Kom Lifestyle

วีฟู้ดส์เปิดตัว 'คราวน์เมล่อน' ผลไม้คุณภาพจากแดนปลาดิบ

วีฟู้ดส์เปิดตัว 'คราวน์เมล่อน' ผลไม้คุณภาพจากแดนปลาดิบ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำมาหากิน : วีฟู้ดส์เปิดตัว 'คราวน์เมล่อน' ผลไม้คุณภาพจากแดนปลาดิบ : โดย...สุรัตน์ อัตตะ

 
                      คราวน์เมล่อน ราชาผลไม้ระดับพรีเมียมจากเมืองฟุกุโระอิบุกตลาดเมืองไทย หวังเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบผลไม้คุณภาพส่งออกจากแดนปลาดิบ ประธานสหกรณ์การเกษตรเมืองฟุกุโระอิ รับประกันคุณภาพที่ผ่านการดูแลอย่างพิถีพิถันจากแปลงปลูกสู่ผู้บริโภคชาวไทย
 
                      อภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท วีฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวคราวน์เมล่อนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยระบุว่าจากนโยบายการดำเนินงานที่มุ่งสู่ความเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่ิองดื่มที่ีมีคุณภาพชั้นนำของไทย ล่าสุดบริษัทจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท พีแอนด์ เอฟเทคโนโลยี จำกัด บริษัท มัตสึเก็น จำกัด และสหกรณ์การเกษตรผู้ปลูกคราวน์เมล่อนเมืองฟุกุโระอิ จ.ชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ในการคัดสรรผลไม้คุณภาพระดับส่งออกมาจัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์เมล่อนเกรดพรีเมียม “คราวน์เมล่อน” จากฟุกุโระอิ จ.ชิซุโอกะ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งปลูกเมล่อนที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รับประทานที่ผ่านการดูแลเป็นอย่างดี
 
                      “เมล่อนถือเป็นราชาแห่งผลไม้ของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากและคราวน์เมล่อนก็จัดเป็นเมล่อนส่งออกเกรดพรีเมียมที่ดีที่สุด เพราะเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน กลิ่นหอมให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน ซึ่งเกษตรกรจะเลือกผลผลิตที่ดีที่สุดเพียงลูกเดียวเท่านั้นในหนึ่งต้น โดยเป็นผลเมล่อนที่ได้รับสารอาหารจาก 2 รากแขนงเพื่อหล่อเลี้ยงให้ผลได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่และเมื่อผลเมล่อนเริ่มมีลายออกมาห่อหุ้มจนเต็มลูก เกษตรกรจะยิ่งเพิ่มความใส่ใจดูแลมากเป็นพิเศษโดยการเช็ดทุกลูกทุกวัน”
 
 
วีฟู้ดส์เปิดตัว 'คราวน์เมล่อน' ผลไม้คุณภาพจากแดนปลาดิบ
 
 
                      ประธานวีฟู้ดส์เผยต่อว่า กว่าจะได้เมล่อนคุณภาพแต่ละลูกจะต้องใช้เวลาในการเพาะปลูกถึง 100 วัน ด้วยคุณภาพเกรดพรีเมียมของคราวน์เมล่อน ประกอบกับความชื่นชอบเมล่อนของผู้บริโภคชาวไทยโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในสินค้าญี่ปุ่น จึงมั่นใจว่าคราวน์เมล่อนจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทย โดยช่องทางการจัดจำหน่ายนั้นในช่วงแรกผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อคราวน์เมล่อนได้ที่ท็อปส์ออนไลน์และเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทุกสาขา ตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป
 
                      ขณะที่ คาซูโอะ ซูซูกิ ประธานสหกรณ์การเกษตรคราน์เมล่อน เมืองฟุกุโระอิ ประเทศญี่ปุ่น อธิบายถึงวิธีการปลูกคราวน์เมล่อนว่าหลังจากเพาะเมล็ดพันธุ์ประมาณ 3-4 วัน ใบเลี้ยงก็จะแตกออกแล้วก็นำไม้ค้างมาปักเพื่อให้ต้นเมล่อนสามารถเลี้อยได้ จากนั้นประมาณ 25 วันก้จะมีดอกผลิออกมา เจ้าของสวนก็จะผสมเกสรทีละดอก ต่อจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะมีผลเมล่อนขนาดเท่าไข่ไก่ เมื่อถึงตอนนี้ให้ตัดเหลือเพียงผลเดียวดูแลเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนจนเจริญเติบโตใช้เวลาประมาณ 100 วันจึงจะเก็บเกี่ยวผลผลิตได้
 
                      "ประเทศไทยถือเป็นตลาดส่งออกที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นมีอัตราการเจริญเติบโตกว่าปีละ 10% และเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ คราวน์เมล่อนมีความพยายามที่จะผลักดันผลไม้ส่งออกของประเทศญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นความร่วมมือทางด้านการเกษตรระหว่างญี่ปุ่นกับไทยถือว่ามีความสำคัญอย่างมากทั้งในปัจจุบันและอนาคต ก็อยากจะฝากคราวน์เมล่อนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคชาวไทยด้วย” ประธานสหกรณ์การเกษตรคราวน์เมล่อนกล่าวเชิญชวนทิ้งท้าย
 
                      คราวน์เมล่อน นับเป็นอีกผลไม้คุณภาพระดับพรีเมียมส่งตรงจากแดนปลาดิบเพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้บริโภคชาวไทยที่ชื่นชอบสินค้าสไตล์ญี่ปุ่น
 
 
 
 
--------------------
 
(ทำมาหากิน : วีฟู้ดส์เปิดตัว 'คราวน์เมล่อน' ผลไม้คุณภาพจากแดนปลาดิบ : โดย...สุรัตน์ อัตตะ)
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง