Kom Lifestyle

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพราะการแต่งบ้านเป็นความสุขของหลายๆ คน

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า

ณชา จึงกานต์กุล

          การแต่งบ้านเป็นความสุขของหลายๆ คน อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ นำโดย กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด ทุ่มจัดงาน “เออร์เบิน สไตลิสต์ แกรนด์ เซเลเบรชั่น ปาร์ตี้” เปิดสโตร์โมเดลแห่งใหม่ล่าสุด “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ พระราม 2” พร้อมเชิญเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ “ปอนด์” หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, “มายด์” แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, “โบว์” ณชา จึงกานต์กุล และ “กร” กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา เป็นต้น มาร่วมเผยไลฟ์สไตล์ชีวิตในรูปแบบเออร์เบิน สไตลิสต์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ทุกคนได้ครีเอทไลฟ์สไตล์ ภายใต้ความเป็นครีเอทีฟ เออร์เบิน ลีฟวิ่ง ที่ชั้น 1 อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ พระราม 2 เมื่อวันก่อน

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า

กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ 

         โดย กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ เผยว่า อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาพระราม 2 แห่งนี้ มุ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในสังคมเมืองภายใต้แนวคิดเออร์เบิน สไตลิสต์ ด้วยการนำเสนอความแตกต่าง ตั้งแต่อาคารภายนอกสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น และบรรยากาศภายในที่เรียบโก้ในโทนสีเข้ม พร้อมนำเสนอไอเดียรวมถึงแรงบันดาลใจใหม่ผ่านงานเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ตกแต่งบ้าน ซึ่งคุณจะเพลิดเพลินไปกับงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ในหลากหลายคอลเลกชั่น พร้อมการบริการให้คำปรึกษาออกแบบตกแต่งบ้านฟรีกับ 3D Designer Service การให้คำแนะนำการเลือกที่นอนเพื่อสุขภาพกับ เฮลตี้ สลีปปิ้ง สเปเชียล ลิสต์ เป็นต้น

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า

หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา

         งานนี้ยังได้เซเลบผู้หลงรักงานดีไซน์ร่วมเผยประสบการณ์การแต่งบ้านและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในแบบฉบับส่วนตัว เริ่มจาก “ปอนด์” หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา บอกว่าให้ความสำคัญกับการแต่งบ้านมาก เพราะถ้าเราทำให้ที่อยู่อาศัยดี เราอยู่แล้วก็มีความสุข การได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีของสวยๆ งามๆ มีดีไซน์เก๋ๆ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในความคิดสร้างสรรค์ให้กับงานได้ ส่วนสไตล์การแต่งบ้านที่ชอบนั้น จะเป็นแนวโมเดิร์น เพราะการแต่งบ้านก็เช่นเดียวกับการแต่งตัว เราต้องหาจุดยืนของสิ่งที่อยากจะให้เป็นก่อน พอได้สิ่งที่ต้องการหลักๆ แล้ว สิ่งเล็กๆ รอบๆ ก็จะตามมา

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า

แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา-“น้องพอร์ช” ยศวัฒน์ เจริญเศรษฐกิจ

          ต่อด้วยคุณแม่ลูกสอง “มายด์” แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ที่ควงลูกชาย “น้องพอร์ช” ยศวัฒน์ เจริญเศรษฐกิจ มาเผยไอเดียในการแต่งห้องลูกชายว่าเน้นแต่งเรียบๆ แมนๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพราะง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ตอนนี้ลูกก็ชอบที่เตียงเป็นรูปการ์ตูน มีวอลสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน พอลูกโตก็อาจจะมีเปลี่ยนแปลงอีกที ทั้งนี้เธอเชื่อว่าพัฒนาการและการเรียนรู้ของเด็กเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเสริมสร้างซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดคือ การจัดห้องนอนที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆ ได้พัฒนาทักษะด้านต่างๆ จากทั้งการเล่น คิด ริเริ่ม ลองผิดลองถูก และต่อเติมปรับย้ายรูปแบบของสิ่งต่างๆ รอบตัวนั่นเอง

ไอเดียคนดังแต่งบ้านแบบคุ้มค่า

กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา

          ส่วนมัณฑนากรหนุ่ม “กร” กติกากร วรวรรณ ณ อยุธยา กล่าวว่า ตัวเองชื่นชอบงานดีไซน์ เพราะเป็นคนมีอารมณ์ศิลป์ ส่วนหลักการในเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจะคำนึง 3 ข้อเป็นหลัก คือ ฟังก์ชั่น, เออร์โกโนมิกส์ และ เอสเธติค โดยจะมองถึงจุดประสงค์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น บิวท์อิน หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ซึ่งจริงๆ แล้วชอบเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เพราะสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย โดยจะมองถึงการใช้งานเป็นหลัก ตามด้วย เออร์โกโนมิกส์ ต่างๆ ให้มีขนาดสัดส่วนที่เหมาะสมกับร่างกายเรา และความสวยงาม สำหรับของตกแต่งเล็กๆ จะเลือกใช้สีที่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์หลักไปเลย เพื่อให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง