Kom Lifestyle

โลกแห่งเวทมนตร์ภาพประกอบหนังสือเด็กภาษาเชก

โลกแห่งเวทมนตร์ภาพประกอบหนังสือเด็กภาษาเชก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คลื่นคนวรรณกรรม : โลกแห่งเวทมนตร์ ภาพประกอบหนังสือเด็กภาษาเชก : โดย...ก้อนหินริมทาง

 
      งานนี้คนทำหนังสือเด็กต้องไปให้ได้นะ...ขอเชิญชมงาน นิทรรศการโลกแห่งเวทมนตร์: ภาพประกอบหนังสือเด็กภาษาเชก งานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ : 15 ธันวาคม - 17 มกราคม 59 ที่ผนังโค้ง ชั้น 4–5 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยฝ่ายกิจกรรมเครือข่ายหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็ก จะทำพิธีเปิดงานในวันที่ 17 ธันวาคม นี้...แม้ว่าสาธารณรัฐเช็กจะเป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางยุโรป แต่หนังสือเด็กภาษาเช็กกลับได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหลายๆ ประเทศในยุโรป ภาพวาดประกอบหนังสือสำหรับเด็กของศิลปินเช็กที่รวบรวมมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงภาพประกอบหนังสือเด็กที่สร้างสรรค์ขึ้นในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ภาพประกอบหนังสือเด็กหลายภาพที่นำมาจัดแสดงเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากนิทรรศการและเทศกาลหนังสือเด็กนานาชาติในหลายๆ ประเทศทั่วโลกอีกด้วย..นอกจากนี้แล้ว คุณหนูๆ และผู้ปกครองจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมภาพวาดระบายสี ณ Magic World Kid's Corner by Staedtler ไปพร้อมๆ กับการชมภาพยนต์แอนิเมชั่นแสนน่ารักจากประเทศเช็กอีกด้วย..สนใจสอบถามได้ที่ 0-2214-6630-8 ต่อ 528 อีเมล [email protected]
 
      กระแสสาวไทยแบกเป้เตร่ทั่วโลกกำลังมาแรง...ไม่เชื่อลองไปร้านหนังสือดูสิ...จะมีผลงานของสาวไทยตะลอนทัวร์ออกมาเพียบ อย่างคนแรกสาวสวยอารมณ์ดีนัก Trekking ตัวยง “มิ้นท์” – มณฑล กสานติกุล กับผลงาน 'I ROAM ALONE Trekking Through South America' ที่พาผู้อ่านไปพบกับประสบการณ์หลากอารมณ์ เดินเท้าลุย 6 ขุนเขาที่สลับทับซ้อนทอดตัวพาดผ่าน ชิลี อาร์เจนตินา เปรู 3 ประเทศในทวีปอเมริกาใต้ สัมผัสความหฤโหดของเส้นทาง W TREK ผ่านความเหน็ดเหนื่อยจากสภาพความกดอากาศ ความกลัวเมื่อนักปีนเขาผู้ร่วมทริปกำลังจะหมดลมหายใจต่อหน้า ความผิดหวังในความสัมพันธ์ชวนหวั่นไหว และความภูมิใจ สุขใจเมื่อสามารถเอาชนะใจตัวเอง จนสามารถขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสุดยอดของเทือกเขาสูงได้สำเร็จ
 
      สาวคนที่สอง “กศณี ไทยสนธิ” นักเขียนผู้รักการเดินทางท่องเที่ยว เจ้าของผลงาน ‘แอนตาร์กติกา แรกรัก...น้ำต้มผักยังแข็ง’ กับการผจญภัยในดินแดนลึกลับที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เดินทางฝ่ามหาสมุทรที่เกรี้ยวกราด อากาศเย็นเยือกจนทะเลเป็นน้ำแข็ง แวะเวียนพบกับเจ้าถิ่นทั้งเพนกวิน แมวน้ำ ปลาวาฬ นกสารพัดชนิดที่แสนจะน่ารัก ผ่านทั้งความลำบากและความสนุกสนาน
 
      นี่ก็ขาลุยเหมือนกัน...แม้ว่างานจะยุ่งขนาดไหน แต่ กวีสาวใหญ่คนนี้ “จีระนันท์ พิตรปรีชา” ยังสามารถแบ่งเวลาเที่ยวท่องได้อย่างสนุกสนาน ล่าสุดงานคอนเสิร์ต "แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่7" ปีสุดท้ายของคอนเสิร์ตในชื่อนี้พี่สาวคนเก่งก็ไปให้กำลังใจ “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” พร้อมขึ้นอ่านบทกวีอย่างไพเราะยิ่งนัก เรียกว่าสะกดคนดูนับหมื่นได้อย่างน่าอัศจรรย์
 
      บอกแล้วว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่มีข่าวว่า กลุ่มนักวาดการ์ตูนรุ่นใหม่รวมตัวกันแล้วประกาศรับสั่งจองหนังสือการ์ตูนเรื่อง "เพชรพระอุมา" ล่วงหน้า ประมาณว่าจะเก็บเงินจากนักอ่านไปจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้แก่ "พนมเทียน" เล่นเอางงกันไปทั้งเมือง เพราะรูปแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะทำกันได้ง่ายๆ ที่สำคัญ “พนมเทียน” จะเล่นด้วยเหรอ?...ห่างไปแค่ไม่ถึง 24 ชั่วโมง "พนมเทียน" ก็ร่อนจดหมายรักออกมาทางโซเชียลมีเดียว่า ยังไม่อนุญาตให้ใครทั้งนั้น...ระวังเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์นะน้อง...
 
      มาเด้อพี่น้อง...ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวมูลนิธิทางอีศาน "บุ ญ ฉ ล อ ง ส ร้ า ง ตั้ ง มู ล นิ ธิ ท า ง อี ศ า น" วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม ณ ไร่ธารเกษม อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กำหนดการเริ่ม 09.00 น. ลงทะเบียน 10.00 น. และร่วมกองสัมมนา “เจาะซอกหาแก่นอีสาน” พบกับ เช่น ไพฑูรย์ ธัญญา, ทองแถม นาถจำนง, วีระ สุดสังข์, สนั่น ชูสกุล, ดร.ธีรารัตน์ ลีลาเลิศสุระกุล, ฟรานซิส คริปสส์, รศ.ดร.ดารารัตน์ เมตตาริกานนท์, ปราโมทย์ ผลภิญโญ, เดชา คำเบ้าเมือง นอกจากนี้ แล้วยังการแสดงงานศิลปะ และภาคบันเทิงที่สนุกของชาวอีสานขนานแท้
 
      “สาย สีมา” ยังไม่ตายแต่อยู่ในใจนักอ่านตลอดกาล...สนพ.มติชน ขอเชิญร่วมงาน คิดถึงเสนีย์ เสาวพงศ์ หนึ่งปีการจากไปของปฏิมาแห่งวงวรรณกรรมไทย ในวันพุธที่ 16 ธันวาคม เวลา 15.00-18.00 น. ที่มติชนอคาเดมี ฟังเสวนา “ต่างคิด ต่างอ่าน งานของเสนีย์ เสาวพงศ์” โดย แดนอรัญ แสงทอง, ศุภชัย เกศการุณกุล และกล้า สมุทวณิช ดำเนินรายการโดย โอม อธิป กลิ่นวิชิต และชมละครเวทีเรื่อง “ขอให้การพายเรือของเจ้าเที่ยวนี้ จงเป็นเที่ยวสุดท้าย” จากคณะละครข้าวอุ่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ใครไปไม่ถูกติดต่อสอบถามได้ที่ สุภชัย(มิ้ง) 08-1559-0579, หรือเว็บไซต์ : www.matichonbook.com
 
      คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีความยินดีขอเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาชุดปาฐกถา 100 ปี ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ครั้งที่ 9 ในหัวข้อ “ความเปลี่ยนแปลงในชนบท: การเคลื่อนเข้าสู่ประชาธิปไตย” โดย ศาสตราจารย์ ดร.อรรถจักร์ สัตยานุรักษ์ ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ในวันที่ 14 ธันวาคม เวลา 13.30-15.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 5 คณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ใครสนใจสอบถามได้ที่ 0-2613-2404 หรือ email : [email protected]
 
      ปีใหม่ยังหาของขวัญที่ถูกใจไม่ได้เชิญทางนี้เลย.. โดยสถาพรบุ๊คส์ชวนนักอ่านเลือกซื้อหนังสือเพื่อเป็นของขวัญกับ “สถาพรออนทัวร์” โดยยกทัพหนังสือดี ราคาประหยัดลด 20–80% พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ นวนิยาย 4 เล่ม 299 บาท / 7 เล่ม 399 บาท / 10 เล่ม 499 บาท พบกันได้ในวันที่ 14-23 ธันวาคม ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 1 และวันที่ 16–20 ธันวาคม ณ ศูนย์การฝึกอาชีพและธุรกิจมติชน (Matichon Academy) หนอนหนังสือไม่ควรพลาด
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง