Kom Lifestyle

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ไชน่า เทเบิ้ล” หลากหลายเมนูอาหารจีนร่วมสมัยรอคุณมาลิ้มลอง

       แม้จะมีโอกาสลิ้มรสอาหารจีนมาหลายขนาน แต่สำหรับคนไทยแล้วอาหารจีนรสต้นตำรับคงไม่ถูกปากนัก นั่นเพราะส่วนใหญ่ชอบรับประทานอาหารรสจัดและเข้มข้น จึงน่าจะถูกใจอาหารจีนแนวโมเดิร์นเสียมากกว่า วันนี้จึงอยากพาไปลองชิมหลากหลายเมนูอาหารจีนร่วมสมัย ที่ผสมผสานศาสตร์แห่งต้นตำรับอาหารจีนเข้ากับรสชาติแบบสากลเข้าไว้ด้วยกัน ที่ห้องอาหาร “ไชน่า เทเบิ้ล” โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า ปากซอยสุขุมวิท 25 

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

บรรยากาศสบายๆ ภายในร้าน

       ห้องอาหาร “ไชน่า เทเบิ้ล” เปิดบริการมาพักใหญ่ ภายใต้การตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างคอนเทมโพรารี่และโมเดิร์นได้อย่างลงตัว แบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซนติ่มซำบาร์ โต๊ะและเก้าอี้จะเป็นทรงสูง หรือจะเลือกนั่งภายในไดนิ่งโซน โต๊ะเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมเก้าอี้บุผ้านั่งสบายๆ ทั้งยังได้ชมเครื่องกระเบื้องสวยๆ ที่ทางร้านนำมาวางตกแต่งบนชั้นไม้ให้อารมณ์ความอยากรับประทานอาหารจีนพลุ่งพล่านขึ้นไปอีก ส่วนใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ หรือเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีห้องส่วนตัวไว้บริการถึง 4 ห้อง สามารถรองรับได้ถึงห้องละ 10-12 คนทีเดียว

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

 เชฟบรูซ ฮุย โชว์เมนูไก่ทอดซอสพริกกับเม็ดมะม่วง

       เลือกที่นั่งได้ถูกใจแล้วก็ถึงเวลาสั่งเมนูเด็ดมาลิ้มลอง บรูซ ฮุย มาสเตอร์เชฟผู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านอาหารจีนมาเกือบสองทศวรรษ เจ้าของเมนูพิเศษที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจ บอกว่า รสชาติอาหารของที่นี่ไม่จืดชืด ตรงกันข้ามที่จะเน้นความเข้มข้นเพื่อให้ถูกปากคนไทย ที่สำคัญคือทุกจานจะพิถีพิถันจัดวางอย่างสวยงามเน้นย้ำความเป็นโมเดิร์น สำหรับเมนูไฮไลท์ขอเริ่มต้นที่ติ่มซำมีให้เลือกมากกว่า 30 ชนิด ที่ขึ้นชื่อก็อย่าง เกี๊ยวน้ำชา ไส้หมู กุ้ง และเห็ดสับรวมกัน ความพิเศษอยู่ที่น้ำซุบชาอู่หลงกลิ่นหอมหวน เกี๊ยวห่อปูและชีสทอด กินตอนร้อนๆ ชีสอุ่นๆ จะไหลเยิ้มออกมาอร่อยจนวางตะเกียบไม่ลงทีเดียว หรือจะเป็น ลูกชิ้นทะเลนึ่งข้าวเหนียว ก็เป็นอีกเมนูที่เชฟครีเอทขึ้นเองหารับประทานที่อื่นไม่ได้แน่นอน 

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

ติ่มซำหลากชนิด

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

ถุงทองเผือกทอดกรอบ

       เมนูถัดมาเป็นเมนูกินเล่นอย่าง ถุงทองเผือกทอดกรอบ ตัวเผือดทอดกรอบรสชาติจะออกเผ็ดนิดหน่อย จัดวางบนถุงทองที่ไม่ได้ปรุงรสจัดจ้านนัก ส่วนด้านบนสุดเป็นสายไหมสีขาวนุ่ม แค่พนักงานยกออกมาเสิร์ฟก็ต้องร้องว้าว!! กันแล้วกับความโดดเด่นของไอเดียการจัดแต่งที่ดูแปลกตา ยิ่งเมื่อลองชิมบอกได้เลยว่ากรอบอร่อยสมเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่างยิ่ง อีกเมนูแนะนำให้ลองชิม ไก่ทอดซอสพริกกับเม็ดมะม่วง เชฟนำไก่ไปคลุกเคล้ากับเครื่องเทศและพริกแห้งบดกับพริกญี่ปุ่นก่อนนำลงไปทอด เพื่อให้ไก่ทอดมีรสชาติในตัวแถมยังได้กลิ่นหอมจากเครื่องเทศด้วย ก่อนรับประทานโรยหน้าด้วยพริกบด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้นหอม และพริกแห้ง เสิร์ฟในจานไม้เก๋ๆ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากๆ 

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

ลูกชิ้นปลาหมึกนึ่งกระเจี๊ยบเขียว

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

ก๋วยเตี๋ยวปลาหมึกเส้นพริกแกง

       สำหรับคนรักสุขภาพแนะนำให้สั่ง ลูกชิ้นปลาหมึกนึ่งกระเจี๊ยบเขียว ดูผ่านๆ ก็หน้าตาเหมือนลูกชิ้นทั่วไป ความแตกต่างอยู่ที่การสไลซ์กระเจี๊ยบเขียวเป็นแผ่นบางๆ นำไปแปะรอบลูกชิ้นปลาหมึก แล้วห่อด้วยพลาสติกใสก่อนนำไปนึ่ง กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะรสชาติออกหวานนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ และยังได้ความหอมจากงาขาว เรียกว่าครบสูตรความอร่อยทีเดียว อีกหนึ่งเมนูแปลกที่เชื่อว่าไม่ซ้ำใครต้องยกให้ ก๋วยเตี๋ยวปลาหมึกเส้นพริกแกง เมนูนี้เป็นการผสมผสานระหว่างไชนีสกับอินเดียนที่ออกมาลงตัวสุดๆ เชฟทำเส้นเองโดยใช้ปลาหมึกไปบดผสมกับแป้งเล็กน้อย เส้นไม่มีกลิ่นคาวของปลาหมึกแถมยังหนึบๆ เด้งๆ เวลาเคี้ยว ส่วนน้ำก๋วยเตี๋ยวเป็นรสชาติแกงอ่อนๆ ไม่ฉุนเครื่องเทศ เมนูนี้เป็นเมนูรับประทานง่ายๆ แต่เชฟออกตัวว่าอาจจะไม่คุ้นลิ้นคนไทยเท่าไหร่นัก

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

เป็ดปักกิ่ง

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

เป็ดผัดพริกไทยดำ

       มารับประทานอาหารจีนถ้าไม่พูดถึง เป็ดปักกิ่ง ถือว่ายังไม่ครบสูตร เพราะทางร้านเขายกให้เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ด้วย เป็ดปักกิ่งของที่นี่เป็นแบบเนื้อชุ่มฉ่ำหนังกรอบ ด้วยสูตรลับเฉพาะของเชฟ เสิร์ฟมาทั้งตัวพร้อมโชว์แล่หนังให้ได้ชมกันถึงโต๊ะ ส่วนเนื้อเป็ดสามารถนำไปปรุงเป็นเมนูอื่นๆ แล้วแต่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น ทอดกระเทียม ผัดพริกไทยดำ หรือเมี่ยงเป็ด รับประทานคู่กับผักสดก็อร่อยไปอีกแบบแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย ชิมอาหารคาวไปหลายเมนูจนท้องเริ่มอิ่ม แต่ยังไม่ครบครันความอร่อยหากยังไม่ได้ลองของหวานที่มีหลายรายการให้เลือก แต่ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอเป็น พุทธาจีนทอด ของหวานที่หารับประทานได้ทั่วไป แต่ของที่นี่พิเศษตรงแป้งไม่อมน้ำมันจึงแห้งและกรอบมาก ขณะที่ไส้เป็นสูตรเฉพาะ รสไม่ขมและไม่หวานเกินไป แนะนำให้รับประทานขณะยังร้อนๆ รับรองจะติดใจ

จีนโมเดิร์นรสเข้ม-จัดจ้าน @ ไชน่า เทเบิ้ล 

พุทราจีนทอด

       ที่แนะนำมาเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น หากอยากชิมแบบครบครันคงต้องแวะไปลองด้วยตัวเอง ที่ห้องอาหาร “ไชน่า เทเบิ้ล” โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า ร้านเปิดให้บริการทุกวันโดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงกลางวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.30 วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-15.00 น. ส่วนช่วงเย็นเปิดตั้งแต่ 6 โมงครึ่งไปจนถึง 4 ทุ่มครึ่งทุกวัน แต่คนอาจจะเยอะหน่อย ถ้าจะให้ดียกหูไปจองก่อนจะได้ไม่เสียอารมณ์ ที่เบอร์ 0-2302-3333

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด