Kom Lifestyle

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่ : คอลัมน์... ยานยนต์

 

          ช่วงครึ่งปีแรกมาสด้าประสบความสำเร็จกับยอดขายโดยรวมที่ขยายตัวกว่า 40% แต่ว่ารถอย่างซีเอ็กซ์-3 กลับมียอดขายที่หดตัวลงไปประมาณ 30% แต่ว่าการที่ฐานตลาดไม่ใหญ่นักทำให้ไม่มีผลต่อภาพรวมมาสด้าที่กำลังเติบโตอย่างโดดเด่น

          อย่างไรก็ตาม มาสด้าก็คาดหวังว่า ซีเอ็กซ์-3 รถที่ได้รับการยอมรับในเรื่องสมรรถนะ การขับขี่ แต่มีจุดอ่อนที่ขนาดตัวถัง พื้นที่ในห้องโดยสาร จะได้รับการยอมรับมากขึ้น อย่างน้อยก็หลังการไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้
 
          มาสด้าเรียกว่า คอมแพคเอสยูวี ปรับโฉมนี้ว่า “มาสด้า ซีเอ็กซ์–3 ใหม่ 2018 คอลเลกชั่น” พร้อมประกาศปรับราคารุ่นท็อปลง แต่ใส่อุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเข้าไป
 

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่
          ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหารบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การปรับโฉมของมาสด้า ซีเอ็กซ์–3 ใหม่ ในวันนี้ เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ พร้อมฟังก์ชันการใช้งาน โดยรถออกแบบใหม่ทั้งภายในและภายนอก
  
          ซีเอ็กซ์–3 ใหม่ 2018 คอลเลกชั่น มาสด้ากำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไปที่กลุ่ม Liberating Explorers และยังมีสีใหม่ คือสีเทา แมชชีน เกรย์ และสีแดงโซลเรด คริสตัล
 

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่


           ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ กล่าวว่า กลุ่มลูกค้า Liberating Explorers คือเป็นคนรุ่นใหม่ ทันสมัย มีเอกลักษณ์ของตัวเอง มีสไตล์ชัดเจน เป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ มีทัศนคติที่ดีต้องการค้นหาสิ่งใหม่ๆ ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย ชอบพบปะสังสรรค์ รวมทั้งชอบสื่อสังคมออนไลน์ ให้ความสำคัญเรื่องของดีไซน์ หลงใหลเทคโนโลยี เป็นคนแอ็กทีฟกับเทรนด์ใหม่ๆ มีการเลือกสรรแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนภาพลักษณ์และมุมมองที่เป็นตัวเอง เลือกทางเดินและตัดสินใจด้วยตัวเอง กล้าที่จะคิดต่างในแบบฉบับของตนเอง และยังมองไปที่กลุ่ม URBAN MILLENNIALS ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ มีการใช้ชีวิตและทำกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอีกด้วย

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่

 

 

          โดยจุดเด่นของรถ เช่น i-ACTIVSENSE ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบ Advanced Blind Spot Monitoring (ABSM) & Rear Cross Traffic Alert (RCTA) ระบบตรวจจับยานพาหนะจากด้านข้างและด้านหลังที่กำลังใกล้เข้ามาบริเวณจุดบอด พร้อมทั้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่จะทำการเปลี่ยนเลน RCTA จะช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง

          ระบบ Lane Departure Warning System (LDWS) ระบบคาดการณ์การเบี่ยงออกนอกเลน และเตือนผู้ขับขี่ถึงอันตรายผ่านทางเสียง

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่

          ระบบ Adaptive LED Headlamps (ALH) ระบบปรับการทำงานของไฟหน้าสูง-ต่ำ แยกอิสระซ้ายขวาอัตโนมัติเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพถนน ตำแหน่งรถคันหน้า รวมถึงรถที่วิ่งสวนมา

          ระบบ Driver Attention Alert (DAA) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากความเมื่อยล้า โดยส่งเสียงและสัญญาณไฟเตือนให้หยุดพัก เมื่อตรวจพบพฤติกรรมเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่

          ระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ช่วยควบคุมความเร็ว และรักษาระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอัตโนมัติ

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่

 

          ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง หรือ 360o View Monitor พร้อมมุมกล้องในแบบ Top View ช่วยให้การขับขี่ทำได้อย่างมั่นใจ และปลอดภัยยิ่งขึ้น

          ระบบ Smart City Brake Support (SCBS) และระบบ Smart City Brake Support-Reverse (SCBS-R) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะเดินหน้าและถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากการชน

          ระบบ Smart Brake Support (SBS) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อพบความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้า 
 

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่


           มีทั้ง 5 รุ่นย่อย ประกอบด้วย รุ่น 2.0 E เครื่องยนต์สกายแอ็กทีฟ-จี 2.0 ลิตร ราคา 879,000 บาท รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์สกายแอ็กทีฟ-จี 2.0 ลิตร ราคา 955,000 บาท รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์สกายแอ็กทีฟ-จี ขนาด 2.0 ลิตร ราคา 1,029,000 บาท รุ่น 2.0 SP เครื่องยนต์สกายแอ็กทีฟ-จี 2.0 ลิตร ราคา 1,083,000 บาท และรุ่น 1.5 XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซลสกายแอ็กทีฟ-ดี ขนาด 1.5 ลิตร ราคา 1,189,000 บาท

 

 

มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ปรับโฉมเจาะคนรุ่นใหม่
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง