Kom Lifestyle

คนข่าว!!ฟังไว้

คนข่าว!!ฟังไว้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การทำให้เด็กคนหนึ่ง รู้ตัวเองดี รักและชอบสิ่งไหนและเดินทางตามฝันของตัวเองที่สอดคล้องกับสมองและหัวใจเป็นเรื่องที่ยากยิ่ง

         “รู้ตัวชอบดูฟังตั้งแต่ประถม พอจะเรียนต่อปริญญาตรี ถ้าเรียนวิทย์ แต่คิดว่าไม่ใช่ทาง จึงคิดว่าอยากอยู่กับสิ่งที่รัก 6 เดือนที่ผ่านมาก็พยายามทำให้พ่อแม่เข้าใจ ยากพอสมควรเพราะเขาอยากให้เรียนในสิ่งที่เด็กวิทย์เรียนกันไม่พ้นหมอไรงี้ แต่ก็ทำสำเร็จก็มีความสุข พ่อแม่ก็พอใจ” เก๊ต -ครองพิภพ วิรัตินันท์

       เก๊ต  บอกว่า  6 เดือนที่ผ่านมาก็หาดูหลักสูตรนิเทศ สถาบันการศึกษาต่างๆ ดูอาจารย์ที่สอน ดูหลักสูตรที่ เปิดเรียน  “นิเทศจุฬาฯ” คือคำตอบได้พยายามเดินตามฝันของเขา ที่ชอบการดูหนังตั้งแต่ประถมลือกเรียน “ฟิล์ม” เพราะอยากเป็นผู้กำกับหนัง อยากสร้างหนังสั้น หนังลงโรง ออกจอ นำเสนอเรื่องราวต่างๆมากมายออกสู่สังคม 

     “นิเทศคือการสื่อสารกับสังคมการสื่อสารมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งหนังสือพิมพ์ เวบไซต์ ทวิตเตอร์ เฟสบุ้ค  มีทั้งสื่อเก่าและสื่อใหม่ เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียมากมาย ผู้รับสารต้องวิเคราะห์ข้อมูลและใช้วิจารญาณของเราเอง ว่า อันไหนคือข้อเท็จจริงอันไหนคือ ดราม่า ก่อนจะปักใจเชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะบางทีคนเราก็แชร์ก่อนที่พิสูจน์ทราบก็มี” เก๊ต กล่าว

       อย่างไรก็ตาม เก็ต บอกว่า เขาชอบดูข่าวสารข้อมูลผ่าน เวปไซต์ที่มีการรวบรวมเรื่องราวต่างๆจากทั่วโลกไว้ให้เป็นหนังสือ เพลง ข่าวสาร ของต่างประเทศทำให้ได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว ซึ่งคะแนนที่ทำให้แอดได้คณะที่ต้องการส่วนใหญ่เด็กไทยจะเชือนกันที่ คณิตและอังกฤษ ถ้าทำได้ดีใน 2 วิชานี้ก็ไม่พลาดเป้าหมาย นอกจากนี้ยังติดตามข่าวสารของเวบข่าวหลัก และทวิตเตอร์และเฟสบุ้คของสำนักข่าวต่างๆอยู่แล้ว จะได้รับรู้ข่าวสารข้อมูลที่ทันกับเหตุการณ์

      “ข่าวสารทุกวันนี้สื่อมีการนำเสนอทุกด้าน ทั้งข้อมูล บางคนก็ดราม่ามีหลากหลาย แต่ก็ดีแล้ว ที่ทำให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารทุกๆด้าน แต่ต้องใช้วิจารณญาณรับรู้ข้อมูล วิเคราะห์ใด้ดี ก่อนเสพข่าว ไปจนถึงการก่อนแชร์ข้อมูล” เจ้าของคะแนนแอดสูงสุด นิเทศจุฬา กล่าวทิ้งท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง