Kom Lifestyle

'ดาว์พงษ์'รับสอบร.ร.ดังส่อลอยแพนร.

'ดาว์พงษ์'รับสอบร.ร.ดังส่อลอยแพนร.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้ปกครอง นร.ยื่นหนังสือ 'ดาว์พงษ์' ประสานผู้บริหารแจง ปิดหลักสูตรเดิมเปลี่ยนเป็นนานาชาติ ยังไม่จบให้เลือกย้าย 7 ร.ร. จี้ คืนเงินแรกเข้าทุกกรณี

 
                      14 ธ.ค. 58  เมื่อเวลา 11.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนศรีวิกรม์ จำนวน 4 ราย ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อร้องเรียนและขอความเป็นธรรม กรณีโรงเรียนศรีวิกรม์ประกาศปิดในปี 2560 โดยผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารโรงเรียนศรีวิกรม์ได้แจ้งในการประชุมผู้ปกครองว่า โรงเรียนจะเปลี่ยนระบบการสอนจากหลักสูตรเดิมไปเป็นหลักสูตรนานาชาติ ในปีการศึกษา 2560 เพราะฉะนั้น โรงเรียนจะไม่เปิดการเรียนการสอนในช่วงชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 , 4 มัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 4 ในปีการศึกษา 2559 รวมทั้งแจ้งผู้ปกครองว่า จะคืนค่าแรกเข้าให้กับนักเรียนที่เข้าเรียนในปีการศึกษา 2558 และยื่นความประสงค์ที่จะลาออกในปีการศึกษา 2558 เท่านั้น
 
                      ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวต่อว่า เพราะฉะนั้นจึงอยากขอให้ ศธ.ช่วยประสานผู้บริหารโรงเรียนดำเนินการตามข้อเรียกร้อง ดังนี้ 1. โรงเรียนต้องทำหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรถึงผู้ปกครอง เพื่อให้เกิดความชัดเจนต่อแนวทางการรับมือของผู้ปกครองต่อการศึกษาของบุตร หลาน 2. ทางโรงเรียนต้องเปิดการการเรียนการสอนจนนักเรียนชั้น ม.4 ที่ศึกษาอยู่ขณะนี้ สามารถจบชั้น ม.6 3. ทางโรงเรียนต้องคืนเงินค่าแรกเข้าให้นักเรียนทุกราย เนื่องจากค่าธรรมเนียมแรกเข้าดังกล่าวเป็นค่าบำรุงการศึกษาตลอดระยะการศึกษา ตามแผน และ 4. โรงเรียนควรจะดำเนินการเยียวยา ชดเชย ปัญหาที่ได้ก่อให้กับนักเรียนและครอบครัวในครั้งนี้
 
                      "จากประกาศดังกล่าวทำให้ผู้ปกครองเกิดความกังวล ไม่สามารถวางแผนการศึกษาให้กับบุตรหลานได้ แม้โรงเรียนจะแจ้งว่าเตรียมรองรับนักเรียนที่ยังไม่จบการศึกษาไว้ จำนวน 7 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนไทยคริสเตียน โรงเรียนเกษมพิทยา โรงเรียนเซนต์ดอมินิก โรงเรียนเซเว่นธ์เดย์แอ๊ดเวนตีส โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย โรงเรียนนานาชาติ แอ็ดเวนต์รามคําแหง และโรงเรียนสารสาสน์ แต่เมื่อผู้ปกครองไปติดต่อกลับพบว่า แต่ละโรงเรียนให้สมัครตามขั้นตอน และต้องเสียค่าแรกเข้าอีกก้อนโต ในขณะที่โรงเรียนศรีวิกรม์จะจ่ายค่าแรกเข้าคืนเฉพาะที่เข้าเรียนปีการศึกษา 2558 เท่านั้น แต่ผู้ที่เข้าเรียนก่อนหน้าจะไม่ได้คืน ซึ่งผู้ปกครองก็รู้สึกว่าไม่เป็นธรรม เพราะเราก็ถือว่าได้รับผลกระทบเช่นกัน และแม้จะพยายามขอเข้าพบผู้บริหารเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ก็ไม่สามารถเข้าพบได้ ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้โรงเรียนชี้แจงกรณีดังกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษร"
 
                      ด้าน พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า ตนจะดำเนินการให้ในเรื่องนี้ ซึ่งตามหลักการแล้ว โรงเรียนจะต้องเปิดสอนจนกว่านักเรียนจะจบทุกช่วงชั้น ไม่ควรปล่อยเด็กลอยแพ อย่างไรก็ตาม ตนขอพิจารณารายละเอียดให้ชัดเจนก่อน
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด