Kom Lifestyle

'เดอะ แลนด์มาร์ค ป่าตอง'นวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์จุดนัดพบใหม่

'เดอะ แลนด์มาร์ค ป่าตอง'นวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์จุดนัดพบใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เดอะ แลนด์มาร์ค ป่าตอง' นวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์ จุดนัดพบใหม่ของภูเก็ต : คอลัมน์ อยูสบาย โดย... ผศ.เอกพงษ์ ตรีตรง

 
          นวัตกรรมใหม่แห่งการออกแบบที่สำเร็จ มีส่วนสำคัญอย่างมากในการส่งเสริมให้ธุรกิจก้าวหน้าและแข็งแกร่ง โครงการที่มีทัศนคติในการลงทุนที่ดีจะต้องประกอบด้วยความมุ่งมั่นในการเลือกให้ผู้ซื้อผู้ใช้งานมีความสุข เห็นคุณค่าของการสร้างสรรค์ มีผลกำไรทางสังคมไปพร้อมกับผลกำไรทางธุรกิจด้วย คนซื้อมีความสุข คนขายก็มีความสุข ซื้อและรับการบริการด้วยความภูมิใจ ผู้ลงทุนก็มีกำลังใจถือเป็นความสำเร็จแบบวินๆ
  
          โครงการเดอะแลนด์มาร์ค ป่าตอง ตั้งอยู่ในทำเลที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง ของชายหาดป่าตอง ใกล้หาด และการผ่านไปมาของนักท่องเที่ยว สภาพแวดล้อมและทำเล A+ แบบนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ควรได้รับการออกแบบอย่างเหมาะสม โดยการออกแบบต้องสามารถสร้างมุมมองใหม่ให้กับพื้นที่ สร้างบรรยากาศที่แตกต่าง มีธีม มีแนวคิด ให้รู้สึกสนุกสนาน และเขาถึงง่ายสะดวกสบาย การออกแบบโครงการนี้มีการถอดรหัสที่ตั้งบรรยากาศโดยรอบและทะเล ผสมผสานกับอัตลักษณ์ของเกาะภูเก็ต ตลอดจนความสนุกแห่งสีสันป่าตอง
  
          แนวความคิดมาจากจินตนาการแห่งท้องทะเล เป็นการศึกษาความงดงามใต้ท้องทะเลนำมาแปรรูปสู่งานออกแบบ ในภาพลักษณ์ต่างๆ ไล่เรียงจากด้านหน้าโครงการโดยนำบรรยากาศตั้งแต่ทะเลตื้นไปสู่ทะเลลึกด้านใน โดยจำลองบรรยากาศเสมือนอยู่ใต้ทะเลอันงดงาม รูปอาคารมีลักษณะคล้ายสายน้ำและฟองน้ำผสมผสานจังหวะทางสถาปัตยกรรม โดยมีการเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้สนุกสนานผ่านการออกแบบบรรยากาศทั้งภายในภายนอก เพื่อสร้างแรงดึงดูดทางสายตา และความประทับใจในทุกมุมมอง
  
          จากแนวคิดดังกล่าวทางผู้ออกแบบได้นำมาพัฒนาแบบสู่การใช้สอยและบรรยากาศโครงการเช่น การจำลองขุมทรัพย์ใต้ทะเลเป็นร้านค้าต่างๆ การนำท้องเรือ ปลาเล็กปลาใหญ่มาออกแบบพื้นที่โถงกลางระหว่างอาคาร โดยมีผ้าใบที่มีลวดลายของสายน้ำตัดทอนและออกแบบขึ้นมาใหม่เป็นลายน้ำ คล้ายลายฉลุของหนังตะลุงและจิตรกรรมฝาผนังของไทย พัฒนาให้โปร่งแสง คลุมอยู่ด้านบนสุดของโถงโดยซึ่งเมื่อถึงกลางวัน มีแสงผ่านทำให้เกิดเงากระทบเสมือนอยู่ใต้ทะเลซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของโครงการนี้ โดยมีการออกแบบบรรยากาศลูกเล่น เฟอร์นิเจอร์สตรีทพัฒนาจากเรื่องราวใต้ท้องทะเลทั้งหมด
  
          ในอัตลักษณ์แห่งป่าตองก็นำเรื่องราวของสีสันความสนุก ริมหาด เครื่องเล่นต่างๆ ร่ม ผ้าใบชายหาด นำมาออกแบบสร้างบรรยากาศเสมือนเป็นเฟสติวัล และมีความเป็นอนาคตภายใต้ธีม “ฟิวเจอร์ริสติก บีช” (futuristic beach)
  
          กลุ่มอาคารในพื้นที่ 5 ไร่ ประกอบด้วยร้านค้าแนวใหม่ ซีฟู้ด ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงแรมในลักษณะ ดีไซน์โฮเทล ในแนวคิดการออกแบบประสบการใหม่ สระว่ายน้ำ สวนสนุกขนาดเล็ก และความสนุกอื่นๆ อีกมากมายที่ร้อยเรียงไปในเรื่องราวเดียวกันอย่างเป็นเอกภาพ
  
          ท่านผู้อ่านสามารถฟังและรับชมการวิเคราะห์โครงการนี้ได้ในรายการอยู่สบาย เนชั่นทีวี ทุกเช้าวันเสาร์ ถ่ายทอดสด เวลา 09.30-10.30 น. โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถอดรหัสโครงการอย่างเจาะลึกหรือโทรปรึกษาการทำโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่และลงทุนที่ดินให้คุ้มค่าด้วยแนวทางถอดรหัสได้ที่สำนักงานอยู่สบาย 0-2574-5461-2
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด