Lifestyle

"นิโคลีน" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 แนวคิด "The Quest for The Crown รวมพลังสู่มงแรก"

          ประเทศไทยพร้อมแล้วสำหรับมงกุฎ “มิสเวิลด์” มงแรก หลังจากที่ "นิโคลีน" พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ผู้เปิดประตูสู่มงโลก สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จัก รวมถึงได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวาง ล่าสุด สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยนายใหญ่ ประชุม มาลีนนท์ ร่วมกับ ไบรอัน มาร์คาร์ แห่งบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” ภายใต้แนวคิด “The Quest for The Crown รวมพลังสู่มงแรก” เพื่อเฟ้นหาสาวงามอายุตั้งแต่ 16 ปี 6 เดือน ถึง 26 ปี ที่มีปฏิภาณไหวพริบ ความสามารถ ทัศนคติที่ดี มีจิตอาสา ตั้งใจทำงานเพื่อสังคม  รวมถึงมีความมุ่งมั่นเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2019” ที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 เมื่อวันก่อน

\"นิโคลีน\" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ไบรอัน มาร์คาร์-ประชุม มาลีนนท์

\"นิโคลีน\" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

เปรมมิกา พฤฒินารากร-บุษบง มิ่งขวัญยืน

          บรรยากาศการแถลงข่าวเป็นไปด้วยความชื่นมื่น มีรุ่นพี่ “เฟร้นฟราย” ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร ก่อนเปิดตัว “นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ที่จะรับหน้าที่ “โค้ช” ทำงานร่วมกับทีมอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน คัดเลือก ให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำแก่ผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ตั้งแต่ต้นจนถึงรอบตัดสิน พร้อมด้วยเหล่าผู้สนับสนุนการประกวด อาทิ ประชุม มาลีนนท์, ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน, บุษบง มิ่งขวัญยืน กรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อิเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), วัลลภ กมลวิศิษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ, เปรมมิกา พฤฒินารากร แห่งเคนซิงตัน เขาใหญ่ เป็นต้น

\"นิโคลีน\" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

         "นิโคลีน" พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ กล่าวบนเวทีว่า ในฐานะที่เป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 รู้สึกเป็นเกียรติมาก เป็นอะไรที่สนุกมาก ได้เรียนรู้การทำงานกับคนอื่นๆ ได้นำเสนอตัวเองและการเป็นตัวแทนประเทศไทยต่อชาวโลก ซึ่งในฐานะที่มีประสบการณ์จะนำสิ่งที่ได้ไปถ่ายทอดให้รุ่นน้องที่จะประกวดในปีนี้ จะส่งต่อสิ่งดีๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
          “สำหรับคุณสมบัติที่มิสไทยแลนด์เวิลด์ต้องการก็คืออยากให้น้องๆ รู้จักพรีเซ้นต์ตัวเอง การพูดต่อที่สาธารณะหรือพับบลิค สปีกกิ้ง และเน้นเรื่องบิวตี้ วิธ เดอะ เพอร์โพส หรืองานอย่างมีคุณค่า การมีจิตสาธารณะ และปีนี้เป็นปีแรกที่จะมีรอบการประกวดที่เรียกว่า เฮด ทู เฮด เป็นการให้นางงามสองคนมาแข่งกัน ซึ่งจะเป็นจะมีคะแนนสะสมเพื่อเข้ารอบอัตโนมัติ ” นิโคลีน กล่าว

\"นิโคลีน\" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

วัลลภ กมลวิศิษฎ์-ชาติชาย พยุหนาวีชัย-อริยะ พนมยงค์


          ทั้งนี้ รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ยังบอกด้วยว่า กิจกรรมเก็บตัวในปี้แน่นมาก โดยจะเดินทางไปเขาใหญ่ นครราชสีมา อยากให้น้องๆ เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เพื่อทำกิจกรรมสร้างสรรค์ รวมถึงปลูกป่าด้วย
สำหรับปีนี้ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์  ได้มีการปรับรูปแบบการสมัคร ดังนี้
          - ผู้สมัครต้องลงทะเบียนสมัครทาง www.missthailandworld.net  โดยกรอกรายละเอียดตามขั้นตอน
         - นำเอกสารพร้อมหลักฐานการสมัคร มายื่นด้วยตัวเองในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ห้องเชลซี มิตติ้งรูม ชั้น 5  โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ซึ่งปีนี้จะเปิดรับสมัครเพียง 1 วันเท่านั้น!!!  
       - หลังจากตรวจสอบเอกสารการสมัครเรียบร้อยแล้ว ผู้สมัครจะต้องเข้าห้องสัมภาษณ์จากคณะกรรมการในวันเดียวกัน  เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คน  

\"นิโคลีน\" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015


          จากนั้นจะเป็นการคัดเลือกรอบที่ 2  ให้เหลือผู้เข้ารอบ 48 คน ก่อนจะเข้าไปขับเคี่ยวกันต่อในรอบที่ 3  โดยจะมีการนำรูปแบบการแข่งขัน  Head to Head Challenge จากเวทีแม่ “มิสเวิลด์”  มาปรับใช้เพื่อให้ผู้เข้าประกวดได้โชว์ศักยภาพการพูดในที่สาธารณะ   จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 24 คน  เพื่อแถลงข่าวเปิดตัว 24 คน สุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

\"นิโคลีน\" อาสาเทรนด์รุ่นน้องมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019


          หลังจากนั้น ผู้เข้าประกวด 24 คนสุดท้ายมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 จะได้เข้าสู่กระบวนการทำกิจกรรมที่สามารถเพิ่มโอกาสการต่อยอดไปสู่มงแรกและกิจกรรมอันเกิดประโยชน์ต่อสังคม อย่างการพัฒนาบุคลิกภาพ การเรียนแต่งหน้า การแข่งขันเก็บคะแนนรางวัลฟาสแทร็กส์ 5 รางวัล การเก็บตัวต่างจังหวัด ที่ปีนี้จะเข้าพักทีโรงแรมเคนซิงตัน เขาใหญ่ และปีนี้กองประกวดฯ ผุดโครงการ “รักษ์ป่า รักน้อง มอบโอกาสให้น้อง” โดยจะเดินทางไปยังชุมชนเขายายเที่ยง อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เพื่อปลูกป่าลอยฟ้า บนพื้นที่ป่าอนุรักษ์เขายายเที่ยง และทำกิจกรรมเลี้ยงอาหารน้องๆ กลุ่ม ด.เด็กเฮ็ดดี รวมถึงผู้สูงอายุที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร โดยผู้สนใจสามารถบริจาคอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า รองเท้า เพื่อนำไปสู่น้องๆ ทั้งนี้บริจาคหรือส่งมาได้ที่ ชั้น 26 แผนกประชาสัมพันธ์ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110
          ทั้งนี้ รอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562   ที่พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ
สามารถติดตามรายละเอียด ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ www.missthailandworld.net

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ