Kom Lifestyle

ดวงเมืองดวงคนปี‘ลิงหลอกเจ้า’ราศีรุ่งราศีร้อน

ดวงเมืองดวงคนปี‘ลิงหลอกเจ้า’ราศีรุ่งราศีร้อน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดวงเมือง ดวงคน ปี ‘ลิงหลอกเจ้า’ ราศีรุ่ง ราศีร้อน ในปีที่ยิ่งลักษณ์อาจจะต้องถูกจองจำ : เรื่อง/ภาพ ไตรเทพ ไกรงู

 
        ดวงเมือง พ.ศ.๒๕๕๙ ตามคติความเชื่อทางโหราศาสตร์ไทยจะนับเอาวันมหาสงกรานต์เป็นวันแห่งการเปลี่ยนศักราชใหม่ เพราะฉะนั้น วันที่ ๑ มกราคม ยังไม่ถือว่าเป็นปีใหม่ไทยอย่างแท้จริง ดวงเมือง พ.ศ.๒๕๕๙ นับแต่วันที่ ๑ มกราคม-๓๑ ธันวาคม
 
        ทั้งนี้มีการขนานนามว่า "พ.ศ.๒๕๕๙ เป็นปีลิงหลอกเจ้า“ โดยสํานวนนี้ หมายถึง เด็กที่อยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่แล้ววางตัวเรียบร้อย แต่เมื่อลับหลังก็ทำตัวลอกล่อผู้ใหญ่และซนซนแถมวุ่นวายเป็นเด็กๆ
 
        นายสุวะโรจน์ ณ สงขลา ประธานชมรมส่องดาว ได้รวบรวมคำทำนายของสมาชิกที่สนใจ เช่น อ.อรณา เปลี่ยนศรี ที่ปรึกษา “ชมรมส่องดาว” ปีนี้เป็นปีวอก ธาตุทอง ปีนักษัตรที่ชงในปีนี้ มี ๔ ปีด้วยกัน ได้แก่ ปีขาล กลุ่มนี้ชงแบบเต็มๆ ๑๐๐% ไม่ขาดไม่เกิน ส่วนปีที่ชงร่วมมี ๓ ปี ด้วยกัน ไล่ตามระดับความแรงของปีชงจากมากไปหาน้อยก็คือ ชง ๗๕% คือ ปีวอก ชง ๕๐% คือ ปีกุน
 
        สำหรับปีนักษัตรเด่น ดุ เดือด ใน พ.ศ.๒๕๕๙ ดังนี้ เด่นสุด ได้แก่ ปีชวด ปีนี้ต้องยกให้เขาเลย ถือเป็นปีของเขาก็ว่าได้ เด่นทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความรัก โดยเฉพาะคนรักครอบครัวจะเป็นปีที่อบอุ่นชนิดต้อง Memory ไว้ในชีวิตครอบครัวเลยทีเดียว ส่วนที่เด่นรองลงมาในด้านการงาน คือ ปีฉลูและปีระกา ที่ความสำเร็จรออยู่ตรงหน้า ในขณะที่ ปีมะโรง มะเส็ง มะเมีย มะแม การงานดี แต่ต้องมีความระมัดระวังในเรื่องของลูกน้อง บริวาร การระมัดระวังในการลงทุน การขยายกิจการที่ต้องมีความรอบคอบ
 
        ทั้งนี้ อ.อรณา ได้แนะนำวิธีแก้ชงที่ทำกันอยู่เป็นประจำก็คือ การแก้ชงตามวัดจีน โดยเฉพาะวัดเล่งเน่ยยี่ ตามศาลเจ้าใหญ่ๆ การไหว้เทพเจ้า องค์ไท้ส่วย ซึ่งการฝากดวงนี้มีทั้งไปด้วยตนเอง หรือฝากดวงไปกับเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องก็ได้ นอกจากนี้ยังเสริมด้วยการทำบุญโลงศพ ทำสังฆทาน การทำสังฆทานนี้สามารถทำได้ทั้งสังฆทานปกติและสังฆทานยา หรือทำบุญกับ รพ.สงฆ์ หรือพระสงฆ์ที่อาพาธ
 
        “ผู้ที่มีความเชื่อเรื่องดวงชะตาและปีชงนั้น ท่านควรทำบุญเพื่อแก้ชงตลอดทั้งปี แต่ทำด้วยความมีสติ เพราะถ้าทำบุญโดยหวังจะให้รอดปลอดโปร่งจากเคราะห์ของปีชงด้วยการใช้เงินเป็นปัจจัยหลักในการทำบุญ มันจะกลับกลายเป็นทุกข์ได้ การบริจาคโลหิต ก็เป็นการทำบุญแก้เคราะห์ปีชงได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ท่านสามารถปัดเป่าปีชงได้บ่อยเท่าที่ท่านต้องการตลอดทั้งปี นั่นก็คือการสวดมนต์” อ.อรณา กล่าวแนะนำ
 
        สำหรับเรื่องที่จะก่อให้เกิดความเสียหาย คือ จะเกิดดินทรุดตัว ดินถล่ม จะนำมาซึ่งความสูญเสีย  พอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะแถบตะวันตก ไปจนถึงภาคใต้ ส่วนภาคตะวันออกต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน แม้จะไม่รุนแรง แต่เมื่อเกิดขึ้น ย่อมมีผลกระทบอย่างแน่นอน อุบัติเหตุทางรถยนต์ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จะสร้างความสูญเสีย และความเศร้าใจให้เกิดขึ้นในปีนี้
 
        ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้ มีผลกระทบและสัมพันธ์ถึงรัฐบาล ในฐานะคณะผู้บริหารประเทศ โดยเฉพาะตัวผู้นำอย่างนายกรัฐมนตรี ที่ปีนี้อยู่ในสถานะที่ดีมากๆ เนื่องจากได้รับการยอมรับจากประชาชนในประเทศและต่างประเทศ แม้จะมีเรื่องดีๆ สิ่งดีๆ เกิดขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ชนิดอยู่ในมือ แต่ก็ยังมีเรื่องวุ่นวาย เมื่อคล้อยหลังแล้ว ให้ต้องแก้ไขอยู่ตลอดทั้งปี เสมือนกับ “ลิงหลอกเจ้า” นั่นเอง
 
 
ราศีรุ่ง ราศีร้อน
 
        อ.ธนกร สินเกษม ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา และประธานที่ปรึกษาชมรมส่องดาว ราศีที่น่าอิจฉา รุ่งทั้งด้านการงาน ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้งานใหญ่มาทำ ธุรกิจประสบความสำเร็จ จับอะไรเป็นเงินเป็นทอง ด้านการเงินก็มีรายได้เข้ามาอย่างงาม เงินไหลมาเทมา ทั้งก้อนใหญ่และก้อนย่อย ธุรกิจมีกำไรงดงาม ด้านความรัก ก็รักกันอบอุ่น คนโสดก็จะมีคู่ คนมีคู่ก็จะหวานชื่นกันมากขึ้น คนมีครอบครัวก็จะเป็นครอบครัวที่ใครๆ ก็ชื่นชม ราศีที่พร้อมไปด้วยเรื่องดีทั้ง ๓ ด้านนี้ ได้แก่ ราศีเมษ, ราศีกันย์, ราศีตุล
 
        สำหรับคนราศีกุมภ์ ด้านการงาน การเงิน รุ่งไม่แพ้ ๓ ราศี ที่กล่าวมา แต่ความรักกลับร่วงไม่เป็นท่า ฉะนั้นต้องเผื่อใจและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ไว้ด้วย
 
        ราศีที่รุ่งด้านการเงิน คือ ราศีสิงห์ เป็นปีที่จะทำมาค้าขึ้น จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด แต่การงานปีนี้คุณจำต้องสวมบทบาทนักเดินทาง เพราะงานของคุณจะเป็นลักษณะ ชีพจรลงเท้า
 
        ราศีร้อน ที่ต้องรับมือกับปัญหาการงาน ทั้งในเรื่องไม่ประสบความสำเร็จ ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แม้ดูเหมือนจะได้รับงานสำคัญ แต่ผลลัพธ์จะไม่เป็นอย่างที่หวัง รวมถึงเหน็ดเหนื่อยกับอุปสรรคต่างๆ ได้แก่ ราศีพฤษภ, ราศีเมถุน, ราศีกรกฏ, ราศีพิจิก, ราศีธนู, ราศีมังกร และราศีมีน
 
        สำหรับราศีร้อนที่ต้องระวังเรื่องการเงินก็คือ ราศีเมถุน, ราศีกรกฏ และราศีมีน เพราะแม้ว่าคุณจะหาเงินได้มาก ได้เงินก้อนใหญ่ แต่ก็ยังมีรายจ่ายมากอยู่ เงินของคุณจะคล่องตัว คือ รับมาแล้วก็ออกไป แต่ในส่วนที่จะเข้ามาที่คุณให้ได้กักเก็บไว้ใช้นั้นน้อยมาก ไม่พียงพอสำหรับการใช้จ่ายแบบอู้ฟู่ ซึ่งคุณคงต้องรอบคอบในการใช้จ่ายอย่างมาก
 
        ส่วนราศีร้อนแห่งปี ที่จะต้องปวดหัวกับเรื่องการที่แม้จะทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ อุปสรรคปัญหาพอกเกาะ ธุรกิจหยุดชะงัก เจอปัญหาคู่แข่งมาก กำไรหด การเงินมีรายจ่ายมาก มีปัญหาทางเอกสาร ถูกเร่งรัดหนี้สิน ถูกหลอกให้ร่วมลงทุน ก็คือ ราศีพิจิก, ราศีธนู และราศีมังกร ส่วนเรื่องความรักจะมีปัญหาแตกต่างกันไป โดยราศีพิจิก จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เป็นประจำ ราศีธนู ความรักที่คาราคาซังเดินทางมาถึงทางแยกที่ต้องตัดสินใจ ว่าจะยังเดินไปด้วยกันหรือต่างคนต่างไป ราศีมังกร คนรักของคุณจะสร้างหนี้สร้างสินให้คุณต้องเหน็ดเหนื่อย ตามชดใช้อยู่ร่ำไป
 
 
 
ดวงยิ่งลักษณ์ ถึงขั้นจะต้องถูกจองจำ
 
        พระสุทธิธรรม สุทธิญาโณ หรือพระอาจารย์ต้อม ศิษย์พระมหาประดิษฐ์ ถิระธัมโม อดีตโหราจารย์ใหญ่ประจำวัดสุทัศน์ กทม. ให้ข้อมูลว่า ระบบการปกครองช่วงเดือนเมษายนร้อนแรง จะมีการเปลี่ยนแปลงคณะทำงานของรัฐบาล เนื่องจากดาวพระอังคารจะย้ายราศีมาสถิตอยู่ที่ราศีพิจิก ทำมุมเล็งกับพระอังคารเดิมในดวงเมือง จะมีฝ่ายทหารหรือฝ่ายกองกำลังเข้ามาร่วมเพิ่มเติมในการทำงานของรัฐบาล
 
        ระบบเศรษฐกิจ เนื่องจากดาวพฤหัสบดี ที่มาจากภพวินาศของดวงเมือง สถิตเข้าทำมุม ๙๐ องศา กับภพกฏุมพะหรือภพเศรษฐกิจของบ้านเมือง ทำให้เศรษฐกิจที่เหมือนว่าจะดี กลับย่ำแย่ลง เพราะฉะนั้นทางด้านเศรษฐกิจขอให้ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย การลงทุน
 
        ในเดือนมกราคม พระอังคารยังสถิตเข้าทำมุม ๙๐ องศา และ ๑๘๐ องศากับพระอาทิตย์ พระจันทร์ ความแตกแยกของประชาชนยังมีอยู่เป็นบางส่วน
 
        ดาวพระเคราะห์ร้าย พระอังคารจะย้ายไปสถิตในราศีธนู ตั้งแต่วันที่ ๑๖ พฤษภาคม ถึงวันที่ ๑๖ มิถุนายน ทำมุมร้ายกับภพอริของดวงเมือง จะทำให้เกิดโรคระบาดในช่วงนี้ ควรระมัดระวังและรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี
 
        การขยายตัวในการค้าขายระหว่างมิตรประเทศจะดีมากในช่วงปี พ.ศ. ๒๕๕๙ หากใครจะลงทุนเปิดกิจการขอแนะนำให้ลงทุนเกี่ยวกับการต่างประเทศจะดีมาก
 
        ระบบการศึกษา จะมีระบบการศึกษาที่ดี มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น จะเจริญรุ่งเรืองดีขึ้น
 
        เหตุการณ์ทางภัยธรรมชาติ จังหวัดภาคตะวันออกที่ติดทะเลของประเทศไทย ระวังวาตภัยขนาดใหญ่
 
        สรุปโดยรวม ให้ระมัดระวังเรื่องเศรษฐกิจภายในประเทศ ส่วนเศรษฐกิจระหว่างประเทศจะดี จะขยายตัว
 
        ส่วนดวงคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาตมภาพเคยทำนายแล้วว่า มีลักษณะดวงเหมือนกับอดีตนายกรัฐมนตรีสมัคร สุนทรเวช คือจะถูกให้ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยคำสั่งศาล ในขณะที่พระเสาร์โคจรอยู่ในราศีพิจิกในปี ๒๕๕๙ จะทำมุมรังสีร้ายกับดวงของคุณยิ่งลักษณ์ ช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคม ถึงขั้นจะต้องถูกจองจำ ขอแนะนำให้ทำบุญ เข้าวัดเข้าวา ปล่อยนกปล่อยปลาบ่อยๆ
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง