Kom Lifestyle

มิกซ์แอนด์แมทช์นาฬิกาสะท้อนบิสิเนสลุค

มิกซ์แอนด์แมทช์นาฬิกาสะท้อนบิสิเนสลุค
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผสมผสานสองสไตล์ได้อย่างลงตัว

       นาฬิกาเป็นเครื่องประดับหนึ่งในไม่กี่ชิ้นที่สะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในยุคที่หนุ่มสาวแต่ละคนล้วนมีสไตล์เป็นของตัวเอง การหยิบจับนาฬิกามามิกซ์แอนด์แมทช์กับสไตล์การแต่งตัวจึงช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้แก่นักธุรกิจรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ในฐานะผู้นำแบรนด์เครื่องประดับและแอ็กเซสเซอรี่สุดพรีเมียม แนวโมเดิร์น เฮอริเทจ ที่ผสมผสานสไตล์วินเทจกับความทันสมัยเข้าด้วยกัน “แวนเดอร์บิลท์ นิวยอร์ก (VANDERBILT NEW YORK)” จึงเชิญชวนนักธุรกิจหนุ่ม-สาวมาแนะนำทิปส์การเลือกนาฬิกาให้มิกซ์แอนด์แมทช์ บ่งบอกตัวตนที่ใช่ในแบบบิสิเนสลุค

       เริ่มด้วยนักธุรกิจมาดเนี้ยบ “ก้อง” กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี เผยว่า ส่วนมากเสื้อผ้าที่สวมใส่จะเป็นโทนสีเข้ม ดังนั้นนาฬิกาที่เลือกทั้งตัวหน้าปัดนาฬิกาและสายของนาฬิกาจะต้องเป็นสีเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้ดูแมทช์กับชุดที่ใส่ในวันนั้นๆ ปกติแล้วเวลาไปพบปะกับลูกค้าข้างนอกมักจะใส่เสื้อเชิ้ต การเลือกนาฬิกาจึงต้องเลือกสวมใส่เรือนที่มีขนาดเหมาะกับข้อมือพอดี ตัวเรือนจะได้ไม่ติดกับแขนเสื้อ และสามารถช่วยให้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้คล่องตัว

มิกซ์แอนด์แมทช์นาฬิกาสะท้อนบิสิเนสลุค

กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี

       ด้านสาวสวยเวิร์กกิ้งวูแมน “แอ้ม” ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ เล่าว่า โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ออกแนวลุยๆ จึงไม่ค่อยชอบนาฬิกาที่เป็นสไตล์ผู้หญิงสักเท่าไร นาฬิกาที่ชอบจะแบบเรียบๆ มีความเป็นวินเทจและคลาสสิกอยู่ในตัว เทคนิคการเลือกนาฬิกาให้แมทช์กับเสื้อผ้าจะดูก่อนว่าชุดที่ใส่วันนั้นเป็นโทนสีไหน หรือดูว่ากิจกรรมที่กำลังจะไปร่วมนั้นเป็นงานแบบไหน ถ้าเป็นวันที่ต้องออกไปติดต่อธุระข้างนอกก็จะเลือกใส่นาฬิกาสายเหล็ก แต่โดยทั่วไปจะชอบใส่นาฬิกาสายหนังสีเข้ม

มิกซ์แอนด์แมทช์นาฬิกาสะท้อนบิสิเนสลุค

 ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ

       มาที่นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง เจ้าของร้านอาหารและบาร์สไตล์ญี่ปุ่นฟิวชั่นย่านทองหล่อ “ปอม” รุ่งอนันต์ ชววิวัฒนชัย ที่บอกว่า ในวันทำงานปกติจะเลือกใส่นาฬิกาที่ดูคลาสสิก ไม่มีลูกเล่นเยอะมาก แต่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส แต่ถ้าเป็นวันที่ไปออกกำลังกายหรือเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนๆ จะชอบใส่นาฬิกาที่ดูสบายๆ และลุยไปได้กับทุกกิจกรรม ส่วนถ้าวันไหนต้องไปออกงานไปพูดคุยเรื่องธุรกิจ ต้องแต่งตัวในลุคบิสิเนสด้วยการเลือกสวมใส่นาฬิกาที่เป็นสายหนังโทนสีน้ำตาลหรือสีดำ ดูดีมีราคาและเหมาะสมกับกาลเทศะ เพราะส่วนตัวจะชอบใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวเป็นหลัก

มิกซ์แอนด์แมทช์นาฬิกาสะท้อนบิสิเนสลุค

รุ่งอนันต์ ชววิวัฒนชัย

        ปิดท้ายด้วยมุมมองการเลือกนาฬิกาของนักธุรกิจสาวสวยอีกหนึ่งคน “กระตั้ว” เพ็ญประภา เกื้อชาติ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า นาฬิกาเป็นแอ็กเซสเซอรี่ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้ วันไหนที่ไม่ได้ใส่จะรู้สึกไม่มั่นใจทันที นั่นเพราะ  เป็นคนที่ทำงานทุกวัน และต้องออกไปดูงานข้างนอกบ่อยๆ นาฬิกาที่เลือกสวมใส่จึงค่อนข้างทะมัดทะแมง คล่องตัว และสวมใส่ได้ในทุกโอกาส นาฬิกาที่ชื่นชอบจะเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย แต่มีความโดดเด่นและความหรูหราอยู่ในตัว สีสันต้องไม่ฉูดฉาดจนเกินไปเพื่อคุมโทนให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวที่ชอบแต่งตัวโทนสีอ่อนๆ แต่ถ้าเป็นในวันว่างที่ออกไปทำกิจกรรมต่างๆ จะชอบใส่นาฬิกาหน้าปัดเรียบๆ ดูแข็งแรงและมีความทนทาน

มิกซ์แอนด์แมทช์นาฬิกาสะท้อนบิสิเนสลุค

เพ็ญประภา เกื้อชาติ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง