Kom Lifestyle

สำเร็จดังใจหมายว่องไวดุจ‘ลิงโลด’

สำเร็จดังใจหมายว่องไวดุจ‘ลิงโลด’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซไซตี้ : สำเร็จดังใจหมาย ว่องไวดุจ ‘ลิงโลด’

 
      ปีหน้า 2559 ปีนักษัตร “วอก” พูดถึง “ลิง” ภาพแรกที่ผุดขึ้นมาคงเป็นลักษณะนิสัยที่เปี่ยมไปด้วยความซุกซน โลดโผนโจนทะยาน และว่องไวปรู๊ดปร๊าด จะลิงจริงๆ หรือลิงหนุมานก็มีอุปนิสัยไม่แตกต่าง ชวนให้ขบคิดว่าความว่องไวปราดเปรี้ยวหากนำมาเปรียบเทียบกับวิถีชีวิตของคนเราก็ดูเข้าท่าไม่น้อย โดยเฉพาะ “ความสำเร็จ” ใครๆ ก็อยากให้รวดเร็ว ไม่ติดขัดอะไร ถ้าอย่างนั้นลองมาเปิดมุมมองของหนุ่มสาวชาวสังคมทั้งหลายว่า มีเรื่องอะไรบ้างในชีวิตที่อยากให้ประสบความสำเร็จหรือไหลลื่นดุจลิงโลด!
 
      ไปเงี้ยหูฟังกันอย่างเร็วกับสาวคนแรก “เอย” กรณ์วิภา โชติกเสถียร สาวสวยคนดังที่นั่งเก้าอี้ประชาสัมพันธ์แบรนด์วทานิกา ตอบอย่างมั่นใจว่า ปีหน้าอยากทำงานให้ว่องไวและคล่องแคล่วมากขึ้นเหมือนลิงเลย เพื่อที่จะได้บอกล่าวเล่าสิบเรื่องราวของแบรนด์วทานิกาให้โด่งดังไปทั่วโลก เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จักแบรนด์ของไทยมากขึ้น สำคัญคืออยากให้คนไทยได้รู้จักแบรนด์มากขึ้นด้วย อยากเร่งสปีดการทำงานให้ว่องไวเหมือนลิงจริงๆ คร้า
 
      คนรุ่นหนุ่มสาวก็มักจะโฟกัสเรื่องงานการ ไม่เหมือนรุ่นลายครามที่พร้อมแบมือคอยอุ้มหลานอย่าง “หมู” พล.อ.ต.หญิงลัดลาวดี มงคลอภิบาล ฝากบอกผ่านสื่อไปเลยว่า ปีนี้พ่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอายุ 35 แล้ว อยากให้แต่งงานไวๆ มี (ว่าที่) เจ้าสาวพามาให้แม่ได้รู้จักบ้าง ถ้าชักช้าคุณแม่ขออนุญาตขู่เล็กๆ ด้วยการใช้เทคนิคของคนโบราณจะนัดสาวมาให้เจอกันเลย ดูซิลูกชายจะกล้าบ่ายเบี่ยงหรือไม่ นี่ไม่ใช่ “คลุมถุงชน” นะ แค่อยากให้เรื่องเดินไวๆ เหมือนลิงโลด มัวแต่อืดอาดเมื่อไหร่คุณแม่จะได้อุ้มหลานเหมือนคนอื่น จริงมะ!!
 
      คุณแม่ลูกสองผู้นำเข้ากระเป๋าคลัชแบรนด์นอกดีไซน์เก๋ “จูดิธ ลีเบอร์” ที่ไฮซ้อไฮโซมีถือกันสนั่นเมือง เมก้า ศรีอรทัยกุล บอกว่าตอนนี้ลูกชายทั้งคู่กำลังโตอยู่ในช่วงวัยรุ่น คนโตกำลังตั้งหน้าตั้งตาเรียน จะทั้งหวงและห่วงก็พ่อลูกชายคนเล็ก “น้องพรู๊ฟ” ธนกร ศรีอรทัยกุล ที่ตอนนี้กำลังรอผลสอบเข้าไฮสคูลที่ “ทาฟท์ สคูล วอเตอร์ทาวน์” ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กังวลมากและอยากให้ประสบความสำเร็จโดยเร็วก็เพราะโรงเรียนนี้ไม่ค่อยรับคนเอเชีย ช่วงสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ก็ดูแลเต็มที่ ส่วนน้องพรู๊ฟก็เต็มบอกว่าสู้เต็มที่เหมือนกันที่เขาอยากเรียนที่นี่เพราะช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปอยู่ รู้สึกชอบ และอยากเรียนจริงๆ ตัวเองก็ภาวนาของให้ลูกชายสมหวัง
 
      เช่นเดียวกับความปรารถนาของคุณแม่ลูกสาม “นก” ภาณุมาศ จิราธิวัฒน์ เจ้าของแบรนด์ “ภาณุุมาศ” ที่ยอมรับว่าลูกยิ่งโตและอยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อก็ยิ่งห่วงเป็นสองเท่า โดยเฉพาะลูกสาวคนโตของบ้าน “น้องเฟน” อติภา จิราธิวัฒน์ วัยย่าง 15 ปี เรียนอยู่เกรด 10 ที่โรงเรียนนานาชาติ ลูกเปรยว่าอยากเรียนต่อด้านออกแบบแฟชั่นเหมือนคุณแม่ ตัวเองเลยส่งไปซัมเมอร์ที่ญี่ปุ่นเพื่อเซอร์เวย์ก่อนว่าจะถูกใจอย่างที่อยากเรียนหรือเปล่า ปรากฏว่าลูกสาวชอบมาก จึงอยากให้ลูกสมหวังอย่างที่ตั้งใจโดยเร็วแม้ว่าจะเหลือเวลาอีก 3-4 ปีให้ตัดสินใจก็ตาม นี่ละนะหัวอกคนเป็นพ่อแม่ เข้าใจเลยค่ะ!!
 
      ใครๆ ก็เป็นกังวลเรื่องลูกเต้า รายนี้ก็เหมือนกันแต่ผิดกันนิดหน่อยก็ตรงที่อยากมีห่วงคล้องใจเพิ่ม “เหมียง” วิมลภัทร เปี่ยมพงศ์ศานต์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์สาวอารมณ์ดีแห่งสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ บอกว่าสำหรับคนที่กำลังสร้างครอบครัวคงไม่มีเรื่องอะไรสำคัญเท่าเรื่องลูก ตอนนี้ได้ลูกสาว “น้องมินตา” วัยขวบเศษกำลังน่ารักน่าชังมาแล้วหนึ่งคน เลยปรึกษาหารือกับคุณสามีว่าอยากมีสมาชิกเพิ่มอีกคน และอยากได้ลูกชายจะได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญอยากให้ติดในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าด้วยเพราะอยากให้คลอดต้นปี 2560 ปีระกา ได้ยินมามาว่าเป็นปีดี เพียงแค่สองคนก็ปลื้มใจแล้ว ซึ่งพอเสร็จสรรพจากภารกิจปั้มลูกคราวนี้จะได้ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง....อย่างไรก็ขอให้สมหวังนะคะคู๊ณณ...
 
      มาที่ชายหนุ่มมาดสุขุม “แทต” พลวุฒิ โพธิรัตนังกูร ทายาทโรงแรมสวิสโฮเทล ปาร์คนายเลิศ บอกเลยทุกคนคงอยากให้ทุกเรื่องราบรื่นและสำเร็จโดยเร็วทั้งนั้น ส่วนตัวจริงๆ ก็อยากให้เรื่องการออกเหย้าออกเรียนที่อาจจะมีขึ้นเร็ววันนี้ลุล่วงไปด้วยดี แต่ก็คงปล่อยให้เป็นไปตามความเหมาะสมของทั้งฝ่ายหญิงและตัวเอง คงต้องใช้เวลาสักพักกว่าอะไรๆ จะลงตัว ส่วนเรื่องอื่นๆ ตอนนี้กำลังช่วยดูพิพิธภัณฑ์ของครอบครัวที่เปิดให้ชมแล้วบริเวณบ้านเก่าใกล้ๆ โรงแรม ปีลิงคงเป็นอีกปีที่ดีสำหรับตัวเองและครอบครัว...
 
      อีกหนึ่งหนุ่มที่ขยันทำงานตัวเป็นเกลียว “จิว” ณรงค์ชัย จิราพาณิชกุล ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท วิน็อตโต้ จำกัด เจ้าของโชว์รูมของแต่งบ้านนำเข้าและงานดีไซน์เก๋ บอกว่า...อยากให้ทุกคนเจอแต่สิ่งดีๆ ที่หวังไว้ในปีหน้า “ขอให้มาไว ไปให้ช้า” สำหรับตัวเองเวลาทำธุรกิจ ไม่มองเพียงเรื่องเงินเป็นหลัก แต่มองที่ครอบครัวที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ธุรกิจถ้าไม่หยุดคิด หยุดเดินก็ไปได้ แต่ถ้าไม่กลับมาดูแลตัวเองและครอบครัวก็คงเป็นความสำเร็จที่ถึงจะเร๋็วแต่ไม่มีไม่ยั่งยืน
 
      เรื่องธุรกิจการงานดูจะเป็นประเด็นให้หยิบยกขึ้นมาบอกกล่าวไม่น้อย “บอย” ดร.เชษฐา ส่งทวีผล นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่ดูแลกิจการในครอบครองนับสิบ หนึ่งในนั้นคือกิจการร้านอาหารที่กำลังขึ้นหม้อก็กำลังมุ่งมั่นที่จะขยับขยายสาขาร้านอาหารชาบูที่ตัวเองเกี่ยวก้อยภรรยาคนสวยและหุ้นส่วนอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งเปิดมาได้ปีเศษแล้ว ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับดีเกินคาด จนสามารถขยายสาขาได้ถึง 5 สาขาภายในปีเดียว  จึงวางเป้าว่าปีหน้าจะขยายให้ได้ในจำนวนสาขาเท่าๆ กับปีนี้ แต่อย่างไรก็ต้องหารือกับหุ้นส่วนรายอื่นๆ ด้วยว่าเห็นพ้องกันอย่างไร ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะทำได้ตามเป้าและอย่างรวดเร็วด้วยเพื่อรองรับกับความต้งการของลูกค้าที่นิยมทานอาหารแนวชาบู ถือว่าเป็นอีกไลน์ธุรกิจที่น่าจะไปได้สวยในยุคนี้
 
      ใช่ว่าจะสวนกระแสแต่สำหรับ “ติ๋ว” เพ็ญพักตร์ ศรีทอง อดีตสมาชิกวุฒิสภารุ่นลายคราม ไม่แคล้วอยากให้เรื่องใหญ่ของประเทศที่อาจอิงการเมืองอย่าง “หวยรัฐบาล” หรือล็อตเตอรี่ ให้รัฐบาลจัดการให้เข้าที่เข้าทางโดยเร็ว ไม่ใช่อืดอาดยืดยาดทำไปเรื่อยๆ เพราะจะเห็นว่าทุกวันนี้การกระจายล็อตเตอรี่ไม่ทั่วถึงจริงๆ โดยเฉพาะคนจนเข้าไม่ถึงจริงๆ ยิ่งเปิดเสรีก็อยากให้สำเร็จลงตัวว่องไวเหมือนลิง แก้ให้ถูกจุด เพื่อสร้างศรัทธา...
 
      สำหรับหัวเรือใหญ่ด้านประชาสัมพันธ์ของเซ็นทรัล “ผึ้ง”สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา มองว่า เดี๋ยวนี้คนไทยไร้ระเบียบกฎเกณฑ์เกินเยียวยา ทำอะไรอิสระตามใจจนบางครั้งไปเบียดเบียนผู้อื่น จนในบางครั้งเรื่องผิดกลายเป็นถูกไปแล้ว จึงอยากให้หันมาสร้างจิตสำนึกที่ดี อะไรที่เป็นกฎหมาย เป็นระเบียบ เงื่อนไข เป็นความถูกต้อง พึงระลึกว่าไม่ควรละเลย เหล่านี้อยากให้ทุกคนรีบสร้างให้เกิดขึ้นโดยเร็ว แล้วทุกชีวิตที่อยู่ร่วมกันจะมีความสุขมากขึ้น
 
      ปีหน้าปีลิงว่องไวปรู๊ดปร๊าด เบื้องต้นอยากให้หน้าที่การงานหรือทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิตที่ติดขัดในปีนี้สำเร็จรวดเร็วดุจลิงโลด จะตั้งใจทำเต็มที่และสุดกำลัง และเพราะเห็นว่าคนเป็นสัตว์สังคมเหมือนฝูงลิง “หนูแดง” วรรณสมร วรรณเมธี กรรมการบริหารบริษัทโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่ หัวหิน เลยภาวนาด้วยหัวใจอยากให้เป็นปีลิงแห่งสมัครสมานสามัคคี เพราะลิงมักอยู่กันเป็นฝูง เมื่อสามัคคีกัน เชื่อว่าไม่ว่าเรื่องอะไรก็จะสำเร็วโดยเร็ว...
 
      ปิดท้ายที่ “จ๋า” พัณณิน กิติพราภรณ์ เจ้าแม่สวนสนุกดรีมเวิลด์ และโรงละครสยามนิรมิต รายนี้้มาแปลกกว่าคนอื่น ประกาศเสียงดังฟังชัดว่าไม่ได้ต้องการความรวดเร็ว มองโดยภาพรวมไม่อยากให้คนไทยว่องไวเหมือนลิงก็ได้ แต่ให้มีความรอบคอบ มีสติ ไตร่ตรอง ไม่ทำอะไรลวกๆ เร็วๆ แล้วผลงานไม่มีคุณภาพ ไม่ใช่เห็นคนอื่นทำอะไรแล้วรีบทำตามอย่างเร็วโดยไม่ได้วิเคราะห์ตัวเองว่าเหมาะสมที่จะทำเรื่องนั้นหรือเปล่า ควรดูที่ตัวเองก่อน เมื่อรู้จักตัวตนก็จะเลือกในสิ่งที่เหมาะ แล้วไม่ว่าอะไรจะสำเร็จอย่างมั่นคงแน่นอน...
 
      ใครก็อยากให้เรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ราบรื่น รวดเร็ว ด้วยกันทั้งนั้น แล้วคุณละตอนนี้มีอะไรติดขัดหรือเปล่า ยังไงก็เอาใจช่วยให้ผ่านพ้นและสำเร็จตามใจมุ่งหวังนะคะ สวัสดีปีลิงโลดคร้า...
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง