Kom Lifestyle

ขุดประวัติศิษย์เบี้ยวหนี้กยศ.ทำ"ครูวิภา"ระทม!

ขุดประวัติศิษย์เบี้ยวหนี้กยศ.ทำ"ครูวิภา"ระทม!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพจดังขุดประวัติ ลูกศิษย์กินอิ่มมีความสุขดี! แต่เบี้ยวหนี้กยศ.ทำ"ครูวิภา"ชีวิตระทม! ระบุลูกศิษย์บอกให้"ครูก็ไปบอกศาลให้มายึดทรัพย์ผมสิ"

        วันนี้(25ก.ค.2561) กลายเป็นประเด็นร้อน หลังครูผู้เสียสละได้ค้ำประกันเงิน กยศ.ให้กับลูกศิษย์ถึง 60 คน แต่เมื่อครบชำระลูกศิษย์เบี้ยวหนี้ ครูต้องรับกรรมต้องมาชดใช้หนี้แทน

          ล่าสุดเพจ“อยากดังเดี๋ยวจัดให้”return โพสต์ ลูกศิษย์กินอิ่มมีความสุขดี! แต่"ครูวิภา”ระทม!  พร้อมติด #30 รายชื่อกำลังจะดังแล้วนะ ^^^^#ช่วยกันแชร์กระตุ้นอีก29 คนที่กำลังจะทยอยเข้ามา

        ชะตากรรมของคุณครูผู้ให้ศิษย์....

        ⚫️เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว “ครูวิภา” (ขอสงวนนามสกุล) เป็นข้าราชการครูสอนในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร มีกองทุน กยศ. เปิดโอกาสให้นักเรียนได้กู้ยืมเพื่อใช้ในเรียนต่อ ด้วยระยะเวลาที่กระชั้นชิด และผู้ปกครองเดินทางมาโรงเรียนค่อนข้างลำบาก “ครูวิภา” ได้อาสาที่จะเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้กับนักเรียนจำนวนกว่า 60 คน หวังให้เด็กได้เรียนต่อ เรียนจบในชั้นสูงๆ และมีอนาคตที่ดี

 

 

ขุดประวัติศิษย์เบี้ยวหนี้กยศ.ทำ"ครูวิภา"ระทม!

      ⚫️สิบปีผ่านไป ในปี 2551 “ครูวิภา” ก็ปฏิบัติหน้าที่ในราชการอย่างเสียสละทุ่มเท แต่วันหนึ่งมาหนังสือจากศาลให้ไปไกล่เกลี่ยในการชำระหนี้ ครูวิภา ในฐานะผู้ค้ำก็ต้องไปให้การกับศาล นักเรียนบางส่วน ก็ชำระหนี้ตามที่ศาลสั่ง ครูวิภาก็คิดว่าเรื่องน่าจะจบ

 

 

ขุดประวัติศิษย์เบี้ยวหนี้กยศ.ทำ"ครูวิภา"ระทม!

        ⚫️เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมมีเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี นำป้ายคำสั่งบังคับคดีมายึดบ้าน และ ที่ดินของ “ครูวิภา” ใจความว่า “บ้านและที่ดินถูกยึด ห้ามบุคคลเข้ามาดำเนินการใดๆ” ซึ่งตัวครูก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเหตุใดถึงต้องมายึดทรัพย์ ยึดที่ดิน ที่เป็นมรดกชิ้นสุดท้ายที่พ่อแม่มอบให้ก่อนตาย

     

           ⚫️เมื่อเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีก็ทราบความว่า “ครูวิภา” ได้ค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้กับ “นักเรียน” เมื่อหลายปีก่อน และมีนักเรียนกว่า 30 คน เมื่อจบมาแล้ว ไม่ชำระหนี้กองทุน กยศ. มูลหนี้รวมทั้ง 30 คน เกือบหนึ่งล้าน รวมดอกเบี้ย ค่าปรับ มหาศาลครับ ทำให้ กยศ. ต้องยื่นฟ้องศาล จำนวน 30 คดี เมื่อไม่สามารถติดตามหนี้ได้จากผู้กู้ ก็ต้องไล่บี้กับผู้ค้ำ ตอนนี้กรมบังคับคดีนำคำสั่งศาลตัดสินเพื่อยึดทรัพย์ผู้ค้ำประกันแล้ว 2 คดี คดีที่ 1 สั่งยึดบ้านและที่ดิน คดีที่ 2 สั่งยึดที่ดิน และคดีที่ 3 กำลังจะตัดสินเร็วๆนี้ ซึ่ง “ครูวิภา” มีอสังหาริมทรัพย์ เพียง 2 อย่าง และถูกยึดไปแล้ว หากคดีที่ 3 ตัดสิน ทรัพย์ชิ้นสุดท้ายนั่น “ตำแหน่งทางราชการ” และถ้าคดีที่ 4 5 6 และคดีต่อไปไม่มีทรัพย์ให้ยึด ครูก็จะถูกฟ้องล้มละลาย “ครูวิภา” ก็จะถือว่าขาดคุณสมบัติการเป็นข้าราชการ ผลก็คือ “ให้ออกจากราชการ” นี่คือสิ่งที่ “ลูกศิษย์” มอบให้ครูที่สอนเขามา... บ้าน ที่ดิน ตำแหน่งราชการ หายไปในพริบตา

 

 

ขุดประวัติศิษย์เบี้ยวหนี้กยศ.ทำ"ครูวิภา"ระทม!

         ⚫️วันนี้ (23 กรกฎาคม 2561) คุณครูวิภา ได้มาติดต่อ กยศ. เพื่อไกล่เกลี่ย และชำระหนี้แทนลูกศิษย์บางส่วน แต่มูลหนี้กว่าหนึ่งล้าน ครูจะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้แทนลูกศิษย์ได้หมดดดดดด

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด