Kom Lifestyle

ยึดอาชีพขาย 'ปาท่องโก๋งาดำ' สร้างมั่นคง 'วันชัย การปลูก'

ยึดอาชีพขาย 'ปาท่องโก๋งาดำ' สร้างมั่นคง 'วันชัย การปลูก'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนักเอาเบาสู้ : ยึดอาชีพขาย 'ปาท่องโก๋งาดำ' สร้างมั่นคง 'วันชัย การปลูก' : โดย...โต๊ะข่าวเกษตร

 
                      ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไปเพื่อความอยู่รอดของตนเอง ครอบครัว ดั่งเช่น วันชัย การปลูก อีกหนึ่งนักสู้ชีวิตที่เร่ขาย “ปาท่องโก๋” ตามตลาดนัดเลี้ยงชีพ ต่อมาเมื่อคิดค้นสูตรการทำที่ลงตัวโดนใจผู้บริโภค ขายความต่างไม่ซ้ำใครในแบบฉบับ “ปาท่องโก๋ตีลังกางาดำ” ทำให้วันนี้ วันที่เขามีร้านเป็นของตัวเอง
 
                      วันชัย การปลูก ในวัย 40 ปี เล่าว่าวิ่งขายตามตลาดนัดในตัวเมืองขอนแก่นมากว่า 10 ปี ทำให้รู้สึกเหนื่อยจึงคิดอยากมีร้านเป็นขอนตนเอง พอดีเป็นช่วงที่ตลาดต้นตาล ริมถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เปิดก็เลยมาเช่าที่ขายเมื่อราวปี 2556
 
                      วันชัย บอกว่านอกจากความอร่อยของปาท่องโก๋กรอบนอกนุ่มในสูตรที่ตนเองคิดขึ้นมา กระทั่งมีลูกค้าขาประจำ ขาจร แวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสายแล้ว จุดเด่นอีกอย่างคงเป็นชื่อร้าน “ปาท่องโก๋ตีลังกางาดำ” ที่ตั้งชื่อนี้เพราะเวลาทอดรอบแรกมันจะกลับด้านเอง จึงนำไอเดียนี้มาตั้งเป็นชื่อ ส่วนรายได้หักทุกอย่างตกวันละพันกว่าบาท ซึ่งนับว่าอยู่ได้ในภาวะเศรษฐกิจอย่างนี้
 
                      “ปาท่องโก๋ของที่ร้านจะตัวใหญ่ ไม่อมน้ำมัน โรยด้วยงาดำ ส่วนสังขยาจะมีกลิ่นหอมของใบเตยเข้มข้นมาก รสชาติพอดีไม่หวานจนเกินไป เมื่อกินคู่กับปาท่องโก๋จะกลมกล่อม อีกทั้งราคาไม่แพงจนเกินไป ชุดเล็ก 30 บาท ชุดใหญ่ 50 บาท หรือจะสั่งแยกก็ได้ตามใจลูกค้า”
 
                      วันชัยยังบอกอีกว่า ที่ร้านจะเน้นความสดใหม่ ไม่ทอดปาท่องโก๋ไว้ครั้งละมากๆ เพราะหากทิ้งไว้นานจะไม่อร่อย ต้องการให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งนอกจากจะมีสังขยาใบเตยแล้ว จะมีนมข้นหวานให้ลูกค้าเลือก มีน้ำเต้าหู้ร้อน และเย็น อีกทั้งเครื่องเคียงมากมาย ลูกค้าที่ร้านจะมีทุกวัย ส่วนมากจะเป็นวัยทำงานที่เลิกงานแล้วก็แวะซื้อกลับบ้าน
 
                      ใครจะคิดว่าแค่ปาท่องโก๋ที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปจะสร้างรายได้ถึงเดือนละกว่า 3 หมื่นบาท
 
                      ทว่าสำหรับวันชัย การปลูก เขามีคติประจำใจว่าคิดแล้วต้องลงมือทำ เพราะเพียงแค่คิดทุกอย่างก็จะผ่านเลย ดังที่ปัจจุบันเขาเลี้ยงครอบครัวด้วยอาชีพขายปาท่องโก๋ ที่แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็เป็นร้านที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง สามารถดูแลทุกคนในครอบครัวได้
 
                      หากใครสนใจแวะไปอุดหนุนได้เลยที่ตลาดต้นตาล อ.เมือง จ.ขอนแก่น โซนอาหาร ร้านเปิด 16.00-22.30 น. หรือโทรศัพท์สอบถาม สั่งซื้อได้ที่เบอร์ 08-7817-5373 รับรองคุณจะติดใจ
 
 
 
 
--------------------
 
(หนักเอาเบาสู้ : ยึดอาชีพขาย 'ปาท่องโก๋งาดำ' สร้างมั่นคง 'วันชัย การปลูก' : โดย...โต๊ะข่าวเกษตร)
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง