Kom Lifestyle

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คนสวยมากดีกรี มีจิตอาสาพาเหรดเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย "มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

          เดินทางมาถึงช่วงเวลาตื่นเต้นอีกครั้งไม่ว่าจะเป็นเหล่าสาวงามหรือแม้แต่แฟนนางงาม สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด ประกาศผลผู้ผ่านเข้า 30 คนสุดท้าย “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” พร้อมจับสลากหมายเลขประจำตัว ที่ห้องเมย์แฟร์แกรนด์บอลรูม โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ โดยช่วงเช้าผู้ผ่านรอบสัมภาษณ์จำนวน 59 คน ทะยอยลงทะเบียนติดหมายเลข จากนั้นกองประกวดฯ ได้ให้สาวงามรวบผม สวมใส่เสื้อกล้ามสีขาว การเกงผ้าไทยแบรนด์ ตะมิสะ ฮิคาริ ก่อนขึ้นเวทีเดินโชว์โฉม พร้อมสัมภาษณ์รอบละ 6 คน และในช่วงบ่ายประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

ชยาภรณ์ บุนนาค

         “โป้ง” ชยาภรณ์ บุนนาค ผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ กล่าวว่า ปีนี้ผู้เข้าประกวดมีความน่าสนใจมาก แม้จำนวนที่มาสมัครจะน้อยแต่คุณภาพแต่ละคนคับแก้ว อาจเพราะสังคมการประกวดนางงามบ้านเราเริ่มเข้าใจบริบทของมิสไทยแลนด์เวิลด์มากขึ้น จึงได้สาวงามมีคุณสมบัติดี และมีความสนใจในโครงกรจิตอาสา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวใจของการประกวดในปีนี้ อยากให้แฟนนางงามติดตามข่าวการประกวด นับจากนี้จะค่อยๆ เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ
       ด้าน “อ้ำ” จรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดประกวดเผยว่า การคัดเลือกรอบ 30 คนสุดท้ายคณะกรรมการคิดแล้วคิดอีก พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพราะสาวงามต้องไปเก็บตัวถึงหนึ่งเดือนครึ่งจึงต้องเลือกคที่มีศักยภาพและเวลาในการร่วมกิจกรรม จะมีการฝึกอบรมด้านต่างๆ มากมาย เพื่อเสริมศักยภาพสาวงาม อาทิ ฝึกการแสดง บุคลิกภาพ การดูแลรูปร่าง การตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษซึ่งสำคัญมาก นอกจากนั้นการใช้สื่อโซเชียลก็มีความสำคัญไม่น้อย จะมีการสอนใช้อย่างเหมาะสมเพื่อสะสมคะแนนในรอบนางงามจิตกุศล หรือ “บิวตี้ วิธ อะ เพอร์โพส” 

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

      ถึงช่วงประกาศผล 30 คนสุดท้าย ปรากฎว่าสาวงามที่ผ่านเข้ารอบมาได้ล้วนหน้าตา รูปร่าง และความสามารถจัดเต็ม มีทั้งนักแสดง นางแบบ นักศึกษา นักกีฬา ครู เภสัชกร และดีกรีนางงามเวทีอื่นๆ ที่น่าสนใจก็อย่าง สาวบุรีรัมย์ลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย วัย 21 ปี “ติน่า” คริสตินา ไพล์ชมันน์ หมายเลข 13   กำลังศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เผยว่าตื่นเต้นและดีใจไม่หายที่ผ่านเข้ามาได้ เคยได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์ เฟรนด์ลี่ ดีไซน์ 2017 ของโครงการยูนิเวอร์ซอลดีไซน์ รณรงค์ส่งเสริมเรื่องอารยสถาปัตย์ การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์จึงเหมาะกับตัวเองมาก เพราะทำงานจิตอาสามาตลอด ที่ผ่านมาได้มีโอกาสออกไปสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและผู้ชราร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เห็นปัญหาตามแหล่งสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งหากเราเตรียมความพร้อมเรื่องนี้ได้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คนทั่วไปรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มีความบกพร่องทางร่างกายได้ ตั้งใจจะนำความสนใจจิตอาสาด้านนี้นำเสนอเพื่อให้เกิดความร่วมมือในวงกว้างต่อไป

         สำหรับความสามารถพิเศษด้านอื่นๆ  “น้องติน่า” บอกว่าสามารถรำไทย ร้องเพลง เดินแบบ รวมถึงพูดภาษาเขมรได้ จะทำให้ดีที่สุดและหวังถึงมงกุฎ แต่ถ้าพลาดหวังก็ไม่เป็นไร จะกลับไปทำงานจิตอาสารณรงค์เรื่องอารยสถาปัตย์ต่อไป เพราะเรื่องนี้ไม่ใข่แค่คนในประเทศจะได้ประโยชน์แต่ยังเป็นจุดส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น 

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

         ผู้เข้าประกวดหมายเลข 30 “น้องฐิชชา” สามาฐิชชา เปลี่ยนวิถี หลานสาวอดีตนางแบบดัง “นาตาชา เปลี่ยนวิถี” กล่าวว่าเกิดที่ออสเตรเลีย ขณะนี้กำลังเรียนพยาบาลอยู่ที่มหาวิทยาลัย เวสต์เทิร์น ซิดนีย์ ได้กลับมาเมืองไทยเป็นประจำทุกปีโดยมีความฝันอยากเข้าวงการเหมือนคุณน้า คุณอา จึงคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ประจวบเหมาะกับที่เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์เปิดรับสมัครพอดี จึงคิดว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่จะต้องมาลองหาประสบการณ์ให้ตัวเอง คุณน้าก็ให้กำลังใจ และสอนวิธีการทำงาน อย่างครอบครัวเป็นคนขี้อายทั้งบ้าน คุณน้าก็สอนให้กล้าแสดงออก รู้จักทำงาน ไม่ให้คนอื่นลำบาก อนาคตก็อยากเข้าวงการ อยากมีความสามารถและจิตใจดีควบคู่กันไป

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

          ด้าน “เลน่า” เฮลาน่า บุช อายุ 22 ปี หมายเลข 26 สาวลูกครึ่ง 4 ชาติ ไทย-เยอรมัน-เดนมาร์ก-สวีเดน แฟนสาวของ ชาริล ชัปปุยส์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดความรู้สึกว่า ตื่นเต้นและดีใจมากๆ ที่ผ่านเข้ารอบ เวลาไปไหนมาไหนคนชอบมองว่าเป็นแฟนของนักฟุตบอลชื่อดัง แต่ตัวเองอยากให้คนมองตัวตนและความสามารถของเรา เชื่อว่าคณะกรรมการมองเห็นข้อดีของตัวเอง ทั้งรูปร่างหน้าตาและความรู้ที่มี หลังจากได้ตอบคำถามแสดงความคิดเห็นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ความสามารถส่วนตัวนั้นชื่นชอบการเล่นกีฬา เช่น บาสเกตบอล วิ่ง กระโดดไทย มวยไทย แต่ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ ม.กรุงเทพ ไม่ค่อยมีเวลาจึงเน้นการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง 

แฟนชัปปุยส์-พี่สาวแนท อนิพรณ์ ตบเท้าเข้ารอบ MTW 2018

          "ในรอบฟาสแทร็กส์ส่วนตัวอยากทำกิจกรรมจิตอาสาด้านลดโลกร้อน คนส่วนใหญ่อาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ ปัญหานี้อยู่ใกล้ตัวมาก สังเกตได้จากฝนหรือหิมะตกไม่ต้องตามฤดูกาล หรือเหตุการณ์ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก็เพราะฝนตกเร็วกว่าปกตินั่นเอง จุดแรกที่อยากจะเริ่มคือการให้ความรู้เพื่อให้คนเข้าใจว่าทำไมเราต้องดูแลโลกของเรา ตัวเองเชื่อว่าหากคนเรารักอะไรสักอย่าง เราจะดูแลเป็นอย่างดี" เฮลาน่ากล่าว
         สำหรับรางวัลฟาสแทร็กส์ในปีนี้ มี 5 รางวัล ที่จะส่งให้ผู้เข้าประกวด เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย แบบอัตโนมัติ ประกอบด้วย
         1. รางวัลนางงามจิตอาสา กำหนดให้ผู้เข้าประกวดแบ่งทีมทำภาระกิจของธนาคารออมสิน ผ่านโครงการ QR สาธุ เพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ รวมคะแนนกับการทำจิตอาสาส่วนตัวของผู้เข้าประกวดแต่ละคน
         2. รางวัลความสามารถพิเศษ กำหนดให้ผู้เข้าประกวดที่มีความสามารถด้านต่างๆ อาทิ ร้องเพลง เล่นดนตรี เต้นรำ สมัครประกวดเข้าแข่งขัน
         3. รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ กำหนดให้ผู้เข้าประกวดทุกคนลงสมัครรางวัลนี้
         4. รางวัลความสามารถด้านทักษะกีฬา กำหนดให้ผู้เข้าประกวดที่มีทักษะด้านกีฬาลงสมัครรางวัลนี้ โดยรางวัลนี้จะไปแข่งขันระหว่างทำกิจกรรมเก็บตัวที่อำเภอชะอำ และอำเภอหัวหิน
         5. รางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ (สามารถโหวตได้ 2 ช่องทาง)
         ช่องทางที่ 1 โหวตสาวงามผู้เข้าประกวดฯ ที่ท่านชื่นชอบผ่านทาง SMS พิมพ์ MTW ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวดฯ 01-30 ส่งมาที่ 4838433 สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ถึงวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น.
ช่องทางที่ 2 โหวตผ่านเว็บไซต์ www.missthailandworld.net และสามารถติดตามผลโหวต ได้ทางเว็บไซต์ www.missthailandworld.net เช่นเดียวกัน
          โดยสามารถรับชมภาพบรรยากาศ ความสนุกเข้มข้นต่างๆ ในรายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เดอะเรียลลิตี้”  ซึ่งจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางช่อง 28 เริ่มวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้ โดยมีตัวแม่แห่งเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์อย่าง ซินดี้-สิรินยา บิชอพ รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1996 ที่อาสารับหน้าที่โค้ช การันตีความปัง
         ทั้งนี้ ผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คน จะเดินทางไปทำกิจกรรมเก็บตัว อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 3 คืน 4 วัน และรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้   ณ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 28

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง