Kom Lifestyle

3 เมนูอีสานจากภูมิปัญญาที่คุ้นเคย

3 เมนูอีสานจากภูมิปัญญาที่คุ้นเคย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดตัว 3 เมนูล่าสุด นำเสนอภูมิปัญญาไทยแท้ผ่านมิติใหม่ของการปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะจากตำมั่ว

          ขยันรังสรรค์เมนูใหม่ๆ มาตอบโจทย์ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ตำมั่ว” ร้านอาหารอีสานรสชาติต้นตำรับ ภายใต้เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ล่าสุดเปิดตัว 3 เมนู ที่เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและวิธีการปรุงอาหารอย่าง

พิถีพิถัน โดยทั้ง 3 เมนูได้ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาอาหารอีสานที่คุ้นเคย ซึ่งทางร้านได้จับเอาเอกลักษณ์อาหารท้องถิ่นอันโดดเด่นมาปรับปรุงใหม่ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาดและทันสมัย จนได้ออกมาเป็น 3 เมนูอีสานรสชาติจัดจ้านและอร่อยถูกปาก พร้อมให้ทุกท่านลิ้มลองแล้วที่ร้านอาหารอีสานตำมั่วทุกสาขา

3 เมนูอีสานจากภูมิปัญญาที่คุ้นเคย

ไก่กระด้ง

          เริ่มกันที่เมนูยั่วน้ำลายอย่าง “ไก่กระด้ง” เมนูปีกไก่ทอด สูตรเฉพาะที่มีความพิเศษโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการเลือกสรรเฉพาะปีกไก่เนื้อแน่นนำมาทอดน้ำมันจนหอม กรอบนอก นุ่มใน คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องเทศรสจัดจ้าน ให้รสชาติเผ็ดนิดๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วบองเพื่อเพิ่มรสชาติแบบอีสานแท้ๆ ไม่ว่าจะทานเดี่ยวๆ หรือทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ก็รับประกันว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน

3 เมนูอีสานจากภูมิปัญญาที่คุ้นเคย

หมูร้อยตอก         

          ตอกย้ำรสชาติอีสานต้นตำรับด้วยเมนูที่สอง “หมูร้อยตอก” หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในชื่อ หมูพวงหรือหมูแดดเดียว อาหารอีสานสร้างสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างแท้จริง โดยทางร้านนำเอาเมนูอาหารยอดนิยมจากรถเข็นริมทางนี้ มาพลิกโฉมสูตรใหม่ เน้นความสะอาด ถูกสุขอนามัย โดยใช้หมูแดดเดียวคัดพิเศษมาหมักด้วยซอสสูตรเฉพาะจนเข้าเนื้อ และนำมาร้อยเป็นพวงด้วยตอกไม้ไผ่ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ทำให้เนื้อหมูได้รับแดดส่องอย่างทั่วถึง ได้เป็นเนื้อหมูที่กำลังแห้งได้ที่ อร่อยกำลังดี ทานคู่กับผักสด และจิ้มกับแจ่วบองสูตรเฉพาะจากก้นครัว เพิ่มรสชาติให้กับเมนูนี้อร่อยถึงใจ 

3 เมนูอีสานจากภูมิปัญญาที่คุ้นเคย

ปลาส้มตำมั่ว

          ปิดท้ายด้วยเมนู “ปลาส้มตำมั่ว” ซึ่งได้สรรหาวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน นำปลาส้มที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ จากไร่กำนันจุล มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเนื้อปลาที่อร่อยแตกต่างจากทั่วไป เนื่องจากการเพาะเลี้ยงในวิถีธรรมชาติ จึงทำให้ได้ปลาเนื้อแน่น ก้างน้อย และรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมพิเศษเป็นเอกลักษณ์ ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน และกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ปลาส้มสูตรตำมั่วนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่อร่อยจนต้องกลับมาทานอีกหลายๆ ครั้ง

          ทั้ง 3 เมนูล่าสุดพร้อมให้ทุกท่านลิ้มลอง และสัมผัสรสชาติอาหารอีสานแท้ๆ แล้ววันนี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง