Kom Lifestyle

หวานกำลังดี...นัดพบที่‘บัตเตอร์สก็อตช์’

หวานกำลังดี...นัดพบที่‘บัตเตอร์สก็อตช์’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หวานกำลังดี...นัดพบที่‘บัตเตอร์สก็อตช์’ : ชวนชิม

            พออากาศเริ่มหนาว ก็ถึงคราวต้องเติมความเย็นเข้าร่างกายตอกย้ำให้รู้สึกชื่นใจสมที่รอคอยมาทั้งปีสักหน่อย วันนี้ได้ฤกษ์อยู่ใจกลางเมืองขอแวะเวียนมาลิ้มความหวานเลื่องชื่อ ที่หนุ่มสาวๆ บอกต่อกันว่าที่นี่แหละ “หวานกำลังดี” พอได้เวลาบ่ายแก่ๆ ก็เดินย่ำมาถึงเวิ้งโบราณ เอกมัย ซ.10 มองหาหน้าร้านตกแต่งด้วยไม้ประดับน่ารักกับชื่อโดนใจคนรักของหวานว่า “บัตเตอร์สก็อตช์” ที่นี่เขาเน้นไอศกรีมแฮนด์เมดทีี่ทำกันสดใหม่ และเป็นสูตรเฉพาะของครอบครัว บรรยากาศจึงเนรมิตให้เรียบง่ายไม่มีสีสันหวือหวาฉูดฉาดแต่กลับรู้สึกอบอุ่น ปลอดโปร่ง สบายใจเหมือนอยู่กับบ้าน

            ถาดไอศกรีมเรียงรายอยู่ตรงหน้าให้เลือกตามใจชอบ 14-15 รส ทุกรสเกิดขึ้นมาจากการชอบทำและชิมขนมของ 2 ลูกพี่ลูกน้องที่มีงานอดิเรกหลักคือการทำไอศกรีมแช่ไว้ให้ที่บ้านกินเล่นกัน สไตล์สูตรปรับตามความนิยมในช่วงเวลานั้น เม่ื่อได้รสที่ถูกปากทั้งคู่ก็ไม่อยากจะออกไปทานไอศกรีมที่ไหนอีกแล้วจึงปิ้งไอเดียวกระจายความอร่อยด้วยการออกบูทขายไอศกรีมในวันว่าง จนกระแสตอบรับดีเกินคาดพร้อมเปิดร้านบรรยากาศอบอุ่นให้ลูกค้าที่ติดใจในรสชาติเข้ามาเติมความหวานได้ทุกเมื่อ ตกแต่งร้านต้อนรับทุกเพศวัยเข้ามานั่งชิลๆ ได้ โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เห็นแล้วว่าพื้นพนังสีดำตัดเฟอร์นิเจอร์สีเรียบสว่างนั้นดูโมเดิร์นจะไม่ทำให้เขิลเวลามากินไอศกรีมคนเดียวแน่นอน

            ซิกเนเจอร์เด่นๆ ที่มาแล้วต้องลิ้มลองคือรสสตอเบอร์รี่อิตันเมส ดัดแปลงจากจากขนมอังกฤษ สูตรเด็ดของเหล่านักเรียนโรงเรียนประจำที่ผสมวิปครีมเมอแรงค์และสตรอเบอร์รี่สดเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นเซตไอศกรีมสีหวาน สตรอเบอร์รี่ อีตันเมส ซันเดย์ รสละเมียดต้องตักกินพร้อมเมอแรงค์อบสดใหม่เพิ่มความกรุบกรอบในอรรถรสด้วย เพิ่มรสเปรี้ยวจากแยมสตรอเบอร์รี่โฮมเมดเสริมรสเปรี้ยวหวานธรรมชาติ ร้อนใจมาจากไหนกินแล้วต้องสดชื่นขึ้นแน่นอน อีกเมนูไอศกรีมรสเด่น ได้แก่ ซิกเนเจอร์บัตเตอร์สก็อตช์ ซันเดย์ วิท วอฟเฟิล ไอศกรีมรสบัตเตอร์สก็อตช์หอมเนยและคาราเมล โรยด้วย โอริโอ บราวนี่ และคาราเมล วางข้างๆ กับวอฟเฟิลฟูหนาเนื้อนุ่มสูตรเฉพาะไม่รสหวานจัดเพราะต้องกินคู่กับไอศกรีมสัมผัสความหวานเข้าไปในเนื้อแป้งไปพร้อมๆ กัน เป็นเซตของหวานที่กินสนุกเมื่อมาเป็นคู่หรือกับกลุ่มเพื่อนๆ ท็อปปิ้งนั้นก็มีส่วนเสริมรสให้สดชื่นขึ้นได้ที่นี้มีให้เลือกหลายรูปแบบและจับคู่กันมาดีแล้วว่ากินกับรสอะไรจะเข้ากันจนร้องว้าว ทั้ง เมอแรงค์, บราวนี่, มาชเมลโล่, คาราเมล ช็อกโกแลต ซอสต่างๆ ล้วนมีกลิ่นหอมใหม่จากเตาเพราะทำเองแบบโฮมเมด จึงให้ความหอมแบบไม่ใช่นำออกจากห่อพลาสติก

            สำหรับหนุ่มๆ คอชากาแฟ ไอศกรีมรสคาเฟ่ ลาเต้ ก็ได้กลิ่นและรสเม็ดกาแฟกำลังพอดี ใช้กาแฟถึง 3 ชนิดผสมกันให้ได้รสลงตัวเน้นแรกสัมผัสเหมือนการจิบกาแฟจากถ้วยตามด้วยความหวานอ่อนๆ ให้ไม่กลบความเป็นกาแฟออกไป ส่วน ไอศกรีมรสชาไทย ก็ทำเลียนออกมาเหมือนรสชาติติดปากคนไทยมีรสหวานเด่น เหนื่อยๆ มาตักกินแล้วมีแรงขึ้นอีกเยอะ ยังมีไอศกรีมรสมิ้นท์ ที่ให้กลิ่นชื่นใจไม่ฉุนจัดแต่รสเย็นสดชื่น ที่โดดเด่นคือทางร้านใส่ช็อกโกแลตเป็นแผ่นใหญ่คลุกกับไอศกรีมทีหลังเพื่อให้กัดได้เต็มคำถูกใจคนรักรสมินต์ และคิดว่าสาวรักชีสต้องยิ้มแป้นเมื่อได้ลอง ไอศกรีมชีสโรยด้วยครัมเบิ้ลกับเบคอนและชีสซอส ที่ทำออกมาให้มีรสเข้มข้นกินพร้อมครัมเบิ้ลกรุบกรอบได้ความรู้สึกเหมือนชีสเย็นๆ เนื้อนุ่มชวนเคลิ้ม อีกสูตรที่ดัดแปลงมาจากขนมประจำบ้านคือ รสแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ที่นำสูตรของคุณยายมาปรับของหวานเย็นราดซอสแอปเปิ้ลตบท้าย ได้ขนมคุณยายสูตรเฉพาะในรูปแบบใหม่ๆ ชวนลิ้มลองในบรรยากาศของความอบอุ่นในบ้าน

            ไม่ใช่แค่ความเย็นในตู้แช่แข็งที่พร้อมเสิร์ฟที่นี้ยังมีกาแฟสดให้จิบรอหลายรูปแบบ คอชากาแฟต้องลองดื่ม ทีเพรสโซ่ ชาไทยผสมกาแฟสดได้รสคล้ายลาเต้นุ่มๆ แต่มีกลิ่นหอมของชาไทยคลอกันไปเพลินๆ เพิ่มเรี่ยวแรงระหว่าพักกลางวัน หรือรอการพบปะ เพราะเป็นโฮมเมดทางร้านบอกว่าไอศกรีมที่นี่จะทำสดใหม่เสมอ เพิ่มเติมคือสูตรใหม่ๆ ที่มีไอเดียทำให้ลิ้มลองกันเรื่อยๆ สามารถติดตามบรรยากาศและอัพเดทความหวานของไอศกรีมรสดี ได้ที่ IG:Butterscotch_bkk และ facebook: Butterscotch Homemade Ice Cream & Waffle Bar โทร. 08-8165-4442 +++++

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง