Kom Lifestyle

เดือนดาวชาวสังคม

เดือนดาวชาวสังคม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซไซตี้ : เดือนดาวชาวสังคม

 
     ในวงสังคมมีเรื่องให้ตื่นเต้นให้เม้าท์กันได้ตลอด ด้วยมีคนเข้าออกเป็นว่าเล่น ที่อยู่มานานเห็นหน้าค่าตากันจนชินก็ยังคงเฉิดฉายราวกับดาราพรมแดง ส่วนที่เป็นเฟรชชี่หน้าใหม่ค่อยๆ เยื้องย่างเปิดตัวอย่างสดใสก็มีไม่น้อย อย่างในรอบปี 2558 ที่ผ่านมาคงจะได้เห็นเหล่าเซเลบริตี้ทั้ง “แกะกล่อง” และ “เป็นดาวค้างฟ้า” ออกมาต้องแสงเฟลชวูบวาบจนเรียกว่าเขาหรือเธอเหล่านั้นคือ “เดือนดาวชาวสังคม” โดดเด้งออกมาแต่ไกลชนิดที่ถ้าไม่รีบจับมาเข้าลิสต์รายชื่อถือว่าตกกระแส!!
 
     เริ่มจากสาวผิวสวยทายาทธุรกิจเรือยอชต์ มารีนา ยอชต์ คลับ ภูเก็ต “เล็ก”กรกนก ยงสกุล สาวสังคมที่ปรากฎตัวคราใดเป็นได้ฮือฮาด้วยช่ั่วโมงบินเรื่องงานสังคมค่อนข้างสูง กอร์ปกับเป็นแฟชั่นนิสต้าสุดๆ งานไหนงานนั้น “เล็ก”ไม่เคยทำให้เจ้าของงานหรือแม้แต่สื่อเองผิดหวังเรื่องการแต่งตัว ถ้าไม่แบรนด์นอกก็ต้องแบรนด์ไทยระดับไฮท์แฟชั่นเกาะเกี่ยวเรือนกาย นอกจากนี้บุคลิกส่วนตัวถือว่าเป็นสาวที่วางตัวดีมาตลอด ยิ้มแย้มแจ่มใสและเป็นกันเองกับผู้คน ใครที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเธอรับรู้ได้เลยว่าสาวคนนี้มีอะไรให้ค้นหามากมายนอกจากรูปร่างหน้าตาที่โดดเด้ง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากเธอจะติดโผเซเลบฮอตแห่งปี
 
     ลองสำรวจรายชื่อเซเลบที่ออกงานบ่อยมาสัก 10 งาน คงมีสัก 8 งานที่ “มิ้นต์” จินดาภา บุณยากร มีโอกาสร่วมวงไพบูลย์ด้วย สาวร่างเล็กใบหน้าโฉบเฉี่ยวที่เพิ่งสละโสดมาเมื่อไม่นานคนนี้ ก้าวเข้ามาในวงสังคมเมื่อไม่นานแต่ติดลมบนรายชื่อเซเลบร่วมงานอีเว้นท์เพียบ อาจด้วยใบหน้าเก๋เป็นเอกลักษณ์ จดจำง่าย และเป็นตัวแม่เรื่องแฟชั่นอีกคน จนล่าสุดเจ้าตัวสนองความฝันตัวเองนอกจากการได้เป็นเจ้าสาวคือ ปั้นแบรนด์เสื้อผ้าสุดเก๋ “จินดาภา (CHINDAPA)” เสมือนต้องการบอกกล่าวให้ใครที่ยังไม่รู้จักตัวเธอผ่านการออกแบบเสื้อผ้าที่สะท้อนถึงตัวตน และนั่นเองทำให้สาวมิ้นท์ “ลัคกี้ อิน เลิฟ ลัคกี้ อิน เกม” ใครเห็นเป็นต้องอิจฉา...
 
     มาที่สาวสังคมยิ้มง่ายและเข้าได้กับทุกคน “มิ้งค์” ณัฏฐ์ประภา ชุณหะวัณ ถึงไซส์จะกระทัดรัดแต่ความสามารถคับแก้ว เป็นทั้งคุณครู ทำธุรกิจผ้าห่ม ช่วยน้องชายดูแลเครื่องประดับ ที่แน่ๆ เป็นสาวรักสุขภาพสุดๆ ไม่เฉพาะตัวเองยังแบ่งปันเรื่องนี้กับคนอื่นๆ ผ่านการเป็นคอลัมนิสหนังสือ แนะนำอาหารการกินและการออกกำลังกาย เรียกว่า “เริ่ด” ครบเครื่อง ส่วนเวลาออกงานก็ไม่พร่องแต่งกายสวยงามตามกาลเทศะ ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมองในความดูดี เธอจึงขึ้นแท่นดาวอีเว้นท์ของปีนี้ได้ไม่ยาก
 
     ฟากสุภาพบุรุษที่สร้างสีสันให้กับงานอีเว้นท์ได้เสมอเชื่อว่าต้องมีเขาคนนี้ “คิด” คณชัย เบญจรงคกุล หนุ่มมากความสามารถแถมยังสมาร์ทในรูปร่างหน้าตา เร่ื่องฝีมือถ่ายภาพยกให้เขาและที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือ การแต่งตัว อะไรจะช่างสรรหาเสื้อผ้าได้หลากสไตล์ปานนั้น งานหรูหราทางการไปจนถึงปาร์ตี้รื่นเริงแบบคนกันเองหนุ่มคิดเอาอยู่ แถมเป็นดาราหน้ากล้องถูกขอถ่ายภาพขึ้นหน้าหนังสือได้ตลอด รอบปีที่ผ่านมายกให้เขาเลย “ซุป'ตาร์ ปาร์ตี้” ตัวพ่อ!!
 
     เช่นเดียวกับหนุ่มเนี้ยบเจ้าของธุรกิจนำเข้าสินค้าหรูไฮเอ็นด์ “โอ๊ค” อัครรัฐ วรรณรัตน์ แม้จะออกตัวเบาๆ ว่าจริงๆ แล้วไม่ค่อยได้เยื้องย่างไปงานสังคมสักเท่าไหร่ แต่ให้ลองนับนิ้วในรอบปีที่ผ่านมาน่าจะเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของอีเว้นท์ ได้เห็นเขาปรากฎตัวชัวร์ ด้วยเป็นหนุ่มบุคลิกดี มาทางสายเนี๊ยบ เป็นใครก็อยากชวนมาเรียกแสงแฟลซ อีกทั้งเวลาให้สัมภาษณ์สื่อก็พูดจาดีมีสาระ จึงมักถูกห้อมล้อมตั้งแต่เริ่มงานยันงานใกล้เลิก แหม..เดือนสังคมของจริงนะเนี่ย
 
     “คุณหญิงแอร์” ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล อุบลเดชประชารักษ์ ด้วยบุคลิกเป็นคนง่ายๆ และเข้ากัับคนง่ายจนทำให้ราชนิกูลคนนี้เป็นที่รักของคนในแวดวงสังคม ที่แม้จะมีครอบครัวและลูกน้อย แต่เมื่อเธอจัดสรรทุกอย่างได้ลงตัวก็พร้อมที่จะไปงานให้ทุกบัตรเชิญ แถมเมื่อถูกนักข่าวรุมล้อมก็ยอมให้ถ่ายภาพและตอบคำถามต่างๆ อย่างไม่อิดเอื้อน ตอบได้ดีมีประโยชน์ สำคัญบางงานยังอุ้มลูกน้อยมาสีสัน...นั่นจึงลงตัวที่ใครๆก็อยากให้ไปเป็นดาวในงานเรียกแขก เรียงแสงแฟลชกันนะคะ
 
     ตีคู่กันมากับราชนิกูลเครือญาตเดียวกัน “คุณหญิงแม้น” ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล เอ่ยชื่อนี้นึกถึงความแซบ! ขึ้นมาทันที ก็แม่เจ้าโว้ยย...หุ่น สีผิว และใบหน้าเอ็กโซติกแบบเอเชี่ยนลุคชัดเจน บวกกับแฟชั่นสุดเปรี้ยวแถมเซ็กซี่นิดๆ ที่เธอสรรหามาประโคมเรือนร่างไม่เฉพาะหนุ่มๆ ที่ต้องเหลียวหลังแม้แต่สาวๆ เองก็อดชายตามองไม่ได้ ถือว่าช่วยสร้างสีสันให้งานสังคมได้มากโข ขาดเธอก็เหมือนกินต้มยำลืมบีบมะนาวเชียวละ
 
     พ่อหม้าย่หนุ่มหล่อ กรณ์ ณรงค์เดช ที่แม้จะออกงานไม่มาก และงานส่วนใหญ่ที่ไปต้องเป็นเพื่อนพ้องในกลุ่มที่เลิฟๆ หรือแก๊งค์เดียวกันเท่านั้น แต่ด้วยความหล่อนำเด่น ความเท่ชนะใจ แถมยิ้มง่ายเมื่อโดนรุมเร้าจากเหล่ากระจิบกระจอกข่าว แต่ละงานที่หนุ่มคนนี้เดินไปเยือนจึงคึกคัก เพราะแค่เดินผ่านก็ทำเอาสาวเล็ก สาวใหญ่ จนถึงไม่สาวใจกระตุก บวกกับบุคลิกเท่ๆ โอ้..คุณขา..ตำแหน่งดาวอีเว้นท์นะประเคนให้ไปเถอะ...
 
     เมื่อก่อนนานๆ ทีจะได้เห็นหน้าค่าตา แต่เดี๋ยวนี้สร้างเสียงฮือฮาให้อีเว้นท์ได้เสมอ สำหรับหนุ่ม แดน เหตระกูล ก็ไม่ใช่เรื่องฉาวอะไรค่ะคู้ณ... แค่พักหลังนี้หนุ่มแดนมีีลุคคูลๆ นั้นสะดุดตาช่างภาพให้เชิญมาโพสท่าเท่ๆ หน้าแบลกดร็อปได้ทุกงาน ไม่เสื้อผ้าหรูแสนเป๊ะ ก็ต้องเจอใบหน้าคมๆ ช่างยิ้ม ที่ขอบอกว่ายังรับษาความเป็นหนุ่มฮอตได้ตลอดกาลเลยล่ะ
 
     หาตัวจับได้ไม่ยากตามงานอีเว้นท์หรูจริงๆ สำหรับเจ้าพ่อเพชรพันล้าน “หนึ่ง” สุริยน ศรีอรทัยกุล งานไหนมีแฟชั่นโชว์เพชรล่ะก็ หนุ่มคนนี้ไม่ยอมพลาดคร้า แต่จะให้ไปร่วมงานเฉยๆ ก็คงธรรมดาไป เพราะทุกงาน “บิวตี้เจมส์” จะรังสรรค์คอลเลกชั่นสวยๆ ไปโชว์ความเวอร์วังด้วยเสมอ แต่หากหาตัวไม่เจอตามงานอีเว้นท์หรูๆ ในบ้านเรา ก็ลองเปิดไอจีจะเห็นทันทีว่าช่วงนั้นควงภรรยาคนสวยไปทำหน้าที่คุณพ่อ ดูแลลูกๆ ที่เรียนอยู่ต่างประเทศโน่น และทุกครัั้งที่เห็นหน้าหนุ่มคนนี้ผ่านโลกโซเชียลพร้อมกับลูกๆ ด้วยใบหน้าที่ยังดูอ่อนกว่าวัย หลายคนเลยชมว่าเหมือนพี่ชายมากกว่าพ่อนะคร้าบ
 
     งานไหนงานนั้น หากไม่ติดขัดอะไรเป็นได้เห็นสองศรีพี่น้องมีสไตล์ “บุ๊ค” พิมพ์เลิศ -“บุ๋ม” จารุจิต ใบหยก เดินเฉิดฉายดึงดูดตากล้องให้เข้าไปกดชัตเตอร์รัวๆ เรื่องรสนิยมการแต่งตัวไม่ต้องพูดถึงสองสาวเป็นสาวแฟชั่นนำเทรนด์อยู่แล้ว แถมปรากฏตัวแต่ละครั้งก็มีสตอรี่ให้ได้พูดคุยกันตลอดๆ นั่นเองจึงเป็นอะไรที่ลงตัวเมื่อสองสาวควงคู่ก้าวสู่ประตูอีเว้นท์
 
     วันๆ ทำงานจนตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต จะไปไหนแต่ละทีก็ต้องเคลียคิวกันล่ะ แต่ไม่ว่าจะงานยุ่งขนาดไหน ถ้าได้รับการ์ดเชิญให้ไปร่วมงานหรืออีเว้นท์ต่างๆ “ป๊อป” วราวุธ เลาหะพงศ์ชนะ ไม่พลาดไปร่วมทุกงาน บางวันฤกษ์ดีได้รับเชิญไปถึง 3-4 งาน เจ้าตัวก็ไม่ยอมตกหล่นไปทุกงานให้เจ้าภาพได้ชื่นใจ แต่พอถ่ายรูปเสร็จเดินทักทายแขกเหรื่อแป๊บ..แป๊บ ไม่ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปนานกว่า 5 นาที เจ้าตัวก็แวปหายจากงานซะแล้ว
 
     บุคลิกร่าเริง แจ่มใส เป็นกันเอง และดูเหมือนจะชอบงานปาร์ตี้เอามากๆ สำหรับ “มะปราง”ปัทมดี เสนาณรงค์ จึงไม่แปลกที่บรรดาสื่อมวลชนจะเห็นเธอออกงานถี่ยิบ เช้า สาย บ่ายเย็น “มะปราง” คนนี้บ่ยั่น เคลียร์คิวเคลียร์ธุระส่วนตัวได้แล้วเจอกัน นั่นเพราะเจ้าตัวให้เกียรติเจ้าภาพจนไม่อยากปฏิเสธเมื่อได้รับการยกสายหรือร่อนการ์ดเชิญ และก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง ถามอะไรมาตอบได้และเปี่ยมอารมณ์ขัน เป็นกันเองแบบนี้จึงอยู่นานค้างปาร์ตี้ซำเหม๋อ
 
     เซเลบริตี้มีสไตล์ตัวจริง ยกให้สาวผมบ๊อบหน้าม้า "แพร" พัชรพิมล ยังประภากร เจ้าของกระเป๋าหนังจะเข้แบรนด์สุดฮอต “สุวิมล” ออกงานแต่ละทีสุดปัง ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เป๊ะเว่อร์ สำคัญว่าเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้แบรนด์ตัวเองด้วย จนเพื่อนพ้องในวงสังคมเห็นแล้วอดใจไม่ไหวอยากลองหิ้วดูบ้างจะได้เฉิดฉายไม่น้อยหน้าใคร
 
     วัยไม่ใช่ปัญหาของสาวรุ่นใหญ่นามว่า “แหน” นันทวัน แสงธรรมกิจกุล การแต่งตัวที่แก่นเสี้้ยวเปรี้ยวซ่าคงจะเป็นนิยามแทนความเป็นเธอได้อย่างเหมาะเหม๋งที่ซู๊ดด...ก็ดูเอาสิคะ ใครแต่ง 5 “แหน” เกทับไป 8 ใครมา 8 แฟชั่นนิสต้าสุดมั่นคนนี้ให้ไปเลย 10 แถมด้วยความเป็นคนอารมณ์ดีสุดๆ คิดอะไรเป็นบวกได้เสมอ นั่นละ นันทวัน แสงธรรมกิจกุล ดาวจรัสฟ้าขาอีเว้นท์ละ
 
     สุดท้าย ท้ายสุดกับหนุ่มมาดเข้มพี่ใหญ่ในวงการแฟชั่น “หมู” พลพัฒน์ อัศวประภา แม้จะไม่ได้เห็นทุกงาน แต่ดีกรีความดูดีการันตีได้ด้วยความเป็น “พลพัฒน์” เพราะชื่อชั้นเจ้าของแบรนด์ “อาซาว่า” คงบอกอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับตัวเขา เอกลักษณ์แว่นดำทรงผมสั้นหวีเรียบแปล้ตรึงทุกสายตา นอกจากจะดันตัวเองให้เกิดแล้ว ยังมีน้ำใจแนะนำเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการให้ได้เฉิดฉาย ประหนึ่งว่าลุ๊คไหนก็เอาอยู่เมื่อคุณรู้จัก “หมู อัศวประภา" ยกให้เขาเลย...
 
     นี่ล่ะเขาและเธอ เดือนดาวชาวสังคม...
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง