Kom Lifestyle

ฟอร์ยูสักเล่ม : รักหมา..อย่าทอดทิ้ง

ฟอร์ยูสักเล่ม : รักหมา..อย่าทอดทิ้ง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฟอร์ยู...สักเล่ม : รักหมา..อย่าทอดทิ้ง : โดย...แมนยู

 
      เพราะสี่ขาน่ารัก..เป็นสัตว์เลี้ยงชนิดแรกของชาวโลก ผูกพันกับวิถีชีวิตของเรามายาวนาน 
 
      เจ้าสี่ขามีอุปนิสัยที่ดีหลายประการโดยเฉพาะความฉลาด สามารถรอบตัว ความกตัญญู ซื่อสัตย์ ปกป้องจงรักภักดีต่อเจ้าของเท่าชีวิต แถมยังรับรู้อารมณ์ความรู้สึกของผู้เลี้ยงได้ดี 
 
      รักเจ้าสี่ขาแล้วอย่าทอดทิ้ง รินความเมตตาให้หัวใจตูบด้วย
 
      อ่านให้รู้จริง แนะนำหนังสือคู่มือการเลี้ยงสุนัขเล่มนี้ แบ่งเป็น 6 ภาค ภาคที่หนึ่ง มีเนื้อหาเกี่ยวกับพัฒนาการของการเลี้ยงสุนัข ภาคที่สอง ให้ความรู้เกี่ยวกับประเภทและพันธุ์สุนัข ตลอดจนการคัดเลือก ปรับปรุงพันธุ์ และการผสมพันธุ์ 
 
      ภาคที่สาม กล่าวถึงอาหารและการให้อาหารสุนัข ภาคที่สี่ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเลี้ยงดูจัดการ ตลอดจนพฤติกรรม และการฝึกสุนัข ภาคที่ห้า กล่าวถึงโรคที่สำคัญในสุนัขและการป้องกัน ภาคที่หก ให้ข้อมูลด้านการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุนัข 
 
      ผู้อ่านสามารถนำความรู้ดังกล่าวไปประยุกต์ใช้กับการเลี้ยงสุนัขในชีวิตประจำวัน เพื่องานอดิเรก หรือประกอบอาชีพอิสระได้
 
      การเลี้ยงสุนัข เขียนโดย ผศ. ยิ่งลักษณ์ มูลสาร,ผศ. นสพ. ปรีชา มูลสาร ราคา 250 บาทสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 
      หมาจ๋า..นางฟ้ามาแล้ว..ใครที่เคยหลงรักความสดใส น่ารัก มีชีวิตชีวาของบรรดาสุนัขของนักเขียนคนนี้ ยิ่งจะต้องไม่พลาดเล่มนี้เด็ดขาด เพราะจะมาบอกเล่าพฤติกรรมของคนรักสุนัขในรูปแบบการ์ตูนช่องอ่านง่ายตามแบบฉบับ “หมาจ๋า” 
 
      น่ารัก สวยงาม สาระสนุก แทรกขำอารมณ์ดี แต่ซุกซ่อนความอาทรเหงา เศร้า ซึ้ง ไว้อย่างแนบเนียน อย่าประมาทเป็นอันขาด เพราะการ์ตูนสวยแฉล้มของนางฟ้านางนี้ ใครได้อ่านนอกจากจะติดงอมแงม อาจทำให้ขึ้นๆลงๆ เดี๋ยวอมยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้คละเคล้ากันไป 555 (เราก็ด้วย)
 
      รวมความน่ารัก น่าหมั่นเขี้ยว ที่มักจะเข้ามาออดอ้อน ออเซาะ คลอเคลีย ให้ได้มีกำลังใจทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน ช่วยชาร์ตพลังหลังกลับจากการเรียน การทำงานที่เหน็ดเหนื่อย หรือบางทีเกิดรมติสท์ ก็หมางเมิน ไม่มอง ไม่เข้าหา หนีหน้าไปซ่อนให้ต้องตามง้องอน ปลุกปลอบ หลอกล่อ บอกรักต่างๆ นานา 
 
      ไม่ว่าจะดื้อ ซน กวน หรือเอาแต่ใจแค่ไหน พอจ้องเข้าไปในตาใสแป๋วคู่นั้นทีไร ก็อดใจอ่อนวาบไม่ได้ทุกที
 
      LOVE ME, LOVE MY BOSS (คนรักหมาเป็นคนน่ารัก) เขียนและวาดโดย หมาจ๋า-ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ ราคา 195 บาท สำนักพิมพ์บันลือบุ๊คส์ 
 
      เลี้ยงหมาแล้วอย่าทอดทิ้งนะ โฮ่ง โฮ่ง
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง