Kom Lifestyle

จราจรติดขัดเพราะรถเลี้ยวเข้าห้าง

จราจรติดขัดเพราะรถเลี้ยวเข้าห้าง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จราจรติดขัดเพราะรถเลี้ยวเข้าห้าง : คอลัมน์ เปิดซองส่องไทย

 
          การจราจรถนนรามอินทรา ตั้งแต่สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรา จนถึงห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ มีปัญหารถชะลอตัวมากจนถึงรถติดยาวหลายร้อยเมตร เนื่องจากมีรถติดหน้าห้างเดอะพรอมานาดและแฟชั่นไอส์แลนด์ ทั้งรถที่เข้าห้างและรถแท็กซี่จอดแช่รอผู้โดยสาร ยังมีรถเมล์ที่เข้าจอดป้ายไม่ได้ ก็เลยจอดรับส่งผู้โดยสารกัันกลางถนน ทำให้รถในซอยหมู่บ้านปัญญา รามอินทรา ติดขัดอย่างหนัก ยาวไปจนถึงสะพานข้ามคลองเกร็ด ประชาชนที่อาศัยในซอยเดือดร้อนมาก ออกจากบ้านแต่ละครั้งต้องเผื่อเวลานับชั่วโมงและต้องทำใจเผื่อไว้ด้วย เพราะหวังให้ผู้รับผิดชอบช่วยแก้ปัญหามานานแล้ว แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น ขอให้ลุงแจ่มบอกผู้เกี่ยวข้องลงมาดูพื้นที่ และแก้ไขโดยด่วน ชาวบ้านบริเวณนี้เดือดร้อนและเครียดมาก
นิรันดร์
 
ตอบ
          พ.ต.ต.ยุทธพิชัย ชัยสิทธิ์ สว.จร.สน.บางชัน ชี้แจงว่า ปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องรถขนส่งสาธารณะจอดแช่ป้ายรอผู้โดยสาร และรถบนทางสายหลักจาก 3 เส้นทาง ได้แก่ รถที่มาจากโค้งวงเวียนหมู่บ้านปัญญา รถจากยูเทิร์นต่างระดับ และรถจากถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ซึ่งรถจาก 3 เส้นทางนี้ กว่า 90 เปอร์เซ็นต์เป็นรถที่มุ่งหน้าเข้าศูนย์การค้าเดอะพรอมานาดและศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ซึ่งอยู่ติดกัน
 
          ที่ผ่านมา งานจราจร สน.บางชัน ทราบปัญหาและแก้ไขโดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าอำนวยการจราจรบริเวณด้านหน้าห้าง ทำการกวดขันห้ามรถจอดแช่ป้าย รวมทั้งประสานไปยังศูนย์การค้าทั้งสองแห่งให้อำนวยการจราจรในลานจอดรถโดยเร่งการเคลื่อนตัวของรถ เพื่อให้รถเข้าลานจอดได้รวดเร็วขึ้น ลดการติดสะสมออกมานอกศูนย์การค้า ทำให้ขณะนี้ปัญหารถติดขัดบริเวณหน้าศูนย์การค้าทั้งสองแห่งลดน้อยลง 
 
          อย่างไรก็ตาม ยังคงมีปัญหาการจราจรหนาแน่นในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งวันที่มีการจัดกิจกรรมหรือการแข่งขันกีฬา ซึ่งมีประชาชนเดินทางมาที่ศูนย์การค้าจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาจราจร ซึ่งงานจราจร สน.บางชัน ได้จัดตำรวจจราจรเข้าอำนวยการจราจร มีกำลังอาสาจราจรและเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้าร่วมกันดูแล ให้ปัญหาคลี่คลายโดยเร็ว
 
          นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าศูนย์การค้ามีโครงการก่อสร้างอุโมงค์เข้าศูนย์การค้า ซึ่งโครงการอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง จึงส่งผลกระทบต่อการจราจร ทั้งนี้ หากโครงการแล้วเสร็จ จะทำให้การสัญจรบริเวณดังกล่าวคล่องตัวขึ้น
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง