Kom Lifestyle

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดีไซเนอร์หลักของแบรนด์บินตรงจากญี่ปุ่นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

        ด้วยความเชื่อมั่นในคุณค่าของอิสรภาพทางความคิด และนวัตกรรมอันทันสมัย ภายใต้แนวคิด “จอย ออฟ ไลฟ์” เพื่อผลิตเครื่องแต่งกายและแฟชั่น ไอเท็มที่ไม่ใช่แค่เพียงสวยงาม แต่ยังเน้นความสัมพันธ์ระหว่างร่างกายและเนื้อผ้า เพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่ ตอบโจทย์ด้านการใช้งานเหล่านี้ จึงทำให้ อิซเซ่ มิยาเกะ แบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางโดยเหล่าแฟชั่นนิสต้าและกูรูแฟชั่นมากว่า 40 ปี และเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวาระพิเศษครบ 1 ปีของอิซเซ่ มิยาเกะ ดูเพล็กซ์ สโตร์ แห่งแรกของไทย โยชิยูกิ มิยามาเอะ ดีไซเนอร์หลักของแบรนด์บินตรงจากญี่ปุ่นเพื่อมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจและเผยเบื้องหลังการทำงาน ในงานพรีวิว “แคปซูล คอลเล็กชั่น” เอ็กซ์คลูซีฟ คอลเลกชั่น เฉพาะประเทศไทย โดยมีสาวกแบรนด์อย่าง “หลี” คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล, อัญชลีพร ปุณโณทก, ฐิตินันท์ วัธนเวคิน, นุศรา ลิปตพัลลภ, โสภาวดี เพชรชาติ, หฤทยา ไชยนุวัติ, มิลินทร์ เทพาคำ, อารยา จิตตโรภาส, “คุณหญิงแอร์” ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, “คุณแก้ว” ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, “ใหม่” เกล็ดดาว พานิชสมัย ฯลฯ ร่วมอัพเดท ที่ อิซเซ่ มิยาเกะ ดูเพล็กซ์ สโตร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เมื่อวันก่อน

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท

โสภาวดี เพชรชาติ-หฤทยา ไชยนุวัติ-มิลินทร์ เทพาคำ

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท

อารยา จิตตโรภาส-ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์-เกล็ดดาว พานิชสมัย-ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล

        โยชิยูกิ มิยามาเอะ เผยว่า สำหรับ“แคปซูล คอลเลกชั่น” โดยมี 3 เฉดสีพิเศษ ได้แก่ เทาอ่อน ชมพู และฟ้า ใน 5 สไตล์ ได้แก่ โค้ต แจ็กเก็ต กระโปรง เสื้อ และเดรส ซึ่งรังสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษ “สตีม สเตรทช์" โดยเริ่มต้นจากใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมข้อมูลของรอยจีบไว้บนผืนผ้าจากนั้นจึงนำมาตัดเย็บตามทรงที่ต้องการแล้วใช้เทคนิคสตรีม หรือเตารีดไอน้ำสตีม เมื่อเส้นด้ายสัมผัสความร้อนจากไอน้ำจะเกิดการจับพลีทและหดตัวตามรูปทรงเสื้อผ้า จึงสามารถนำมาสวมใส่ได้เลยโดยไม่ต้องเย็บหรือตัดอีก ด้วยความแน่วแน่ในการพัฒนาและวิจัยอย่างไม่หยุดยั้ง อิซเซ่ มิยาเกะ จึงสามารถผลิตวัตถุดิบแบบออริจินัล ซึ่งไม่มีใครสามารถเลียนแบบการค้นพบดังกล่าวทำให้เกิดการต่อยอดการอัดพลีทในรูปแบบใหม่ๆ ที่วิธีการเดิมทำไม่ได้ อาทิ การทำเป็นพลีทสามมิติ หรือพลีทเส้นโค้ง ซึ่งช่วยให้ทรงของชุดแนบเข้ากับรูปร่างได้ดีและให้ความรู้สึกว่าชุดห่อหุ้มร่างกายของผู้หญิงได้อ่อนโยนมากขึ้นกว่าเดิม

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท

โยชิยูกิ มิยามาเอะ-แพรวา พงศธร

        นุศรา ลิปตพัลลภ หนึ่งในสาวกแบรนด์อิซเซ่ มิยาเกะ ยาวนานกว่า 20 ปี เผยความรู้สึกที่มีต่อแบรนด์เสื้อผ้าสุดโปรดที่เป็นมากกว่าเสื้อผ้า แต่เป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่มีคุณค่าในการสะสมว่า รู้สึกตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่มีคอลเลกชั่นพลีทแบบใหม่ สงสัยนานมากแล้วว่า พลีทที่ออกมาเป็นรูปทรงกลมๆ หรือบางชิ้นที่ผสมผสานหลายแบบนั้นทำได้อย่างไร สิ่งที่ทำให้หลงใหลแบรนด์นี้มาตลอดคือ ความไม่หยุดในการพัฒนาทั้งเทคนิค ดีไซน์ รวมถึงการพัฒนาคน เพื่อสร้างนวัตกรรมให้เซอร์ไพรส์ในทุกคอลเลกชั่น

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท

นุศรา ลิปตพัลลภ

        อัญชลีพร ปุณโณทก อีกหนึ่งแฟนแบรนด์ตัวจริง บอกว่าเสน่ห์ของอิซเซ่ มิยาเกะ ที่ทำให้ชื่นชอบ คือ ความสร้างสรรค์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ใส่ง่าย สะดวก ดูแลรักษาง่ายมาก และเป็นเสื้อผ้าที่มีดีไซน์ที่ไม่มาก หรือไม่น้อยเกินไป ยิ่งวันนี้ได้มารับฟังดีไซเนอร์เล่าถึงการสร้างสรรค์เสื้อผ้าสักชุด ซึ่งเป็นเหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ทำให้รู้สึกภูมิใจมากยิ่งขึ้นที่ได้สวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์นี้

สาวก “อิซเซ่ มิยาเกะ” ทึ่งเทคนิคอัดพลีท

อัญชลีพร ปุณโณทก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง