Kom Lifestyle

การ'มีเหตุผล'+'มีขั้นตอน'ของ'BRIC'

การ'มีเหตุผล'+'มีขั้นตอน'ของ'BRIC'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การ “มีเหตุผล” + “มีขั้นตอน” ของ “BRIC” : คอลัมน์ คลินิคคนรักบ้าน โดย... ดร.ภัทรพล

 
          สวัสดีครับท่านผู้อ่าน จากบทความตอนที่แล้วผมได้พูดถึงที่ไปที่มาในการเกิดขึ้นของ “BRIC” หรือ “Budget Real Estate Investor Club” ปรากฏว่ามีท่านผู้อ่านต่างให้ความสนอกสนใจกันมามากมายพอสมควร ซึ่งน่าแปลกใจไม่น้อยครับที่ผมได้รับรู้และรับทราบว่า มีคนอีกมากที่อยากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภท “อสังหาฯ ไม่บานที่คุ้มค่าราคาประหยัด” และมีความพร้อมพอสมควรทั้งในด้านการเงิน (บางท่านก็มีเงินเก็บ 2-3 ล้านบาท หรือบางทีก็มีมากกว่านั้น) และบางท่านก็มีที่ดินในทำเลที่ดี มีศักยภาพอยู่หลายแปลง เพียงแต่ขาดคนชี้นำ แนะนำ เลยไม่กล้าลงมือทำอะไร ซึ่งคนเหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะมีอาชีพหรืองานประจำที่มั่นคงในระดับหนึ่งแล้ว และมีเงินเก็บในระดับหนึ่งแล้ว จึงเริ่มมองหาที่ดินที่มีราคาไม่สูงนักค่อยๆ ซื้อเก็บสะสมไป พอเวลาผ่านไปที่ดินแปลงที่ซื้อทิ้งไว้มานานหลายปี โดยเดิมตอนซื้ออยู่ในทำเลที่ไม่สู้จะดีแต่พอเวลาผ่านไปกลายเป็นที่ดินที่มีศักยภาพ 
 
          จะว่าไปแล้วบรรดาคนเหล่านี้ก็รู้ทั้งรู้นะครับว่าที่ดินที่ตน ซื้อเก็บสะสมไว้สามารถทำการลงทุนพัฒนา “อสังหาฯ ไม่บาน” ที่ “คุ้มค่า+ราคาประหยัด” ในรูปแบบต่างๆ ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นนับหนึ่งอย่างไร และเมื่อตัดสินใจเริ่มแล้วจะดำเนินการอย่าง “มีเหตุผล” ต่อให้จบแบบ “มีขั้นตอน” ที่ถูกต้องทำอย่างไร และเมื่อเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคตลอดจนวิกฤติต่างๆ จะประคองตัวให้อยู่รอดปลอดภัยกันได้อย่างไร
 
          ทั้งนี้ ผมเข้าใจความรู้สึกเหล่านี้เป็นอย่างดีครับ เพราะเมื่อคิดย้อนหลังไปเมื่อ 25 ปี ในตอนที่ผมเริ่มทำ “อสังหาฯ ไม่บาน” โครงการแรก ก็ตกอยู่ในอาการกินไม่ได้นอนไม่หลับ มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เหมือนจะเป็นไข้อยู่ตลอดเวลา เปรียบเหมือนกับคนเริ่มเรียนที่จะว่ายน้ำครับ ที่ในช่วงของการฝึกว่ายน้ำย่อมจะมีอาการสำลักน้ำเป็นธรรมดา ผมย้ำนะครับว่าในปัจจุบันท่านที่คิดจะลงทุนทำ “Budget Real Estate” หรือ “อสังหาฯ ไม่บานที่คุ้มค่าราคาประหยัด” จำเป็นต้องมี “โค้ช” หรือ “ที่ปรึกษา” เพื่อช่วยทำการศึกษาวิเคราะห์ “ความเป็นไปได้” (Feasibility Study) ในเบื้องต้นว่าควรจะลงทุนทำดีหรือไม่ควรที่จะลงทุนทำดี หากตัดสินใจลงทุนทำแล้วจะทำอย่างไรให้อยู่รอดปลอดภัยดีและรูปแบบของการลงทุนจะเป็นอย่างไรดี 
 
          รวมทั้งการเปิดทางหนีทีไล่อย่างไรดีเมื่อสถานการณ์พลิกผันและเมื่อตกอยู่ในวิกฤติจะประคองตัวให้อยู่รอดปลอดภัย ซึ่งการเกิดขึ้นของ “BRIC”  ก็เป็นการรวมตัวของนักลงทุน “อสังหาฯ ไม่บาน” ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกเกือบ 40 ท่าน เพื่อที่จะทำการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และแบ่งปันกัน คอยช่วยเหลือกัน รวมทั้งเป็นการสร้าง “เครือข่าย” ที่จะช่วยให้ผู้ลงทุนใน “อสังหาฯ ไม่บาน” หรือ “Budget Real Estate” ที่ “คุ้มค่าราคาประหยัด” ให้เป็นการลงทุนที่อยู่รอดปลอดภัยและคืนทุนไว โดยมีพี่เลี้ยงคอยแนะนำให้ลงมือทำอย่าง “มีเหตุมีผล” รวมทั้งลงมือทำอย่าง “เป็นขั้นเป็นตอน” ที่เหมาะสมและถูกต้อง รวมทั้งลงมือทำโดยใช้ทั้ง “สติ” และ “ปัญญา” ที่กำกับด้วย “ความรู้”  ไม่ใช่ด้วย “ความรู้สึก” ครับ
 
          สำหรับท่านผู้อ่านที่สนใจจะเข้าร่วมเป็นสมาชิก “BRIC”  สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 08-1339-6007  เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวกับการลงทุน “อสังหาฯ ไม่บาน” อันเป็นประโยชน์รวมทั้งการเข้าร่วมฟังการบรรยาย ตลอดจนเข้าร่วมการสัมมนาเพื่อเข้าสู่กระบวนการศึกษาข้อมูลในเชิงลึกแบบ “รู้เขารู้เรา”  เพื่อให้อยู่รอดปลอดภัย ทำให้สามารถลงทุนร้อยครั้งจะได้มีกำไรร้อยครั้งครับ ซึ่งสมาชิก “BRIC”  จะรับจำนวนจำกัดครับ เพราะต้องการตัวจริงเสียงจริง มีความต้องการที่เป็นนักลงทุนใน “อสังหาฯ ไม่บาน” จริงๆ รวมทั้งมีความมุ่งมั่นและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคแบบ “ไม่ล้มเลิกก็ไม่ล้มเหลว” และ “ไม่ยอมแพ้ก็ไม่พ่ายแพ้” ดังนั้น จะเห็นได้ว่าการที่จะเป็นนักลงทุน “BRIC” ที่ดีได้นั้นไม่ง่ายเลยครับ ท่านที่สนใจก็สามารถติดต่อได้ครับ ย้ำนะครับว่ารับสมาชิก “BRIC” ในจำนวนจำกัดจริงๆ ครับ
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด