Kom Lifestyle

เนชั่นทีวีแรลลี่การกุศลบริจาค2.4ล้าน

เนชั่นทีวีแรลลี่การกุศลบริจาค2.4ล้าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แรลลี่ 'เนชั่นทีวี-กลุ่มพันธมิตร' นำผู้เข้าร่วมงานจาก กทม.ไปสักการะต้นพระศรีมหาโพธิ์อายุกว่า 2,000 ปี ที่ปราจีนบุรี นำเงิน 2.4 ล้าน บริจาคให้ รพ.กบินทร์บุรี

 
                      6 ธ.ค. 58  อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เครือเนชั่นและพันธมิตรร่วมกันจัดขึ้นเนื่องในวันมหามงคล
 
                      “เนชั่นทีวี” สถานีข่าว 24 ชั่วโมง ได้จัดงานกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ชื่อ “เนชั่นทีวี แชริตี้แรลลี่ พาพ่อเที่ยว” ที่มีขึ้นวันที่ 6 - 7 ธันวาคม 2558 บนเส้นทางกรุงเทพฯ - ปราจีนบุรี มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากรวมรถ 80 คัน มารวมตัวและออกสตาร์ทในช่วงเช้าบริเวณข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ก่อนเดินทางสู่จุดหมายที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี
 
                      ต่อมาเวลา 14.30 น. พระสหุอนุสรณ์ อธิปัญโญ เจ้าอาวาสวัดต้นโพธิ์ ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วย นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวและขบวนแข่งขันแรลลี่ เนชั่นทีวี ร่วมกับนิสสัน ชวนแข่งขันแรลลี่ โดยทุกคนพร้อมใจสวมใส่เสื้อเหลือง นำทีมมาโดยนายกนก รัตน์วงศ์สกุล พาขบวนแรลลี่สักการะต้นพระศรีมหาโพธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสนี้
 
                      นายอุกริชได้กล่าวถึงความเป็นมาของต้นพระศรีมหาโพธิ์ ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปี มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย โดยนำหน่อมาจากเมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นต้นเดียวกันกับที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ ในประวัติศาสตร์ไทยสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินทรงนำทัพผ่านและแวะพักใต้ดงพระศรีมหาโพธิ์ก่อนกอบกู้เอกราช โดยขณะกำลังพักทัพได้รบกับทัพพม่าได้รับชัยชนะเป็นครั้งแรก ก่อนเดินทัพต่อไป จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.จันทบุรี และในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จฯ ไปทรงสักกการะดงพระศรีมหาโพธิ์ ชาวปราจีนบุรีให้ความเคารพนับถือและใช้เป็นสัญลักษณ์ต้นไม้ประจำ จ.ปราจีนบุรี
 
 
เนชั่นทีวีแรลลี่การกุศลบริจาค2.4ล้าน
 
 
                      จากนั้นขบวนแรลลี่เดินทางต่อไปที่ รพ.กบินทร์บุรี เพื่อนำเงินบริจาคไปมอบให้ รพ.กบินทร์บุรี ในการนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่ บมจ.เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ ปอเรชั่น กล่าวถึงความสำคัญของกิจกรรมในการส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว และความจำเป็นในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยมี นพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี ขึ้นรับมอบเงินบริจาค
 
                      สำหรับรายนามผู้บริจาค อาทิ ฟุ้ง ลิมปรุ่งพัฒนกิจ มอบเงินจากผู้ร่วมอุทิศส่วนกุศลคุณแม่อิม ลิมปรุ่งพัฒนกิจ จำนวน 1.2 ล้านบาท, นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่ บมจ.เนชั่น บรอดแคสติ้งคอร์ ปอเรชั่น ตัวแทนจากเนชั่นทีวี ช่อง 22 และผู้ชมทางบ้าน มอบเงินบริจาค จำนวน 738,550 บาท, ตัวแทนจากบริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) มอบเงินเพื่อซื้อเตียงผู้ป่วย จำนวน 9 หมื่นบาท, บริษัทอ้วยอันโอสถ จำกัด นิชา สมบูรณ์เวชชการ Assisant Managing Director มอบเงินเพื่อซื้อรถเข็นนั่งจำนวน 7.5 หมื่นบาท, จินตนันท์ สดศรีสุวรรณ ประธานกรรมการบริษัทสยามนิสสันบูรพาปราจีนบุรีสาขากบินทร์บุรี จำนวน 5 หมื่นบาท, จินดา ตั้งมั่นอนันตกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทดับเบิลสตาร์อินดัสตรี้ จำกัด จำนวน 5 หมื่นบาท, ตัวแทนจากบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 หมื่นบาท และตัวแทนจากผู้เข้าแข่งขันแรลลี่รายได้จากค่าสมัครแข่งขัน จำนวน 2 แสนบาท
 
                      นพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า รพ.กบินทร์บุรีได้ก่อสร้างตึกผู้ป่วยใหม่ เป็นตึก 6 ชั้น 144 เตียง จะเปิดทำการได้ในปี 2559 นี้ ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดรับรักษาผู้ป่วยทั้งนอกและในพื้นที่ มากกว่า 3 แสนคนต่อปี และยังมีผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนนบนเส้นทางภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก
 
                      ขณะที่ นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมแรลลี่นี้จัดเป็นประจำ ช่วงฤดูหนาว แต่ปีนี้เป็นปีพิเศษ เนื่องจากทราบว่า รพ.กบินทร์บุรีที่กำลังก่อสร้างอาคารหลังใหม่ แต่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ได้รับบริจาคและหักรายได้ครึ่งหนึ่งจากค่าสมัครแข่งขันแรลลี่ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2,413,550 บาท
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง