Kom Lifestyle

ดวงแก้วในดวงใจ

ดวงแก้วในดวงใจ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซไซตี้ : ดวงแก้วในดวงใจ

 
      เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกผ่านทางงานศิละ บริษัทนานมี จึงได้จัดโครงการ“ประกวดภาพวาดเยาวชนฮอร์ส อะวอร์ด และโครงการประกวดผลงานจิตรกรรมนานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 1” ในการนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “หนึ่งทศวรรษ ฮอร์ส อะวอร์ด และนานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด” และพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน “โครงการประกวดวาดภาพเยาวชนฮอร์ส อะวอร์ด และโครงการประกวดผลงานจิตรกรรม นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 10” ซึ่งกลุ่มบริษัทนานมีจัดขึ้น โดยมี ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการเฝ้ารับเสด็จฯ ณ อาคารนานมี สาทร เมื่อเร็วๆ นี้
 
      ก่อนเริ่มงานบอสนานมี ปรีญาณี เล่าฟังว่า โครงการประกวดวาดภาพเยาวชนฮอร์ส อะวอร์ด และโครงการประกวดผลงานจิตรกรรมนานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนครบปีที่ 10 ในปีนี้ เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกผ่านทางงานศิลปะ โดยเปิดกว้างทุกเพศทุกวัยทั้งในระดับอนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น มัธยมศึกษาตอนปลาย อาชีวศึกษา ตลอดจนถึงระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย ในปีนี้ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา จึงกำหนดหัวข้อในการประกวดว่า “สมเด็จพระเทพฯ ดวงแก้วในดวงใจ” เพื่อร่วมทิดพระเกียรติและถวายความจงรักภักดี
 
      สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดจากทั้งสองโครงการจำนวน 80 รางวัล พร้อมทอดพระเนตรผลงาน“หนึ่งทศวรรษ ฮอร์ส อะวอร์ด และนานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด” โอกาสนี้ทรงวาดภาพพระราชทานเป็นรูปดอกไม้โดยใช้สีศิลปากรประดิษฐ์ และ สีวิจิตรรงค์ซึ่งทรงเคยพระราชทานนาม เป็นสีที่มหาวิทยาลัยศิลปากรและกลุ่มบริษัทนานมีผลิตขึ้นเพื่อให้คนไทยได้ใช้สีคุณภาพดีและผลิตภายในประเทศ โดยทรงตรัสว่าสีพาสเทลสวย
 
      นอกจากผลงานศิลปะของเด็กและเยาวชนมือสมัครเล่น แล้ว นิทรรศการครั้งนี้ยังได้รวบรวมผลงานของเหล่าศิลปินมืออาชีพ ศิลปินแห่งชาติ คณาจารย์ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปะ จำนวน 45 ท่าน ร่วมแสดงผลงานในหัวข้อเดียวกันคือ “สมเด็จพระเทพฯ ดวงแก้วในดวงใจ” อาทิ อ.ธงชัย รักปทุม อ. ปรีชา เถาทอง, อ.ปัญญา วิจินธนสาร, อ.พิษณุ ศุภนิมิตร, อ.ถาวร โกอุดมวิทย์, อ.สังคม ทองมี, อ.สมภพ บุตรราช, อ.สมาน คลังจตุรัส เป็นต้น เพื่อให้คนไทยได้ชื่นชมพระบารมีอันแผ่ไพศาล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยรายได้จากการจำหน่ายภาพผลงานร่วมสมทบทุนมูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล
 
      นิทรรศการนี้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 29 ธันวาคม 2558 ที่อาคารนานมี สาทร สอบถามเพิ่มเติม 02-648-8000
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด