Kom Lifestyle

เข้ากรุ! ผอ.สามเสนฯ มีผล 26 มิ.ย.นี้

เข้ากรุ! ผอ.สามเสนฯ มีผล 26 มิ.ย.นี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สพม.กทม.เขต 1 ตั้ง "วิโรฒ"เป็นกรรมการยกระดับคุณภาพการศึกษาของเขตฯ พร้อมสั่งให้มาปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่ 26 มิ.ย.นี้

เข้ากรุ! ผอ.สามเสนฯ มีผล 26 มิ.ย.นี้

       จากกรณีผู้ปกครองเผยแพร่คลิปรับนักเรียนผู้บริหารโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เรียกรับเงิน 4 แสนบาท ให้ลูกเข้าเรียนชั้นม.1 โดย นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้เผยแพร่คลิปและแถลงข่าวต่อสื่ มวลชน ยอมรับว่าเป็นคนในคลิป แต่ไม่ได้รับเงินตามที่กล่าวอ้าง และเชื่อง่าน่าจะมีการตัดต่อคลิปเพื่อกลั่นแกล้ง นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้หารือกับนพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และตัดสินใจมอบหมายให้ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กรุงเทพมหานคร เขต 1 ออกคำสั่งให้ ได้ นายวิโรฒ  มาช่วยราชการที่ สพม.1 กทม.เป็นการชั่วคราว เพื่อลดความขัดแย้งและให้การกระบวนการตรวจสอบเป็นไปด้วยความสะดวก นั้น 

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สพม.กทม.เขต 1 ได้ออกคำสั่งที่ 141/2560 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนในสังกัดสพม.เขต 1 ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายยกระดับคุณภาพการศึกษาของ ศธ.เน้นพัฒนาผู้เรียนให้อ่านออกเขียนได้ มีทักษะ คิดวิเคราะห์ สังเคราะห์ และเรียนรู้ด้วยตนเอง สพม.เขต 1 จึงจัดโครงการดังกล่าว ปีงบประมาณ 2560 เพื่อให้โครงการฯเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บรรลุเป้าหมาย จึงแต่งตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษา โดยมีนางงามพิศ ลวากร รอง ผอ.สพม.เขต 1 ในฐานะรักษาการ ผอ.สพม.เขต 1 เป็นประธานคณะกรรมการ ทั้งนี้ ในคำสั่งดังกล่าว ได้แต่งตั้ง นายวิโรฒ สำรวล ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เป็นกรรมการ ด้วย
      ขณะเดียวกัน สพม.เขต 1 ได้มีหนังสือที่ ศธ.04231/3604 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการยกระดับคุณภาพการศึกษา ลงนามโดย นายจตุรงค์ เปรมชัยพร รองผอ.สพม.เขต1 รักษาราชการแทนผอ.สพม.เขต 1  ส่งถึง ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2560 เพื่อแจ้งคำสั่งแต่งตั้งดังกล่าว ในการนี้ สพม.เขต 1 ได้สั่งการให้ นายวิโรฒ มาปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับแต่งตั้งที่ สพม.เขต 1  ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนเป็นต้นไป

เข้ากรุ! ผอ.สามเสนฯ มีผล 26 มิ.ย.นี้

เข้ากรุ! ผอ.สามเสนฯ มีผล 26 มิ.ย.นี้

เข้ากรุ! ผอ.สามเสนฯ มีผล 26 มิ.ย.นี้

นางงามพิศ ลวากร รักษาการผอ.สพม.เขต 1 กล่าวว่า เนื่องจากคำสั่งดังกล่าวเป็นการแต่งตั้งให้นายวิโรฒ มาเป็นหนึ่งในกรรมการโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนในสังกัดสพม.เขต 1 ซึ่งต้องมาปฏิบัติงานตามภารกิจที่ สพม.เขต 1 ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.นี้จนกว่าโครงการจะสิ้นสุด ซึ่ง นายวิโรฒ ยังมีหน้าที่ในบริหารตามปกติ และอาจเข้าสถานศึกษาในบางกรณีเท่านั้น "กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องตั้งรักษาการผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เพราะเป็นการตั้งผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มาเป็นคณะทำงานตามโครงการพิเศษ อีกทั้ง ขณะนี้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงยังไม่มีการสรุปผล การให้นายวิโรฒ มาทำงานในโครงการนี้เพื่อลดความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม สพม.เขต 1 ส่งเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์อยู่เป็นระยะ โดยเฉพาะจะดูแลไม่ให้เกิดปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอนของเด็ก"นางงามพิศ กล่าว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง