Kom Lifestyle

ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน

ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน : นิรชา ทูลประสิทธิ์

             เมล็ดพันธุ์จิตอาสาคนรุ่นใหม่นักศึกษากว่า 40 มหาวิทยาลัย วิทยาลัยอาชีวศึกษา 30 แห่ง และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 35 แห่ง ทั่วประเทศ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวสิงห์อาสา ในนาม เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา ร่วมลงพื้นที่นำความช่วยเหลือ พร้อมนำความรู้ความสามารถและทักษะต่างๆ ในห้องเรียนไปช่วยเหลือฟื้นฟู พร้อมสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัย ไม่ว่าจะเหตุอุทกภัย ภัยหนาว ภัยแล้ง และแผ่นดินไหว นอกจากนักศึกษาไทยแล้ว ในปัจจุบันกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาอาสายังเปิดรับนักศึกษาต่างชาติเข้าร่วมเครือข่ายด้วย

ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน

             ล่าสุด ทีมสิงห์อาสากับนักศึกษาเครือข่ายกว่า 100 สถาบันทั่วประเทศ รวมไปถึงนักศึกษาแลกเปลี่ยนต่างชาติและอาสาสมัครต่างชาติจะร่วมลงพื้นที่พร้อมมอบไออุ่นให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวที่บ้านป่าคาหลวง บ้านดอยงาม บ้านอาบ๊อโด่ และน้องๆ นักเรียนโรงเรียนห้วยน้ำขุ่นวิทยา ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน

             โดยแจกเสื้อกันหนาวให้ชาวบ้าน นักเรียน และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จัดทำเครื่องออกกำลังกายเพื่อติดตั้งบริเวณภายในพื้นที่โรงเรียนห้วยน้ำขุ่นวิทยา ให้แก่นักเรียนและชาวบ้านได้ใช้ร่วมกัน นอกจากนี้นักศึกษาเครือข่ายสิงห์อาสาทั้งไทยและต่างชาติจะทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ ชาวเขา โดยแบ่งฐานการเรียนภาษาอังกฤษและฐานการเรียนรู้ BBL (Brain Based Learning) เพื่อส่งเสริมพัฒนาการและฝึกภาษาอังกฤษให้น้องๆ ด้วย

ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน

             อำพล กิจพิทักษ์ หรือ ท็อป นักศึกษาปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวว่า ได้นำเครื่องออกกำลังกายมาติดตั้ง โดยเครื่องออกกำลังกายที่นำมาจะใช้เวลาหลังเลือกเรียนทำที่มหาวิทยาลัย มีเครื่องโยก เครื่องปั่นจักรยาน และบาโหน โดยงบประมาณทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากบริษัทบุญรอดกว่า 1 แสนบาท วันนี้มา 38 คน โดยจะแบ่งหน้าที่กันเป็น 3 กลุ่ม มีกลุ่มประกอบ กลุ่มทาสี และกลุ่มกลุ่มบำรุงรักษา

  ออกค่ายไปกอดน้องกับสิงห์อาสา100สถาบัน

            “มีความสุขและประทับใจมากครับ น้องๆ น่ารักและต้อนรับดีมาก รู้สึกดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มของน้องๆ และเห็นน้องมีความสุขครับ” ท็อปกล่าว

             เควก ยู ฮง นักศึกษาแลกเปลี่ยนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยนันยาง เทคโนโลยี ประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า อยากทำกิจกรรมเพื่อสังคมอยู่แล้ว และประเทศไทยก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่อยากจะทำ เลยเลือกมาประเทศไทย

             “ที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ได้ เพราะว่าได้ไปงานปฐมนิเทศของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และสิงห์อาสาได้ไปจัดบูธในวันนั้น เลยทำให้ทราบว่าทางสิงห์มีกิจกรรมนี้อยู่เลยตัดสินใจเข้าร่วม” เควก ยู ฮง กล่าว

             เควก ยู ฮง บอกว่า ได้ร่วมแจกเสื้อกันหนาวและสอนภาษาอังกฤษให้น้องๆ รู้สึกดีมาก ได้เห็นชาวบ้านที่มารับ รู้สึกดีใจและรู้สึกตื้นตันใจ เพราะมาจากสังคมเมือง สำหรับเสื้อกันหนาวเป็นสิ่งเล็กน้อยมากและไม่ได้รู้สึกว่ามีค่าอะไรมากมาย แต่พอได้มาเห็นชาวบ้านที่นี่แล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ได้มามอบอะไรให้คนอื่นที่เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ไม่เคยเห็นค่า ในส่วนของภาษาอังกฤษน้องๆตั้งใจเรียนมากและให้ความร่วมมือตลอดการสอน มีความพยายามที่จะเรียนรู้และรับสิ่งใหม่ตลอดเวลา และรู้สึกดีมากหากสิงห์อาสาจะจัดกิจกรรมเพื่อสังคมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และเต็มใจที่จะร่วมกิจกรรมกับสิงห์อาสาต่อไป

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง