Kom Lifestyle

ทริกแต่งหน้าปัง “ทอง” ประกายท้าฝน

ทริกแต่งหน้าปัง “ทอง” ประกายท้าฝน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อยากปังต้องอ่าน!!!!

        ผ่านพ้นไปด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่น ที่ล้วนอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้าสำหรับงานแฟชั่นโชว์การกุศล “ไวท์ แบล็ก แอนด์ โกลด์ แชริตี้ กาล่าดินเนอร์" ที่นำเงินรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งงานนี้ บุษบง มิ่งขวัญยืน ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม บริษัท ไอ.ซี.ซี. อิเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ยกขบวนช่างแต่งหน้า นำทีมโดย กฤษณะ มโนหาญ ครีเอทีฟ เมคอัพ ไดเรคเตอร์ เครื่องสำอางบีเอสซี คอสเมโทรโลจี มาร่วมเนรมิตความงามบนใบหน้าให้เหล่านายแบบและนางแบบในสไตล์และดีไซด์พิเศษที่คิดขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เทรนด์ใหม่โทนสีน้ำตาลทองให้โดดเด่น สร้างความเปล่งประกายและเรียบหรูบนใบหน้า

ทริกแต่งหน้าปัง “ทอง” ประกายท้าฝน

กฤษณะ มโนหาญ

           การแต่งหน้าเทรนด์ใหม่สีทองนั้นไม่ยาก กฤษณะ มโนหาญ เผยเคล็ดไม่ลับสำหรับหน้าปังด้วยการเน้นรายละเอียดเฉพาะจุด ก็ทำให้ได้ลุคโกลด์นางแบบแล้ว โดยขั้นตอนแรกเริ่มที่ผิวเราจะลงเป็นคอนซีลเลอร์สติก แทนการลงรองพื้น โดยจะเลือกใช้สีสว่างลงบริเวณใต้ตาและจุดที่อยากให้สว่างโดดเด่น ส่วนจุดที่ต้องการปกปิดเก็บจุดด้อยลงสีเข้มไปได้เลยจะลงเฉดดิ้งจุดเด่นของหน้าด้วยการลงเฉดดิ้งเนื้อครีมบริเวณกรอบหน้าและสันจมูก เพื่อเน้นให้มิติหน้าดูเด่นขึ้น หลังจากนั้นจะเซตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่น ลูส พาวเดอร์ ถัดมาที่บริเวณดวงตา วันนี้เราจะใช้อายแชโดว์ เพียงแค่ 4 สี คือสี ขาวสว่าง น้ำตาลอ่อน เทา และทอง 

ทริกแต่งหน้าปัง “ทอง” ประกายท้าฝน

รูปภาพประกอบ

      "เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้วก็ลงมือแต่งหน้ากันเลย โดยเราจะแต่งตามขั้นตอนดังนี้ ก่อนอื่นลงอายแชโดว์สีขาวให้ทั่วทั้งเปลือกตา ตามด้วยการลงสีน้ำตาลอ่อนบริเวณกลางตา แล้วปิดด้วยสีดำคัดเบ้าให้ลึก และมีมิติ ต่อมาใช้อายแชโดสีทองลงที่หัวตา กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดโคนขนตาแล้ววิ้งปลายให้เฉียง ขั้นตอนถัดมาคือปัดขนตา ติดขนตา เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยกลิตเตอร์สีขาวบริเวณหัวตา ตามด้วยลงบลัชออนสีชมพูอมส้มที่หน้าพวงแก้ม ตามด้วยบลัชออนสีน้ำตาลเฉดดิ้งกรอบหน้าอีกหนึ่งรอบด้วยเฉดดิ้งเนื้อฝุ่น เก็บให้เป๊ะได้รูปมากยิ่งขึ้น แล้วปิดท้ายด้วยทาลิปสติกสีน้ำตาล เติมให้ปากดูอวบอิ่ม เคล็ดลับลุคนี้อยู่ที่ลิปสติกและเพิ่มประกายทองที่ริมฝีปากมีประกายระยิบระยับสีทอง ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูปังมากยิ่งขึ้นค่ะ" เมคอัพอาร์ติส ชื่อดังแนะนำ

ทริกแต่งหน้าปัง “ทอง” ประกายท้าฝน

รูปภาพประกอบ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง