Kom Lifestyle

'เครื่องมือทรงกลมสามมิติ 4 DNA'

'เครื่องมือทรงกลมสามมิติ 4 DNA'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เครื่องมือทรงกลมสามมิติ 4 DNA' : คอลัมน์ ดีไซน์นิวส์

 
          เพื่อความง่ายในการถอดรหัสความคิดโครงการและการลดข้อเสียสู่การเสริมข้อดีให้แข็งแกร่ง
 
          สำหรับนักออกแบบและผู้ประกอบการโครงการที่ต้องการให้ผลงานการออกแบบตลอดจนการลงทุนมีความสำเร็จ โดยเฉพาะความสำเร็จขั้นสูง ซึ่งเกิดจากความเป็นเอกภาพของผลงาน โดยการออกแบบจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างพลังให้เกิดความสำเร็จด้วยความสร้างสรรค์ โดยในแต่ละโครงการจะไม่เหมือนกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างและมีบุคลิกเฉพาะตัว
 
          เครื่องมือที่สามารถตรวจวัดความคิดนี้ถูกคิดค้นให้นำไปใช้ในการตรวจเช็กความรอบคอบของโครงการอย่างละเอียดและลงลึกในทุกๆ ด้าน เพื่อค้นหาค่าเฉพาะของโครงการ โดยสามารถนำจุดเด่นมาลบจุดด้อย ซึ่งผู้ใช้เครื่องมือสามารถหมุนแผ่นกราฟจนเจอสาระสำคัญในการทดสอบความคิดและค้นหาไอเดีย จนสามารถสรุปออกเป็นกุญแจแห่งแนวความคิด โดยเกิดแกนกลางที่สามารถเชื่อมโยงไปกับทุกเรื่องอย่างคล้องจอง โดยในแต่ละปัจจัยเหล่านั้นจะไม่เหมือนกันกัน มีอัตลักษณ์ที่แตกต่างกัน
 
          เป็นเครื่องมือในการทดสอบทดลองเพื่อถอดรหัสความคิด ที่สามารถทาบไปกับโครงการต่างๆ ที่ดิน ที่ตั้งโครงการ ซึ่งสามารถถอดองค์ประกอบต่างๆ ออกมารอบด้าน โดยแต่ละปัจจัยจะมีส่วนลึก ส่วนตื้น ส่วนกว้าง ส่วนแคบ ที่แตกต่างกันไปตามการค้นคว้าข้อมูลต่างๆ จากนั้นจึงค่อยๆ วินิจฉัยออกมาเป็นสาระสำคัญที่อาจมีชื่อเรียกเป็นคำย่อ หรือข้อความสั้นที่สามารถอธิบายแนวความคิดได้อย่างชัดเจน จากนั้นผู้ออกแบบ ผู้ลงทุน สามารถนำข้อความเหล่านั้นไปขยายความสู่การพัฒนาหรือสร้างรูปแบบ โดยนำไปสร้างแผนภูมิรอบทิศอีกครั้ง เพื่อนำไปใช้ในทุกเรื่องรอบทิศด้วยกันอย่างเป็นเอกภาพ
 
          บางโครงการสามารถค้นพบค่าสี คู่สี รูปแบบ บุคลิก ธีม นโยบายการดำเนินการ วิสัยทัศน์ การตั้งชื่อโครงการ ภาพลักษณ์โครงการ และสามารถสร้างนวัตกรรมใหม่จากสูตรพิเศษนี้ให้แก่โครงการได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสมาธิ การไตร่ตรองข้อมูลรอบด้าน และการรวบรวมข้อมูลทุกสารทิศจนอินกับโครงการมากที่สุด
 
          ติดตามการทดสอบเครื่องมือในรายการอยู่สบาย เนชั่นทีวี สดทุกวันเสาร์ เวลา 09.30-10.30 น. โดยมีกรณีศึกษาให้ดูหลายโครงการจนพบกับความสำเร็จ
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง