Kom Lifestyle

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

GTA จับมือกับ บุรีรัมย์ ลุยศึก SuperGT ต่อปีที่ 6 สานต่อความยิ่งใหญ่มอเตอร์สปอร์ต "ไทย-ญี่ปุ่น" (คลิปข่าว)

GTA เจ้าของลิขสิทธิ์ศึก SuperGT จากญี่ปุ่น จับมือกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยืนยันร่วมจัดการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที ระยะยาวในไทย ล็อกโปรแกรมช่วงเดียวกันในปีหน้า ชี้เจรจา DTM ลงตัวก่อนชิมลางหนึ่งสนามปี 2019 ขณะไทยเป็นตัวเลือกสำคัญ เผยความร่วมมือ "ไทย-ญี่ปุ่น" และการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนของไทยปัจจัยสร้างความสำเร็จ มาชมคลิปข่าวที่คุณเนวินได้ย้ำถึงความสำเร็จของรายการ Chang SuperGT 

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

ล่าสุด นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด และ มร.มาซากิ บันโดะห์ ซีอีโอของ จีทีเอ ฝ่ายจัดการแข่งขัน SuperGT ได้ร่วมกันแถลงข่าวความสำเร็จในรอบ 5 ปี ที่จัดการแข่งขันในเมืองไทยร่วมกัน และความร่วมมือในอนาคตของ SuperGT และ สนามช้างฯ ที่อยู่คู่กันมา 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2014 ที่เปิดสนาม พัฒนาการต่างๆ ของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยเติบโตขึ้นมากโดยเฉพาะฐานแฟนชาวไทยที่มีความนิยมต่อ SuperGT นั้นมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

มียอดชมผ่านการถ่ายทอดสดพุ่งสูงขึ้น และแน่นอนว่ามีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมาเยือนจังหวัดบุรีรัมย์มากขึ้นในช่วงการแข่งขัน ทำให้เศรษฐกิจและเมือง มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบที่คล่องตัวสูงขึ้น สร้างรายได้ให้กับชาวเมืองได้อย่างมาก การแข่งขัน SuperGT ในเมืองไทยถือเป็นหนึ่งอีเวนต์ที่สำคัญของ SuperGT มีการเก็บคะแนนสะสมเช่นเดียวกับทุกๆ สนาม และแน่นอนว่าทุกอย่างเข้มข้นไม่ต่างจากสนามอื่นๆ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเห็นการเติบโตขึ้นของเมืองบุรีรัมย์ โดยในปีนี้จะมีโมโตจีพีมาในเดือนตุลาคม สร้างความคึกคักและทำให้ทุกอย่างพัฒนาขึ้นเร็วมากๆ โดย จีทีเอ พร้อมที่จะสนับสนุนทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อให้ บุรีรัมย์ พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ และการแข่งขัน SuperGT ในปี 2019 ประเทศไทยยังคงเป็นหนึ่งในอีเวนต์สำคัญ SuperGT ในประเทศไทยจะยังคงแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกันกับปีนี้

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019" เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงความร่วมมือกับ DTM สุดยอดการแข่งขันซูเปอร์คาร์สุดโหดของประเทศเยอรมนีว่าได้ลงนามความร่วมมือเบื้องต้นด้านกฎเทคนิคของตัวรถแล้วโดยปี 2019 จะมี 1สนามที่ชิมลางแข่งขันร่วมกันระหว่าง ซูเปอร์จีที และ ดีทีเอ็ม เพื่อหาความเหมาะสมต่อไปในอนาคต โดยตั้งเป้าว่าจะร่วมแข่งขันด้วยกันอย่างจริงจังในปี 2021 ซึ่งหนึ่งในสนามที่เล็งไว้คือที่บุรีรัมย์นั่นเอง คุณเนวิน ได้ทิ้งท้ายกับ มร.บันโดะห์ ถึงว่าเราอยู่กันมา 5 ปี และจะร่วมงานกันต่อไปในอนาคต หวังว่าจะสร้างประโยชน์กับวงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยมากขึ้นครับ อนาคตเราจะไปจัดโร้ดโชว์ โปรโมทการแข่งขันของไทยที่ประเทศญี่ปุ่น และแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นจะหลั่งไหลเข้ามาที่ บุรีรัมย์ มากขึ้น นอกจากการเติบโตของมอเตอร์สปอร์ตไทยแล้ว เศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมยานยนต์ก็เติบโตตามไปด้วย การมาของ SuperGT ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ค่ายรถยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์กล้าที่จะลงทุนเพิ่มในเมืองไทย 5 ปีที่ผ่านมา  จีทีเอ ชื่นชมในการพัฒนาและพร้อมจะช่วยผลักดันให้ บุรีรัมย์เติบโตในทุกๆ ด้าน

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

ขณะที่ นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เล่าถึงภาพรวมการแข่งขันว่าได้เห็นพัฒนาการของทีมแข่งไทยที่ถือว่าติดอยู่ในท็อป 5 ของ SuperGT ได้แล้ว ผมเชื่อว่าทีมแข่งไทยจะพัฒนาขึ้นไปได้อีก และอยากเห็นทีมไทยใน SuperGT แบบเต็มฤดูกาลมากขึ้น ปีนี้ยังคงมีความคึกคักเหมือนเดิมในอนาคตของ ซูเปอร์จีที และ จีที500 ซึ่งจะเริ่มมีความชัดเจนในปี 2019 จะยกทีมแข่ง GT500 ไปแข่งขัน 1สนามในรายการ DTM และอีก 1 สนามในเอเชียซึ่งจะไม่ใช่เพียงญี่ปุ่น โดยเล็งสนามช้างฯ ไว้ เราจะได้เห็นการแข่งขัน GT500 กับ DTM มาดวลความเร็วในเมืองไทย ซึ่งเมื่อถึงวันนั้นแฟนๆ DTM ในเมืองไทยจะตื่นตัวขึ้นมาก ขณะที่แฟนๆ SuperGT ก็จะเต็มอิ่มกับการแข่งขันที่ดุดันและโหดมากกว่าเดิมนั่นคือการได้มอบความสุขให้กับแฟนๆ ชาวไทยอย่างแท้จริง

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

แม้ในปีแรกของ "ซูเปอร์ จีที" ในเมืองไทยจะยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐมากนัก แต่การตบเท้าเข้ามาร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่โดยภาคเอกชนก็ถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่ดี ว่าเราจะได้เห็นการเติบโตอย่างมั่นคงของมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย จากวันนั้นถึงวันนี้ สนามช้าง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซูเปอร์จีที มาแล้วทั้งสิ้น 5 ครั้ง และเปลี่ยนมาใช้ชื่อรายการว่า "ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ" มาแล้ว 4 ครั้ง พร้อมกับบรรยากาศแห่งความยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในเมืองไทย ภาพการแข่งขันสุดเข้มข้น แฟนๆ หลายหมื่นคนเข้าชมไม่แตกต่างจากทุกๆ ปี ที่สำคัญกิจกรรมที่ย้อมให้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กลายเป็นญี่ปุ่นขนาดย่อมก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ ทั้งไทยและเทศที่เดินทางเข้าชมการแข่งขัน ศึกมอเตอร์สปอร์ตระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่นจัดขึ้นในเมืองไทย

 

เรื่อง ธวัชชัย พิชิตรณชัย 

E-mail : [email protected]

facebook : https://www.facebook.com/LoaReuangRot/

เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019" เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019" เดินหน้าต่อ "ช้าง ซูเปอร์จีที 2019"

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง