ามาแชร์สิ่งที่อยากเรียน อยากรู้ และอยากให้โรงเรียนผลักดันพัฒนาทักษะที่ต้องการ ผ่านโพลล์สำรวจ www.unicef.or.th/d2d 

แบมแบม-พีช ชวนเด็กไทย 'ปลุกพลังฝัน เปลี่ยนอนาคต'

“พีช” พชร 

          ขณะที่ “พีช” พชร ก็ได้ปล่อยวิดีโอชวนวัยรุ่นไทยมาร่วมกิจกรรม #ChangebrushChallenge ท้าให้เยาวชนมาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการศึกษาด้วยการอัดคลิปวิดีโอโยนแปรงเก่าทิ้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลง พร้อมติดแฮชแท็ก #เปลี่ยนแปรงหน่อยป่ะล่ะ #ChangebrushChallenge และ #DaretoDream แล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ ในฐานะ Friend of UNICEF “พีช” พชร ได้เตรียมซ้อมเพื่อขึ้นเวทีทอล์ก “Dare to be Heard” ที่เขาจะมาพูดถึงเบื้องหลังของความสำเร็จทั้งในวงการบันเทิงและธุรกิจส่วนตัว ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ที่ ลิโด้ คอนเน็กท์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.

          ทั้งนี้แคมเปญ “Dare to Dream : ปลุกพลังฝัน เปลี่ยนอนาคต” ยังได้เตรียมส่ง 3 วิดีโอโชว์สปิริตวัยรุ่นปลุกกระแสโซเชียล ที่จะบอกเล่าความรู้สึกของเด็กๆ ที่ต้องการลุกขึ้นมาทำตามความฝัน พร้อมเปิดพื้นที่ให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มาร่วมค้นหาและพัฒนาทักษะที่ต้องการของตัวเอง ในงาน “Dare to Dream Fest” ซึ่งภายในงานน้องๆ จะได้พบกับเซเลบริตี้ อินฟลูเอนเซอร์และเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงจากหลากหลายสาขาผ่านกิจกรรมใน 4 โซนหลัก ได้แก่ Dare to be Heard “พูดให้ดัง ฟังเราให้ชัด”-เวทีทอล์กโชว์ของนักพูดเยาวชนที่ยกแก๊งมาแชร์ประสบการณ์การพัฒนาทักษะและการเรียนรู้เพื่อวิ่งตามความฝันในด้านต่างๆ เวทีเสวนา “Dare to Unlock: ขอถามเจาะใจรุ่นพี่” ที่เปิดโอกาสให้วัยรุ่นยิงคำถามไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับเส้นทางสายอาชีพต่างๆ กับรุ่นพี่ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์จากหลากหลายสาขา เวิร์กช็อประดมสมอง “Dare to Imagine” ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมนำเสนอแนวทางการเรียนการสอนด้านทักษะแบบใหม่ และโซนบูธนิทรรศการและมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ IRONBOY, วง PILLS, และ DJ FAHSAI

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด