Kom Lifestyle

ร่วมบุญบูชาพระสมเด็จเหล็กไหล‘หลวงปู่อ่อง’

ร่วมบุญบูชาพระสมเด็จเหล็กไหล‘หลวงปู่อ่อง’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ร่วมบุญบูชาพระสมเด็จเหล็กไหล ‘หลวงปู่อ่อง’

 
      วัดป่าภูธรวนาราม ต.โคกจาน อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เป็นแหล่งธรรมเก่าแก่ มีความเงียบสงบ หลีกเร้นจากผู้คน เหมาะสำหรับปฏิบัติภาวนา ปัจจุบันมี “พระอาจารย์วิไล เขมิโย” ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน “พระครูสถิตธรรมมงคล” หรือ “หลวงปู่อ่อง ฐิตธัมโม” พระเกจิอาจารย์ดังแห่งเมืองอุบลราชธานี “พระอาจารย์วิไล เขมิโย” ได้อาราธนานิมนต์หลวงปู่อ่อง จากวัดสิงหาญ มาจำพรรษา ณ วัดป่าภูธรวนารามที่แห่งนี้
 
      ประวัติหลวงปู่อ่อง ท่านเป็นหนึ่งในพระปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานสายหลวงปู่สมเด็จลุน หรือ “สำเร็จลุน” วัดเวินไซ บูรพาจารย์พระเวทแห่งนครจำปาสัก ผู้เรืองวิทยาคมแห่งสองฝั่งแม่น้ำโขงไทย-ลาว โดยท่านเป็นหลานแท้ๆ ของหลวงปู่กรรม ฐานแพง จันทสาโร อดีตเจ้าอาวาสวัดสิงหาญ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นศิษย์เอกสำเร็จลุน
 
      อย่างไรก็ตามแม้หลวงปู่อ่องจะสืบสายพุทธาคมมาทางด้านอิทธิปาฏิหาริย์ แต่ไม่เคยแสดงฤทธิ์เดชให้ใครเห็น ยกเว้นสิ่งนั้นจะเกิดขึ้นเองในคราวจำเป็น หรือมีใครทดลอง เพราะได้รับคำแนะนำจากหลวงปู่กรรมฐานแพง จันทสาโร ศิษย์ผู้ใกล้ชิดสมเด็จลุนที่จำได้ทุกตัวอักษร ว่า “หากไม่มีเหตุจำเป็น อย่าแสดงแผงฤทธิ์เดชใดๆ” ท่านเป็นศิษย์ผู้น้องของ “ญาท่านสวน ฉันทโร” อดีตเจ้าอาวาสวัดนาอุดม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี
 
      หลวงปู่อ่อง ฐิตธัมโม หุงหินล้านปีที่มีเชื้อเหล็กไหลอันศักดิ์สิทธิ์ จากถ้ำภูมะโรง นครจำปาสัก ประเทศลาว และจากถ้ำภูปัง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี มีพุทธานุภาพเข้มขลัง ทำมาค้าขายดี มหาลาภมหานิยมสูง เป็นที่ประจักษ์แก่คณะศิษย์ทั่วไป และได้รับการยืนยันจากศิษยานุศิษย์ทั้งในและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง ผู้ที่ทำมาค้าขายก็มีกิจการดีขึ้น สามีภรรยาที่มีปัญหากันต่างๆ ก็หมดไปอย่างคาดไม่ถึง เคยแตกแยกก็กลับมาอบอุ่นเหมือนเดิม และแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
 
      การเก็บรักษาก็ง่าย ขอเพียงแต่มีความเคารพและเลื่อมใสด้วยใจจริง ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เลี่ยมแขวนร่วมกับพระเครื่องก็ได้ แช่น้ำผึ้งบูชาประจำหิ้งก็ได้ แขวนเดี่ยวก็ได้ หลวงปู่เจริญพรอยู่ตลอดว่า “อย่าประมาท” เมื่อวันที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๕ ยังย้ำว่าจะหยุดประกอบพิธีกรรมสำคัญหุงหินแล้ว เพราะสายตาไม่ดี ตอนนี้ที่มีขนาดต่างๆ กันทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ (ขนาดเท่าไข่ไก่เบอร์ ๒) จำนวนเล็กน้อย ค่าบูชาก็แล้วแต่ขนาดของแร่เหล็กไหล
 
      ด้วยมนต์คาถาที่ศักดิ์สิทธิ์ มีอิทธิฤทธิ์สุดอัศจรรย์ หลวงปู่อ่อง ฐิตธัมโม ศิษย์สมเด็จลุน ประกอบพิธีหุงหินล้านปี เป็นพระสมเด็จแร่เหล็กไหลสำเร็จในคืนวันที่ ๑๙-๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๘ แม้จะได้เพียงเล็กน้อย เมื่อคัดแล้วมีอยู่ประมาณ ๓๐๐ องค์ ซึ่งเปนการประกอบพิธีตามแบบบูนพาจารย์สมเด็จลุน
 
      นอกจากนี้ท่านยังได้จัดสร้าง พระขุนแผนเหล็กไหลศักดิ์สิทธิ์ มั้งทั้งหน้ากากเงิน หน้ากากทองคำ ทั้งนี้ได้ประกอบพิธีปลุกเสกไปเมื่อวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘ ที่ผ่านมา โดยรายได้จากการให้เช่าบูชานั้นจะนำไปรักษาดวงตา และหู หลวงปู่อ่อง รวมทั้งต่อเติมกุฏิ ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญได้โดยส่งธนาณัติสั่งจ่ายในนาม พุทธรักษ์ พสุนนท์ ๑๖๓๙/๓๒-๓๓ ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.๑๐๔๐๐ สั่งจ่ายไปรษณีย์ สามเสนใน โทร.๐๙-๙๑๒๕-๙๙๙๕, ๐๘-๙๘๙๗-๕๖๖๕ และ ๐๘-๔๙๗๐-๔๐๒๗
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง