Kom Lifestyle

แห่เที่ยวปราสาทหินพิมายโคราชคึกคัก!

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คึกคัก! นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เที่ยวรับลมหนาวที่ปราสาทหินพิมาย โคราช

 
     19 ธันวาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีอุณหภูมิลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้วัดอุณหภูมิได้ 19 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ประชาชนเลือกที่จะใช้วันหยุดสุดสัปดาห์นั้น ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เนื่องจากมีอากาศที่เย็นสบายและเพื่อเป็นการพักผ่อนจากที่ทำงานมาทั้งอาทิตย์ อย่างเช่นที่ อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพาครอบครัวมาท่องเที่ยวเพื่อชมความสวยงามของปราสาทหินพิมายกันอย่างคึกคัก เนื่องจากปราสาทหินพิมายแห่งนี้เป็นปราสาทที่ยังคงมีความสมบูรณ์และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่งผลให้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมปราสาทหินพิมาย ไม่ต่ำกว่าวันละ 3 พันคน
 
     ขณะเดียวกันสถานีตำรวจภูธรพิมาย และตำรวจท่องเที่ยว ประจำอำเภอพิมาย ก็ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกและดูแลป้องกันเหตุอาชญากรรมต่างๆแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเที่ยวชมปราสาทหินพิมาย
 
 
พิษณุโลก - แห่เที่ยวชมฟาร์มกวางรับลมหนาว
 
 
     ที่ภัคดีฟาร์ม อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นฟาร์มเลี้ยงกวางแห่งแรกและแห่งเดียวของพิษณุโลก โดยมีนายภักดี พานุรัตน์ เป็นเจ้าของ ขณะนี้กำลังเป็นที่สนใจเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวชมฟาร์มกวาง ภักดีฟาร์ม เพิ่มมากขึ้น
 
     โดยนายภักดี กล่าวว่า เดิมพื้นที่แถบนี้มีแต่ชาวไร่ มีหญ้าขึ้นเต็มไปหมด ไม่มีสวนยางพารา จึงตัดสินใจบุกเบิกที่ดินทำเป็นสวนปศุสัตว์ เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง อากาศเหมาะสม จึงลองเลี้ยงกวางพันธุ์รูซ่าเมื่อปี 2546 เริ่มแรกเลี้ยงอยู่ 17 ตัว ปัจจุบันมีอยู่ราว 150 ตัว จากนั้นมาก็เลี้ยงทั้งรูซ่า และสายพันธุ์ดาวินเดียร์ (สวยงาม) มีหญ้าให้กินต่อเนื่อง
 
     ที่ผ่านมาเริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวได้เข้ามาท่องเที่ยวและขอความรู้ในเรื่องการเลี้ยงกวาง แต่เนื่องจากยังไม่ได้เปิดอย่างทางการแต่นักท่องเที่ยวที่สนใจก็สามารถเข้ามาท่องเที่ยวชมกวางได้ ซึ่งในอนาคตก็ได้เตรียมพัฒนาสถานที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแบบปั่นจักรยานรอบฟาร์มกวาง และเปิดโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งสามารถมากางเต็นท์นอนได้ เพราะสภาพอากาศที่เย็นลงช่วงนี้ในช่วงกลางดึกถึงรุ่งเช้าช่วงนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 17-15 องศาฯ ช่วงกลางวันอากาศก็จะดีอยู่ที่ประมาณ 25-28 องศาฯ
 
     นอกจากนี้ ยังได้เปิดสเต็กเฮ้าส์ และร้านกาแฟ ริมถนนสาย12พิษณุโลก-หล่มสัก บริเวณน้ำตกแก่งซอง อ.วังทอง โดยนำเนื้อกวางที่ผ่านการชำแหละจากโรงงานมาตรฐาน จ.ราชบุรี มาให้บริโภคกันโดยผู้ที่สนใจสามารถแวะรับประทานได้
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง