Kom Lifestyle

สารพันไอทีประจำวันอาทิตย์ที่6ธ.ค.2558

สารพันไอทีประจำวันอาทิตย์ที่6ธ.ค.2558
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สารพันไอทีประจำวันอาทิตย์ที่6ธ.ค.2558

            *****เปิดตัว โธธ โซเชียล ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ และ กล้า ตั้งสุวรรณ สองผู้นำบนโลกดิจิทัลไทย ประกาศผนึกกำลังร่วมธุรกิจ เปิดบริษัท โธธ โซเชียล จำกัด (Thoth Zocial Co., Ltd.) ดันระบบบริการข้อมูลเชิงลึกและวิเคราะห์ผลครบวงจรที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ให้เป็นเครื่องมือทรงประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจและทุกภาคส่วน ชี้ฐานกำลังด้านข้อมูลเชิงลึกคือขุมทรัพย์ที่จะพลิกโฉมธุรกิจในทศวรรษหน้า ให้ทุกอุตสาหกรรมมีศักยภาพในการแข่งขันแบบก้าวกระโดดได้ในเวทีนานาชาติ แย้มปีหน้าเตรียมขยายบริการเป็นภาษาท้องถิ่นแก่กลุ่มลูกค้าระดับเออีซี เพื่อประกาศความเป็นผู้นำออนไลน์ในภูมิภาค

           **** เอเอ็มดี เปิดตัวกราฟฟิกการ์ดสำหรับงานออกแบบ AMD FirePro™ W4300 สำหรับงาน Computer-Aided Design (CAD) สำหรับ form factor (SFF) ขนาดเล็ก และ tower workstation ในดีไซน์ขนาด low-profile เพื่อการติดตั้งทั้งใน SFF และระบบ full-sized องค์กรต่างๆ สามารถลดความซับซ้อนของระบบการจัดการด้านไอทีได้อย่างมั่นใจมากขึ้น โดยการใช้โซลูชั่นโปรเฟสชั่นแนลกราฟฟิกเพียงชนิดเดียวสำหรับ workstation deployment ทั้งหมด

           *****โอบิ เวิลด์โฟน บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนคุณภาพระดับสากล ประกาศการขยายตลาดสู่ประเทศไทย หลังจากสร้างชื่อเสียงมาแล้วทั่วโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน โอบิ เวิลด์โฟน SF1 (Obi Worldphone SF1) สมาร์ทโฟนที่หรูหราและโดดเด่นที่ดีไซน์ ที่ได้รับการออกแบบจากสตูดิโอชื่อดัง อย่าง Ammunition Group พร้อมเทคโนโลยีชั้นสูง เช่น ซีพียูจากควอลคอมม์ กระจกกอริลา คอร์น กลาส และหน้าจอจากเจแปน ดิสเพลย์ และซัมซุง ถือเป็นสมาร์ทโฟนเจ้าแรกที่ลดช่องว่างระหว่างสมาร์ทโฟนที่เน้นดีไซน์ในราคาสูง และสมาร์ทโฟนที่มีสเปกทั่วไปในราคาปกติเข้าด้วยกัน เปิดตัวในราคาสุดคุ้มที่ 7,290 บาท เริ่มจำหน่ายในเว็บไซต์ลาซาดา (Lazada) วันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป

           ****เลอโนโว เปิดตัว Lenovo VIBE S1 (เลอโนโว ไวบ์ เอส วัน) สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยด้านหลังตัวเครื่องที่ทำจากกระจกโค้งมนพร้อมรองรับทุกการสัมผัส โดยมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้ม และสีทองแชมเปญ Lenovo VIBE S1 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากสมาร์ทโฟนตระกูล VIBE ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างล้ำสมัย

           *****ดีแทคลั่นตอกย้ำบริการ 4G บนคลื่น 1800 MHz รายแรกในไทย เร็วแรง ใช้ได้เลยไม่ต้องรอ รุกขยายแบนด์วิธคลื่น 1800 MHz สู่ 15 MHz กว้างกว่าเดิม จากที่เปิดบริการ 10 MHz ดีแทคมุ่งมั่นนำประสบการณ์ใช้งานบน 4G ดีที่สุดสู่ลูกค้า ครอบคลุมกรุงเทพฯและปริมณฑลเรียบร้อยรวม 2,200 สถานี มากกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ พร้อมพัฒนาอย่างต่อเนื่องรองรับกระแสใช้งานดาต้า
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด